1. Biker cấp 3

  Casey Stoner sẽ trở lại thi đấu tại quê nhà

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười 2013.

  Có chuyện này là do FIM sẽ tổ chức một vòng đua giành cho các nhà vô địch MotoGP người Úc trong quá khứ tham dự trong đó có 2 tay đua kỳ cựu Wayne Gardner và Mick Doohan. Nếu như Gargner và Doohan đều là những tay đua tên tuổi của làng đua MotoGP những năm 90 (khi đó giải chỉ tổ chức hạng mục 500cc) thì Casey Stoner là một tay đua lừng của những năm gần đây với 2 chức vô địch thế giới năm 2007 và 2011.
  Sau gần 1 năm giã từ sự nghiệp thi đấu MotoGP hiển hách, mới đây cựu vô địch thế giới 2007 và 2011 Casey Stoner bất ngờ được mời quay trở lại thi đấu chặng Aussie World Champions – chặng đấu giành cho những nhà vô địch người Úc tại quê nhà.

  Casey Stoner se tro lai thi dau tai que nha
  Casey Stoner bất ngờ được mời thi đấu trở lại
  Casey Stoner sinh năm 1985 tại New South Wales, Úc. Anh bắt đầu thi đấu MotoGP chuyên nghiệp vào năm 2006 cho đội Lucio Cecchinello nhưng chỉ một năm sau đó anh đã chuyển sang thi đấu cho đội Ducati và đây là một trong những quyết định sáng suốt của tay đua này khi anh có được chức vô địch MotoGP thế giới ngay mùa đầu tiên với thành tích tuyệt vời 10/18 chiến thắng chặng đạt số điểm rất cao 367 điểm.

  Đến năm 2008, anh tiếp tục trình diễn ấn tượng nhưng không thể vượt qua được huyền thoại giải đấu Valentino Rossi và đành chấp nhận vị trí thứ 2 thế giới. Hai mùa 2009 và 2010, Stoner tỏ ra chùng xuống và chỉ cán đích vị trí thứ 4 chung cuộc. Nhưng đến mùa 2011, anh thi đấu thăng hoa trở lại và giành chức vô địch thế giới lần thứ 2 trong sự nghiệp với 9/18 chiến thắng chặng đạt 350 điểm. Mùa giải 2012, mùa giải cuối cùng Stoner thi đấu MotoGP đã kết thúc với vị trí thứ 3 chung cuộc và anh quyết định giải nghệ.

  Casey Stoner se tro lai thi dau tai que nha - 2
  Cựu vô địch thế giới đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình
  Theo thông tin mới nhất thì FIM sẽ mời Casey Stoner, Wayne GardnerMick Doohan cùng một số tay đua khác tham dự giải Aussie World Champions giành cho những nhà vô địch thế giới MotoGP người Úc diễn ra tại sân Phillip Island. Casey chia sẻ:

  Thật vui mừng khi được quay trở lại thi đấu mặc dù đây chỉ là một chặng đua danh dự giành cho chúng tôi. Và cũng thật tuyệt vời khi được thi đấu bên những huyền thoại mà tôi từng hâm mộ như Wayne Gardner hay Mick Doohan, họ đều là những tay đua kiệt xuất trong quá khứ.

  Casey Stoner se tro lai thi dau tai que nha - 3
  Anh rất phấn khởi khi cầm lái trở lại
  Chặng đua Aussie World Champions sẽ được diễn ra cùng ngày với chặng 16 của MotoGP năm nay vào ngày 20/20 tới.

  Nguồn: xevathethao
  2banh
  2banh.vn