1. thanh viên nouvo club

  Cặp đôi ngao du Bắc Nam trên Honda 67 nhưng chưa bao giờ nhận là Phượt thủ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 5 Tháng chín 2016.

  "Phượt thủ" là từ khóa đang rất được quan tâm hiện nay, bởi cái tính chất của từ Phượt đang dần bị thay đổi theo giai đoạn, đang dần bị các thanh niên mưu lợi cá nhân làm nhòa đi, và quan trọng nhất là nét đẹp của Phượt đang bị dư luận chỉ trích khá nặng nề.

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu

  Cặp đôi cùng nhau vi vu khắp đất nước hình chữ S chưa 1 lần nhận là phượt thủ.
  Từ rất lâu, cụm từ Phượt thủ là muốn nhắc tới những bạn trẻ có sở thích du lịch trên chính đôi chân của mình, có thể hiểu đơn giản rằng, phượt nghĩa là đi, đi mãi, đi để trải nghiệm, đi để hiểu thêm, học thêm về những cái đẹp của thiên nhiên, những nét đẹp về văn hóa sống của từng vùng miền, từng địa danh mà mình đặt chân tới. Và Phượt là đi 1 cách tự do, tự tại, không màng tới những bộn bề cuộc sống, đi để thỏa cái cảm giác chạy xe, thỏa cái sở thích ngắm nhìn đất trời. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khá nhiều nhóm mang danh Phượt đã lợi dụng điều đó mà làm xấu đi hình ảnh của những người có sở thích du lịch bụi. Tại Sài Gòn, 1 cặp đôi đã có khoảng 10 năm rong ruổi, chạy khắp những nơi đẹp nhất Đất Nước này trên chính đôi chân của mình, chỉ đơn giản là họ đi, họ thích đi, và hành trang của họ đơn giản nhất có thể để thuận tiện cho mỗi chuyến đi, chỉ 1 chiếc xe Honda 67, chỉ 1 cái balo, 1 cái nón, 1 ít thức ăn là họ đã có thể vi vu mọi nẻo đường, không cần phải đóng giáp hoành tráng, không cần phải rằn ri nổi bật, vì đơn giản họ đi vì bản thân họ, vì sở thích của họ chứ không đi vì cái nhìn của người khác. Dưới đây là tâm tư của nhân vật chính trong bài gửi lòng tới những người đã và đang làm mất hình ảnh của cụm từ vốn đẹp đẽ này.

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 2
  Khưu Khánh Linh - nhân vật chính với bức tâm thư gửi cộng đồng mạng.

  "Em nghĩ từ lúc em biết tới phượt tới nay em đi cũng được gần 10 năm rồi. Một mình em vẫn đi,xe cùi bắp tàn tàn em vẫn đi.Một ít tiền một ít đồ một cái balô đem thêm ít đồ ăn mua sẵn là hành trang em đi tới bất cứ đâu.
  Còn bây giờ đi đâu ai hỏi em chưa bao giờ em nói mình đi phượt nữa vì trong mắt mọi người phượt đã xấu đi quá nhiều.
  Chưa bao giờ như lúc này các bạn làm quá lên,nào đồ bảo hộ,găng tay,áo dạ quang...và cái chính là xe đẹp tuyển ôm mới đi.
  Còn những bạn không biết có hiểu gì về phượt không khi đi máy bay,xe du lịch ngủ tới nơi cũng gọi đó là đi phượt.
  Phượt nói cho sang theo kiểu đó là đi bụi,do không có nhiều tiền nên đi rong ruổi ngắm trời ngắm núi thiên nhiên cho thỏa cái niềm là có nhiều tiền để đi du lịch.
  Chứ không phải phượt theo bây giờ là đi gần cũng gầm gộ tuyển ôm tuyển xế đoàn các thứ đâu.Ngày xưa một mình cũng đi,đi không phải để trốn tránh cuộc sống mà đi để trải nghiệm để biết nhiều thứ hơn về tìm cảm hứng lại phục vụ công việc.
  Phượt đi để tiết kiệm chứ không phải để phô trương, thứ nhất lựa chọn vẫn là nhà nghỉ hơn là khách sạn.Khách sạn nơi bạn ở có đầy ra,thử ở nhà nghỉ nó rẻ hơn và bạn chỉ cần để nghỉ sau chặng đường dài để mai có sức đi tiếp.Không như bây giờ biến tướng theo các gọi đi để "chịch" để dụ dỗ ai khác .
  Thứ 2 đi để biết nơi đó ra sau đi cho biết chứ không phải biết chỗ đó có gì đẹp để đi.
  Dù không đẹp nhưng đi ta cũng đặt chân được tới đó,ta chinh phục nơi đó bằng chiếc xe máy.Những món ta chưa từng ăn,còn các bạn bây giờ đi ăn uống về các miền khác ưa chê khen dù ngon không ngon bạn cũng đã thử một lần.
  Thứ 3 đi để trải nghiệm,bạn có bao giờ đi bị hư xe chưa có mà đúng không. Nếu đi đêm mà xe hư bạn học được cách bình tĩnh giải quyết vấn đề là dắt bộ hoặc nhờ tá túc nhà dân.Hoặc là bạn phải biết cách sửa xe khi đi xa và là biết sức trẻ bạn đi được bao xa.Mình không nói cho có chuyện đâu mình đã từng trải qua hơn những thứ như thế và sau chuyến đi bạn sẽ yêu nơi bạn ở hơn vì nó đầy đủ hơn những nơi bạn từng gặp sự cố.Có khi là có tiền trong trường hợp đó bạn cũng không làm gì được.
  Mong những bạn yêu phượt đam mê thật sự hiểu về Phượt hơn.Đi cho cuộc sống thêm thú vị chứ không phải đi thể hiện.
  Nơi bạn đến con người bạn sẽ in dấu trong tim người khác chứ không phải nghe đến phượt người ta đã lắc đầu.
  Quan trọng là con người mình thôi chứ không phải cái xe cái vẻ bên ngoài mà nói lên được tất cả."​

  Với cuộc sống hiện tại, Khưu Khánh Linh và ông xã Hoàng Đức trải qua câu chuyện tình thú vị "Cưới nhưng không yêu" hiện là HLV Gym tại 1 điểm thể hình ở quận Gò Vấp HCM, cặp đôi này có lẽ là cặp đôi đẹp nhất trong những câu chuyện kể về những chuyến đi - đơn giản và ý nghĩa.​

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 3

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 4

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 5

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 6
  Cặp đôi trên những nẻo đường.

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 7

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 8

  Cap doi ngao du Bac Nam tren Honda 67 nhung chua bao gio nhan la Phuot thu - 9
  Và đây là công việc đời thường của cặp đôi "Cưới nhưng không yêu".


  2banh
  2banh.vn
 2. QuocHuy94

  QuocHuy94 Biker cấp 2

  thứ 1: cặp đôi này không dùng bảo hộ mà tồn tại tới bây h thì phải nói ra rất may mắn ngay cả cách thắt dây mủ bảo hiểm còn không biết thắt sao cho đúng chẳng khác nào đang coi thường mạng sống của mình (còn những người khác thì không coi thường mạng sống như bạn nên khi thấy người ta trang bị bảo hộ đầy đủ thì lại bảo là thể hiện)
  thứ 2: cái hay của đi phượt là ở hành trình đi chứ không phải đơn giản là ở điểm đến chổ này hay chổ kia nếu vậy thì bạn nên đi xe khách cho tới nơi là được rồi nhỉ :)
  thứ 3: Như bạn xe tàn đi củng được( đó là việc của bạn) nhưng đối với nhiều người thì xe là cả 1 đam mê ngồi lên chiếc xe và cảm nhận cùng nó trên từng cung đường với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn cùng với em nó
  Tổng kết: 10 năm đi phượt của bạn chẳng nói lên được bạn là người thật sự hiểu biết nhiều về đi phượt.
 3. tatahua

  tatahua Biker cấp 1

  đẹp đôi thật
  PhuongNguyenDuong thích bài này.