1. Biker cấp 2

  Cảnh sát cơ động dừng xe sau 22h nên làm gì??

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười hai 2013.

  Khoảng 23h, tại Tp.HCM, mình đi xe máy chở bạn gái về nhà thì gặp 4 chiến sỹ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đi 2 xe máy, dừng xe của tôi và yêu cầu tấp vào lề đường để kiểm tra. Xin hỏi, việc CSCĐ dừng xe như vậy sẽ được kiểm tra những gì? Xin chỉ bảo giúp mình.
  2banh
  2banh.vn
 2. andreeduy

  andreeduy Biker cấp 4

  Trường hợp, bạn điều khiển phương tiện, lưu thông sau 22h, nếu gặp các chiến sỹ CSCĐ dừng xe kiểm tra, bạn phải bình tĩnh, vì đây chỉ là kiểm tra hành chính thông thường. Theo đó, bạn phải xuất trình giấy tờ liên quan đến người, phương tiện. Cụ thể, giấy tờ gồm: CMND, GPLX, đăng ký xe.

  Trường hợp nếu bạn mang theo tài sản thì bạn phải chứng minh nguồn gốc của tài sản đó. Đồng thời, thực hiện những yêu cầu kiểm tra của CSCĐ như: Mở cốp xe xem trong đó có mang theo công cụ hỗ trợ hay những hàng hóa trong danh mục Nhà nước nghiêm cấm...

  Vì qua công tác kiểm tra hành chính, lực lượng CSCĐ trên nhiều địa bàn đã phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nóng, chất gây nghiện, ma túy tổng hợp… thậm chí còn bắt giữ được nhiều đối tượng truy nã đang trên đường lẩn trốn…

  Tốt nhất khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, nhất là vào ban đêm, bạn hãy mang đầy đủ giấy tờ liên quan đến người và phương tiện. Đừng vì vội vàng mà không mang theo giấy tờ, như vậy sẽ mất thời gian cho bạn, đồng thời gây khó khăn cho công tác kiểm tra của cơ quan chức năng.
  Chanhleo and HDT like this.
 3. hayabushit

  hayabushit Biker cấp 2

  Thanks bạn đã góp ý
 4. duycholon

  duycholon Biker cấp 1

  Bạn có giấy tờ đầy đủ và không mang chất kích thích hàng cấm thì được cho đi thôi. Sợ gì
 5. Cà Fít

  Cà Fít Biker mới

  vậy mà bữa kia 2h sáng mình đi làm về, người thì vừa dơ vừa mệt, bị 2 đồng chí CSCĐ dừng xe lại kiểm tra. Ban đầu mình có hỏi thì nói chỉ kiểm tra hành chính. Sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ thì quay sang bắt lỗi xe mình gắn thắng đĩa sau (mình đi fx). Sau đó thì cắn hết 100k @@ Cho hỏi là xử phạt lỗi đó có thuộc thẩm quyền của CSCĐ ko để mình biết lần sau tránh.
 6. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  Theo NĐ 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 và NĐ 71/2012/NĐ-CP ngày 19/09/2012 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt:

  Tại Khoản 3 Điều 47 về phân định thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì các lực lượng như CSTT, CS113, CSCĐ, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, trưởng công an cấp xã trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có liên quan đến TTATGT đường bộ có thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm sau:

  - Đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy mà không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe theo quy định.

  - Bấm còi hoặc gây ồn ào, tiếng động lớn làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong đô thị và khu đông dân cư.

  - Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m.

  - Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

  - Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

  - Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông; tụ tập từ 3 (ba) xe trở lên ở lòng đường, trên cầu, trong hầm đường bộ.

  - Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hoặc kiểm soát giao thông.

  - Điều khiển xe trong tình trạng say xỉn.

  - Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

  - Điều khiển xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ.

  - Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người ngồi trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

  - Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. Trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

  - Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; quay đầu xe trong hầm đường bộ.

  - Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông...

  @: Vậy là phạt bạn tội thay đổi kết cấu là sai rồi...lần sau cứ cãi mạnh lên....
 7. xipo.vespa

  xipo.vespa Biker cấp 1

  Nói đơn giản khỏi dài dòng như những bạn trên:
  CSCĐ dừng xe sau 22h là tại vì ban ngày CSCĐ k có chốt ( hoặc 141 sg ) nên k ăn tiền dc, ban đêm ăn bù. HẾT