1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cảnh giác với chiêu trò của thợ sửa xe bất lương, moi tiền người đi xe máy về quê

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng tám 2022.

  Về quê bằng xe máy là một lựa chọn lý tưởng của đa số người lao động xa nhà trong những kỳ nghỉ lễ vài ngày như dịp Quốc khánh sắp tới. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều đối tượng thợ sửa xe bất lương, lợi dụng sự cả tin của khánh hàng để moi tiền khi phát hiện chúng ta thiếu cảnh giác.

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que
  Cảnh giác với chiêu trò của thợ sửa xe bất lương, moi tiền người đi xe máy về quê

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 2


  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 3
  Mánh khóe ngày hôm nay mà mình chia sẻ vốn được bọn sửa xe bất lương sử dụng để nhắm đến các mẫu xe số phổ thông của nhà Honda như: Future 125, Wave RSX, Wave A, Dream, Cub,... Nếu không cảnh giác thì trên đường về quê bạn có thể sẽ trở thành nạn nhân của những vụ moi tiền táo tợn, dù chiếc xe không có hư hỏng gì đáng kể.

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 4
  Với một chuyến hành trình xa xôi để về quê, bạn sẽ rất khó để tránh khỏi việc phải ghé vào một tiệm sửa xe lạ để thực hiện các vấn đề phát sinh như: vá vỏ bơm hơi, tăng sên, thay bố thắng, thay bugi, thay nhớt,... Trong trường hợp chưa kiểm tra xe kỹ càng trước khi khởi hành vài tiếng, hoặc gặp sự cố ngoài ý muốn trên đường đi.

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 5
  Trong trường hợp bạn xui rủi gặp phải một tên sửa xe bất lương, hắn sẽ thừa dịp bạn đang lơ là cảnh giác bấm điện thoại hoặc uống nước để 'động chạm' vào vị trí ốc mà mình chỉnh nồi (chú ốc được đánh dấu ở ảnh trên) trên những dòng xe số của Honda. Để khi bạn đến kiểm tra, dù đã vào số rồ ga nhưng xe vẫn không chạy bởi vì chú ốc trên ảnh hưởng trực tiếp tới độ bắt của nồi.
  Nếu đã gặp trường hợp trên, chắc chắn bạn sẽ không khỏi rơi vào tình trạng hoảng loạn và đồng ý để thợ sửa xe tháo tung nồi ra kiểm tra và sửa chữa để tiếp tục cuộc hành trình.

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 6
  Được mở nồi ra kiểm tra là lúc mà các tay thợ sửa xe biến chất tha hồ khoa trương tài nghệ, bắt đầu vẽ vời về những món đồ được chỉ định là hư hỏng bên trong bộ nồi dù chúng vẫn còn hoạt động tốt. Thậm chí nếu có người hỗ trợ chúng để phân tán sự chú ý của bạn, thợ sửa xe biến chứng còn sẵn sàng phá hư đồ zin trên xe hoặc tráo đồ của xe bạn thành đồ hư để đưa cho 'khổ chủ' kiểm tra.

  Rồi dựa vào cơ sở ấy mà kiếm được một vụ 'hời' khi có thể thay thế nhiều món phụ tùng, kiếm được khoản tiền kha khá mỗi phi vụ trót lọt. Mặc cho 'khổ chủ' thiệt hại về kinh tế khi bỏng nhiên xe bị hư hỏng nặng dọc đường.

  Canh giac voi chieu tro cua tho sua xe bat luong moi tien nguoi di xe may ve que - 7
  Nếu xe đang hoạt động bình thường mà qua tay thợ sửa xe thì gặp phải tình trạng vào số, rồ ga chạy không đi thì thực tế bạn cũng có thể tự khắc phục được để tránh bị thợ sửa xe bày vẽ. Khi trong tay có cờ lên 14 và tua vít.

  Cụ thể cách chỉnh cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần xả hết đai ốc bên ngoài bằng cờ lê 14, sau đó sử dụng con vít ở trong vặn theo chiều kim đồng hồ khi nào thấy ốc trở nên lỏng hơn hẳn ban đầu thì dừng lại. Sau đó trả ngược chiều kim đồng hồ khoảng một vòng tua vít khi cảm thấy ốc vừa chặt, tiếp theo vặn theo chiều kim đồng hồ trở lại 1/3 vòng.

  Cuối cùng chỉ cần vặn chặt đai ốc phía ngoài bằng cờ lê 14 ban đầu, vậy là khi trả số rồ ga thì xe đã có thể chạy bình thường.
  Nguồn tham khảo : Dương Hoàn Vũ
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 23 Tháng một 2024