1. Biker cấp 3

  Cảnh báo mất nick Facebook trong 1 nốt nhạc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ghostrider, 1 Tháng mười 2014.

  Facebook hiện có thể xem là 1 thế giới thứ 2 với rất nhiều người,người ta có thể ko cần đi chơi ko cần mua sắm nhưng facebook thì phải online liên tục.Gần đây, nhiều bài đăng lừa đảo liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Những kẻ lừa đảo lợi dụng việc xử lý của Facebook (Open Graph) khi người dùng chia sẻ một đường dẫn để tạo các bài chia sẻ giả mạo nhằm lừa người dùng truy cập.

  Canh bao mat nick Facebook trong 1 not nhac
  Một đường dẫn giả mạo được nhiều người cùng chia sẻ trên các nhóm Facebook.
  Tuy nhiên khi người dùng truy cập vào đường dẫn kia, xuất hiện một giao diện đăng nhật giống hệt như giao diện đăng nhập của Facebook và yêu cầu người dùng đăng nhập. Nếu người dùng không để ý hoặc không có nhiều kinh nghiệm về sử dụng máy tính, sử dụng Internet có thể sẽ nhập ngay các thông tin bao gồm email và mật khẩu. Khi đó chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị kẻ tấn công chiếm giữ.

  Canh bao mat nick Facebook trong 1 not nhac - 2
  Giao diện đăng nhập giả mạo giống hệt giao diện đăng nhập của facebook trên trình duyệt Safari.

  Với việc chiếm đoạt được các tài khoản này, những kẻ tấn công có thể mang bán các tài khoản đó, thực hiện đăng tải các thông tin xấu lên trang cá nhân của người bị hại hoặc có thể lợi dụng để tiếp tục lừa những người tiếp theo.

  Hiện tại mới chỉ có trình duyệt Google Chrome và Firefox có thể phát hiện đây là đường dẫn lừa đảo. Các trình duyệt khác như Internet Explorer, Crom +, Safari… Đều chưa phát hiện được các trang web lừa đảo này.

  Canh bao mat nick Facebook trong 1 not nhac - 3
  Cảnh báo lừa đảo trên trình duyệt Chrome.

  Canh bao mat nick Facebook trong 1 not nhac - 4

  Lưu ý khi click vào các đường dẫn được chia sẻ trên Facebook
  Với mỗi đường dẫn được chia sẻ trên Facebook, người dùng cần xác định chính xác đường dẫn mà mình sẽ thực sự sẽ được chuyển đến bằng cách đưa chuột qua đường dẫn được chia sẻ và chú ý đến góc dưới cùng bên trái của trình duyệt để biết được đường dẫn thực mà người khác chia sẻ.

  Lưu ý khi đăng nhập
  Bạn cần lưu ý mỗi khi đăng nhập vào các tài khoản của mình. Với Facebook cần chú ý chắc chắn rằng bạn đang đăng nhập vào trang https://facebook.com hoặc https://facebook.com.vn trên trình duyệt, biểu tượng Https có màu xanh.

  Nguồn:congnghe.5giay.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký