1. Biker cấp 2

  Cảnh báo chiêu thức báo cháy xe giả để cướp xe ở Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng chín 2014.

  Đúng là bây giờ loạn quá, đâu đâu cũng thấy bọn lừa đảo, cướp giật hết ak, bọn chúng nhắm chủ yếu vào phụ nữ vì tinh thần rất kém, dễ hoảng sợ và lỡ có cướp thì cũng không có sức kháng cự lại. Anh em có vợ, chị, em, gấu...hay đi đường nhiều thì nên nói để họ cảnh giác nha...

  Nghe chị Nguyễn Ái Nhung kể chuyện, vầy: Mới 19:00 tối chủ nhật 21.9, đường xa lộ Hà Nội vẫn còn nườm nượp người. Tôi đang chạy xe gần tới cầu Sài Gòn thì bỗng một cô gái phóng như bay qua hét to một tiếng gì với tôi rồi dông thẳng. Tôi hơi chột dạ, bỗng có hai người cỡ trung niên phóng qua chỉ: "Xe cháy kìa!". Tôi vẫn không dừng lại.

  Canh bao chieu thuc bao chay xe gia de cuop xe o Sai Gon
  Hình minh họa

  Tuy vậy, bắt đầu thấy run. Lại một lão nữa phóng qua nói: "Xe chị cháy quá, người ta la mà chị không nghe." Tôi vẫn không dừng xe mà chạy từ từ, lại hai ba tốp nữa chạy qua chỉ trỏ. Cảnh giác cao độ nên tôi chạy chậm và quyết định dừng lại, rút ngay chìa khóa và tính buớc ra khỏi xe. Tức thì, một gã nhào vô kêu chị để tôi đẩy xe cho, tôi kiên quyết không và ỳ ạch đẩy lên cầu Sài Gòn. Thấy một vài người lạ đứng chờ phía trước định tỏ lòng tốt bụng, tôi phớt qua hết.

  Rồi một thanh niên mặc áo thun vàng trông khá ngoan đề nghị: "Cô lên xe đi con đẩy giúp, con là người tốt đấy!". Tôi vẫn cám ơn rồi tự mình xoay sở. Nghĩ dại, nếu mình đưa xe nó coi nó cướp rồi lẳng mình qua lan can cầu thì xong. Dòng nguời ào ào chạy qua, tôi ngoảnh lại tìm một gương mặt phúc hậu và hỏi, anh làm ơn nhìn giúp xem xe tôi có bị cháy không? Anh này bảo chị lên xe chạy để tôi coi, xe không sao đâu chạy đi, chắc tụi nó lừa đó.

  Tôi bắt đầu chạy từ từ vì sợ, nếu cháy thật thì còn có thời gian nhảy ra khỏi xe. Đến chợ Văn Thánh vẫn chưa thấy cháy nên hỏi tiếp vài người đi đường, ai cũng xác nhận xe tôi chẳng có dấu hiệu gì bất thường. Vậy là bọn lừa đảo đã quay trở lại với bài "xe cháy" tại cung đường Thủ Đức - Xa lộ Hà Nội, đặc biệt nhắm tới các chị em thường đi một mình để hù dọa. Bổn cũ soạn lại nhưng cũng phải cảnh giác hen!

  (Facebook: Lê Nguyễn Hương Trà)

  2banh
  2banh.vn