1. Biker chuyên nghiệp

  [CẢNH BÁO] Băng nhóm 'dàn cảnh móc túi' cực kì nguy hiểm tại Q.11

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 3 Tháng mười hai 2019.

  Trong thời gian trở lại đây, tại khu vực Q11 thuộc các tuyến đường như như 3/2 - Lê Đại Hành - Lạc Long Quân đã xuất hiện băng nhóm chạy xe máy thực hiện hành vi 'dàn cảnh móc túi' cực kì nguy hiểm. Các đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn.

  CANH BAO Bang nhom dan canh moc tui cuc ki nguy hiem tai Q11
  [CẢNH BÁO] Băng nhóm 'dàn cảnh móc túi' cực kì nguy hiểm tại Q11.
  Một nạn nhân đã chia sẻ đến cộng đồng mạng với nội dung như sau:
  ''Người nhà M bị dàn cảnh ngay khúc ngã tư Lotte Lê Đại Hành lúc 10h sáng dù đường rất đông, bọn chúng đi 2-3 xe, kè kè áp xe rồi lớn tiếng chửi, 1 xe thì té vào ng nhà M nhằm móc tiền, 2 xe còn lại thì chặn đầu chửi bới các kiểu, làm người nhà M ko kịp để ý biển số xe. Và tối hôm qua, bạn chị dâu M lại bị đi theo ngay đoạn đường đó, nó đi theo tới tận bệnh viện Q. Tân Phú, nhưng cũng may bạn đó để ý nên tấp vào quán ăn bên đường để nhờ giúp. Mấy người trong quán còn không tin bạn ấy, tưởng ông đó là Bố đi chửi con. Người trong quán gọi công an phường thì không thấy đâu hết nên bạn ấy gọi người nhà ra đón để về. Mọi người ai hay đi đoạn đường Lê Đại Hành - 3/2 thuộc địa bàn quận 11 nên cẩn thận hoặc nếu có đường khác để đi thì nên tránh luôn đường đó đi nha. Dù sáng hay tối thì đường đó đều nguy hiểm''.

  Các đối tượng trộm cướp thường sử dụng thủ đoạn cố ý gây tai nạn với nạn nhân, sau đó xông vào đánh chửi đòi bồi thường hoặc lợi dụng lúc nhốn nháo để trộm tài sản. Nạn nhân của những vụ dàn cảnh gây tai nạn để cướp thường là những phụ nữ đi một mình. Một thủ đoạn mới được nhiều tên cướp sử dụng là dựng cảnh đánh ghen giả để cưỡng đoạt tài sản của người dân đi trên đường. Nạn nhân của những tên cướp này là phụ nữ. Chúng thường đi thành nhóm có cả nam và nữ, với bộ dạng rất hung dữ và mang theo cả "đồ nghề đánh ghen" như như axit, kéo, dao lam.

  LƯU Ý: Khi xảy ra hiện tượng dàn cảnh như trên chúng ta nên có những biện pháp để bảo vệ tính mạng của mình & tài sản:
  • Im lặng là vàng, hô hoán đúng lúc: Điều này rất quan trọng, nó quyết định đến 80% cơ hội thoát nguy của bạn khi gặp cướp. Không nên phản ứng khi có người kiếm chuyện với bạn ngoài đường, dù là tiêu cực hay tích cực. Tuy nhiên, khi cần, phải biết phản đòn, hô hoán những câu ngắn gọn và dễ hiểu để thu hút sự chú ý của đám đông, kêu gọi sự giải cứu.
  • Không mang theo nhiều đồ giá trị khi ra đường: Đây là cách chính chúng ta tự bảo vệ mình. Kẻ gian thường nhắm đến những "con mồi" trông có vẻ nhiều tài sản. Các thiếu nữ ra đường thường thích trưng diện đồ trang sức đắt tiền, túi xách hớ hênh... điều này vô tình khiến bạn tự "mời" cướp đến. Càng kín đáo, càng không nổi bật, bạn càng an toàn.
  • Chẳng may bị cướp: không nên cố đuổi theo, hãy liên hệ với cơ quan chức năng.
  • Giữ vững tâm lý, tay lái: Cướp thường dùng đòn tâm lý, khiến "con mồi" lo sợ, lạc tay lái và dàn cảnh cướp. Đây cũng là kinh nghiệm người đi đường nên áp dụng khi gặp đối tượng khả nghi.
  • Trốn thoát: Khi cảm thấy mình gặp nguy hiểm, bạn nên nhanh mắt tìm ngay một đồn công an hoặc các tòa nhà, công ty có bảo vệ để chạy vào tìm sự giúp đỡ. Nếu ở khu vực vắng người, bạn cũng có thể chạy ngay vào một căn nhà nào đó để nhờ giúp hoặc đơn giản là vừa chạy vào nhà vừa gọi to "Ba ơi, mẹ ơi..." để đánh lừa bọn cướp khi nghĩ bạn đã về đến nhà.
  • Quan sát kỹ dấu hiệu của cướp: Không phải ai cũng làm được điều này, tuy nhiên, nếu được, bạn nên quan sát những điểm nhận dạng đặc biệt của cướp, biển số xe, màu áo, giọng nói... để nếu không giữ được tài sản, bạn cũng có chứng cứ để cung cấp cho cơ quan chức năng xử lý vụ việc.
  Theo: Đội Săn Bắt Cướp TPHCM
Đăng ký kênh
Đăng ký