1. Biker tích cực

  Càng về cuối chặng đua, Lorenzo càng trở nên “cô đơn”

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 9 Tháng năm 2016.

  Chung cuộc, Jorge Lorenzo xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 43 phút 51 giây 290. Càng về cuối chặng đua, Lorenzo càng trở nên “cô đơn” trong cuộc đua có được vị trí cao nhất trên bục podium.

  Cang ve cuoi chang dua Lorenzo cang tro nen co don
  Càng về cuối chặng đua, Lorenzo càng trở nên “cô đơn”
  Ngày đua chính thức chặng 5 MotoGP 2016 tại đường đua Le Mans đã chứng kiến chiến thắng quá dễ dàng thuộc về tay đua Jorge Lorenzo của Movistar Yamaha MotoGP. Điểm nhấn của chặng đua trên đất Pháp là tai nạn của những tay đua tên tuổi như: Marquez, Divizioso, Iannone…

  Với lợi thế rất lớn từ việc có được pole trong ngày đua phân hạng cùng với phong độ thi đấu rất cao tại chặng đua nay, Lorenzo chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí cao nhất trên bục podium tại Le Mans. Và không để phụ lòng tin tưởng của đội đua Movistar Yamaha MotoGP và người hâm mộ, Lorenzo đã có một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục tại Le Mans.

  Tay đua người Tây Ban Nha này đã liên tiếp dẫn đầu đoàn đua kể từ thời điểm xuất phát cho đến khi cán đích đầu tiên. Cho đến thời điểm giữa của chặng đua tại Le Mans, Lorenzo đã tạo được một khoảng cách rất an toàn với nhóm phía sau mình. Và càng về cuối chặng đua, Lorenzo càng trở nên “cô đơn” trong cuộc đua có được vị trí cao nhất trên bục podium.

  Chung cuộc, Jorge Lorenzo xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 43 phút 51 giây 290. Vị trí thứ hai thuộc về Valentino Rossi với 10 giây 654 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba bất ngờ thuộc về tay đua Maverick Vinales của Team Suzuki Ecstar với 14 giây 177 nhiều hơn.

  Chiến thắng này càng trở nên đặc biệt hơn với Jorge Lorenzo khi nó đã trực tiếp giúp Lorenzo vượt qua Marquez trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải với 90 điểm (hơn 5 điểm so với Marquez). Nếu cứ giữ vững phong độ thi đấu như hiện nay, khả năng Jorge Lorenzo bảo vệ đươc chức vô địch MotoGP là khá cao.

  Nguồn Dân Trí
  2banh
  2banh.vn