1. Biker chuyên nghiệp

  Càng thắng đùm không phải gắn sao cũng được

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2023.

  Càng thắng đùm là một chi tiết khá đơn giản mà hầu như ai cũng có thể ráp hoặc thay thế chúng tại nhà. Nhưng liệu các bạn đã biết khi ráp cần thắng sai cách, sẽ dẫn đến hiện tượng mất phanh, gây mất an toàn cho chúng ta khi lưu thông trên đường không?

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc
  Càng thắng đùm không phải gắn sao cũng được

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc - 2

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc - 3

  Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản, càng thắng của phanh đùm chúng ta chỉ cần cài vào ngay răng, rồi dùng ốc siết chặt lại là đã sử dụng được. Nhưng không đơn giản như vậy nha, khi thay càng thắng các bạn nên chú ý kỹ đến phần răng trên càng thắng.

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc - 4

  Vì sẽ có một số loại càng thắng nhà sản xuất làm phần răng siết càng thắng nằm ngược ra phía trước, khi đó các bạn phải xỏ ốc từ trước vào rồi siết lại thì càng thắng mới có thể cố định chắc chắn vào cốt má đùm được.

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc - 5

  Nếu như loại cốt đó có cơ chế bắt ốc từ trước ra sao như hình trên, mà các bạn bắt ngược từ sau lên trước thì càng thắng sẽ không thể siết vào cốt má đùm được dẫn tới lúc đạp thắng càng thắng vẫn di chuyển nhưng cốt má đùm thì nằm yên, lúc này coi như xe hoàn toàn mất phanh.

  Cang thang dum khong phai gan sao cung duoc - 6

  Vì vậy khi thay càng thắng hoặc tháo ốc ra chỉnh sửa rồi ráp lại, các bạn phải chú ý hướng bắt ốc phù hợp với càng thắng, để gắn lên không bị tình trạng mất phanh dẫn tới mất an toàn cho người điều khiển xe nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2023