1. Chủ sạp

  Cẩn thận với vụ lừa đảo của công ty nhập khẩu thanh lý xe máy giá rẻ.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng hai 2014.

  Với chiêu thức là do công ty nhập khẩu bán xe nhập giá rẻ của Hải quan thanh lý, một số công ty, tổ chức, cá nhân đã rao bán nhiều xe nhập khẩu với số tiền rẻ hơn thị trường từ 50-70%, ẩn chứa nhiều dấu hiệu lừa đảo.

  Tại nhiều trang web đã rao bán hàng loạt các xe với giá rất rẻ, như: Nouvo LX 135 xuất xứ chính hãng Yamaha Thái Lan, xe mới 100% giá chỉ 15 triệu đồng; Exciter 135 GP- 135 RC xuất xứ chính hãng Yamaha Thái lan, xe mới 100% giá chỉ 20 triệu đồng và hàng loạt các loại xe gắn máy hạng sang khác với giá rẻ hơn 50% thị trường.

  Can than voi vu lua dao cua cong ty nhap khau thanh ly xe may gia re

  Thông tin rao bán với giá rất rẻ trên mạng
  Táo tợn hơn, webiste này còn ghi rõ: “Nguồn gốc hàng hóa : Sản phẩm tiến hành thanh lý trực thuộc Hải quan tỉnh Cà Mau. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được Cục Đăng kiểm tiến hành khảo sát trực tiếp. Các mặt hàng sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng của các hãng xe máy có mặt tại thị trường trong nước như Honda, SYM, Suzuki, Yamaha, Vespa. Các sản phẩm nhập khẩu chúng tôi yêu cầu người mua kiểm tra rõ chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng. Khuyến khích cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mua nguyên lô sẽ được hưởng chính sách theo diện doanh nghiệp hóa giá”. Xem xe tại kho hàng của “Hải quan Kiên Giang” trên đường Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá, Kiên Giang".

  Website này còn dẫn một loạt các văn bản như Luật Hải quan, Nghị định, thông tư có liên quan và hàng loạt các thông tin khác nhằm tạo lòng tin cho những người có nhu cầu mua xe xịn nhưng muốn giá rẻ.

  Nhưng một điều đáng lưu ý là công ty này thông báo cần thanh toán trước 30% tổng giá trị đơn đặt hàng để làm thủ tục xuất hoá đơn.

  Ngoài trang web này, hàng loạt các thông tin bán xe tương tự đã được rao bán với địa chỉ chủ yếu tại thị xã Hà Tiên và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

  Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi liên lạc với các số điện thoại theo thông tin rao bán thì không thể liên lạc được.

  Trước đó, năm 2012, qua phản ánh của bạn đọc với những thông tin tương tự, chúng tôi đã tìm hiểu và kết quả một số địa chỉ tại thị xã Hà Tiên như rao trên mạng là có thật nhưng tại các địa chỉ này hoàn toàn không kinh doanh, mua bán xe gắn máy; một số địa chỉ không có thật; liên hệ các số điện thoại thì… “mất sóng”.

  Chị Kim Trân, một nhân viên xuất nhập khẩu tại quận Bình Tân - TP.HCM cho chúng tôi biết: “Năm 2012, qua các mạng rao vặt, tôi thấy thông tin rao bán xe gắn máy rất hấp dẫn, sẵn có nhu cầu tôi đã liên hệ và dự định mua. Nhưng rất may, do nghi ngờ về giá và độ tin cậy, tôi đã ngừng việc mua này, nếu không có lẽ tôi đã sập bẫy”.

  Theo phản ánh mới đây của Cục Hải quan Kiên Giang, một số người dân từ nhiều tỉnh, thành đã liên lạc qua điện thoại để hỏi Cục Hải quan Kiên Giang về việc thanh lý và xin mua hàng.

  Một số người khác đến Cục Hải quan Kiên Giang trình báo đã trao đổi theo số điện thoại được rao trên mạng thì được báo là đợt hàng cũ đã bán hết, nếu muốn mua đợt hàng mới thì phải đặt cọc vào tài khoản của doanh nghiệp nhận thanh lý 50% số tiền trị giá lượng hàng hoá muốn mua.

  Một số người từ Đà Nẵng, Đồng Nai đã đến Cục Hải quan Kiên Giang để hỏi về việc thanh lý lô xe nhập lậu nói trên, khi được biết là thông tin lừa đảo, họ đã rất bức xúc.

  Qua trao đổi với Cục Hải quan Cà Mau, Cục Hải quan Kiên Giang thì được biết 2 công ty quảng cáo trên mạng này hoàn toàn không có việc bán xe gắn máy thanh lý.

  Như vậy đã rõ, người tiêu dùng hãy cẩn thận tránh bị lừa đảo. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ với các thông tin nói trên để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ uy tín của cơ quan Hải quan cũng như ngăn chặn, phát hiện các hành vi lừa đảo.

  Theo dân trì
  Mình đã đọc được thông tin: http://www.2banh.vn/threads/hoi-ve-vu-thanh-ly-xe-o-kien-giang.6699/#post-21758
  Mong rằng tin này sẽ giúp nhiều bạn không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.
  2banh
  2banh.vn
  Minion thích bài này.
 2. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Nguy hiểm quá, like cho bạn cảnh báo và úp lên cho ae xem cảnh giác.
Quan tâm nhiều