1. Biker cấp 4

  Cẩn thận với thủ đoạn tinh vi lừa học sinh

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2014.

  Gần đây có một nữ sinh bị kẻ gian lừa mất chiếc xe đang khiến cư dân mạng xã hội vô cùng bức xúc.
  Can than voi thu doan tinh vi lua hoc sinh

  Những ngày qua, câu chuyện về một nữ sinh tên Nhi ở Hà Nội bị kẻ gian lừa lấy xe đạp điện đang được dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn, fanpage và ngay lập tức thu hút được sự chú ý. Chẳng là nữ sinh này đã bị một đôi nam nữ tự nhận là bạn của bố mẹ lừa lấy xe đạp điện bằng thủ đoạn vô cùng tinh vi. Kẻ lừa đảo đã lấy lòng tin của Nhi bằng cách nêu tên của bố, mẹ và thậm chí là cả số điện thoại chính xác của bố Nhi.
  Dưới đây là nội dung cụ thể về chiêu thức lừa đảo mới tinh vi tại Hà Nội.

  "10h40 con gái tự đi xe đạp điện về nhà. Đến toà nhà Lotte đang xây trên đường Liễu Giai, con gái chợt nghe gọi giật lại
  Nhi ơi! Nhi!
  Một cặp vợ chồng khoảng 38- 40 tuổi đi xe Airblade đen chạy theo vừa đi vừa nói:
  - Nhi con bố Phong nhà Cầu Giấy phải không?
  Vâng! Con gái trả lời.
  Người đàn bà giọng miền nam đon đả: Cô chú là bạn bố, vợ chồng chú Tuấn ở TP.HCM ra, đến nhà cháu mấy lần không gặp. Cô chú có món quà gửi bố cháu đến lấy luôn nhé vì chiều cô chú bay vào Sài Gòn rồi, cháu theo cô chú nhé.
  Con gái tôi cứ nghĩ là bạn bố thật nên chạy theo.
  Vừa đi qua ngã tư Liễu Giai Daewoo thẳng sang Nguyễn Chí Thanh, người đàn ông nghe điện thoại và nói với người đàn bà: "Phòng vé máy bay gọi anh ra ngay lấy vé. Em đi về cùng cháu nhé"
  Người đàn bà đồng ý ngay. Nhi yêu cầu đèo người này nhưng cô ta gạt ngay và nói
  - cháu không biết đường để cô đèo cho nhanh. Con gái đành nghe theo lời người lớn.
  Vòng vào hồ Ngọc Khánh rẽ vào một ngõ ngách người đàn bà dừng xe trước một ngôi nhà 3 tầng nhưng khoá cửa, người phụ nữ này lẩm bẩm :"Lại đi đâu rồi".
  Rút điện thoại, chị ta bấm máy cố tình bật loa ngoài và nói:
  Mẹ đang ở đâu về mở cửa cho con?
  Đầu dây bên kia tiếng bà già trả lời: "Mẹ đang ở hàng cháo nhà Hải, tao đang đau chân mày ra đây mà lấy chìa khóa".
  Cháu, cháu cho cô mượn xe ra lấy chìa khoá rồi về luôn. Con gái nhất quyết không đồng ý. Chị ta lại ra bài: "sợ cô lừa à, số điện thoại của bố đây này 09....,,,,cô là bạn bố mà". Nhi nhận ra số điện thoại bố rồi thế là đồng ý luôn.

  ..Chuông điện thoại reo giọng con gái gọi. Tiếng khóc nấc nghẹn ngào:" mẹ..mẹ ơi! Mẹ đến ngay công an P. Ngọc Khánh nhé, mẹ đến ngay đi..nấc.. Con ...nói với mẹ sau".
  Tôi vội vàng lấy xe đi ngay. Lòng chắc mẩm có lẽ bị công an (CA) bắt do không đội mũ hoặc vi phạm giao thông. Đến phương không thấy con mình bắt đầu hoảng loạn trong đầu, chợt nhìn thấy trên bàn chữ con gái run run viết "Bản tường trình mất xe đạp điện ".

  Đưa xe cho người ta xong chợt nhớ ra gọi cho bố, không kịp nữa rồi, chỉ còn kịp chạy ra đường nhờ một chị sinh viên đi đường đuổi theo nhưng lại không kịp nữa. Chị sinh viên tốt bụng chở con gái vào đồn CA để trình báo. Lòng hơi buồn khi đọc bản tường trình vì lúc đó cảm giác không nhìn thấy con, lòng dạ rối bời lo lắng át hết cái suy nghĩ mất xe đạp, cái bản tường trình giúp mình yên tâm hơn con vẫn ở đây và không bị bắt đi đâu cả.

  Câu chuyện mới xảy ra 3/3/2014. Tôi viết ra chỉ muốn chia sẻ để các bố, các mẹ kể cho con, cháu mình và phòng ngừa bọn lừa đảo. Tài sản không hy vọng tìm được nhưng chỉ mong sao mọi người chia sẻ cho nhau để cảnh báo và phòng ngừa các thủ đoạn lưu manh tương tự.

  Hai hôm nay cứ đi học về và trước khi đi ngủ con gái tôi đã khóc rất nhiều. Cháu nói: nhớ xe và lòng luôn bất an và nghĩ về chuyện bị lừa cái xe đạp điện.
  Lòng thương con chỉ biết an ủi "con à, xe mất thì thôi, quan trọng là con không sao vẫn ở bên mẹ là may rồi, khi nào có điều kiện mẹ sẽ mua cho cái khác nhé".

  Sau khi đọc xong câu chuyện, nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng hoang mang trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian và lo lắng cho những đứa trẻ ngây thơ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý sau khi bị lừa.
  Can than voi thu doan tinh vi lua hoc sinh - 2
  Dân mạng bình luận xung quanh bài chia sẻ của người phụ nữ trên facebook
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 13 Tháng ba 2014
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Thời buổi loạn lạc thật haizz