1. Biker cấp 2

  Cẩn thận với thủ đoạn hack facebook mới hix mình mém dính đòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng tám 2014.

  Gần đây xuất hiện nhiều trường hợp bị ăn cắp nick facebook để làm chuyện xằng bậy ảnh hưởng đến uy tín của một số bạn, vô tình đọc được bài này và nhớ lại mình cũng đã từng được nhờ comment như thế này hix. May sao lúc đó nghĩ là link virus nên không bấm vào... Chia sẻ để mọi người cùng biết mà tránh nha!!

  Can than voi thu doan hack facebook moi hix minh mem dinh don
  FB bị hack là chuyện không còn xa lạ. Sau đây là 1 trong số những cách mà hacker đang dùng. Mình share câu chuyện của 1 người bạn để hiểu rõ:

  "... lúc chiều qua thứ Bảy, tôi cũng đang ngồi xem FB thì thấy Phương viết vào inbox: đang làm gì đó?
  Tôi nghĩ là Phương nên trả lời: "đang làm mà chơi ". (Bây giờ nhớ lại thì thấy lạ vì cô ấy nói trống không, bình thường xưng "anh/em" )
  Sau đó tôi hỏi "vậy có việc gì?" thì "cô ấy trả lời: "vào FB commnet giúp cho cái ảnh này".
  Không thấy ảnh nào, tôi hỏi "ảnh nào?"
  Thì được trả lời: " vào trang này của FB", sau nó gửi cho địa chỉ của 1status , tôi vào thì thấy bằng tiếng Anh. Nhưng không mở được (phải đăng nhập lại)."

  >> Nếu đăng nhập vào cái trang đó coi như xong, bị hack.

  Thủ đoạn rất đơn giản, thường là nhờ viết comment vào cái gì đó, like ảnh,...
  Khi click vào link thì được chuyển sang trang khác giống Facebook nhưng không phải facebook và bắt phải đăng nhập lại. Đăng nhập 1 cái thì hacker đã thu được thông tin của bạn >> bị hack.

  Đơn giản là vậy mà nhiều người không cẩn thận sẽ bị lừa, lấy được 1 tài khoàn rồi thì những tài khoản bạn bè cũng dễ bị hack theo (do hacker dùng tài khoản vừa hack được để nhắn tin cho người khác).

  Cho nên để bảo vệ tài khoản của mình thì bạn nên để ý 1 chút, đừng đăng nhập vào cái trang gì lạ có thiết kế giống Facebook, kể cả khi do bạn bè nhờ. Vì đã đăng nhập Facebook rồi thì vào là like, commnet được thôi chứ cần thì đăng nhập lại.
  Nguồn: Vitalk.vn
  2banh
  2banh.vn