1. Biker mới

  Cần giúp đỡ gấp !!!

  Thảo luận trong 'Sym' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2014.

  Cần giúp đỡ gấp!!!
  Mình sử dụng xe SYM Elizabeth đời 2010, khi mua về mình có lắp chống trộm và làm pitơ xăng. Nhưng hiện nay xe mình bị hư như thế này : đang đi thì xe hụt hụt như hết xăng ấy ( trong khi xe đầy xăng), nếu cố vặn ga lên thì xe vừa đi vừa giựt và hụt hụt hơi sau đó tắt máy, đề lên lại thì rất khó nổ như kiểu chết máy ấy, phải 1 lúc sau mới nổ. Và đi được khoảng vài km lại bị lại.Xin hỏi xe mình bị như thế thì nên sửa gì ạ? mình đem đi nhiều chỗ rồi nhưng vẫn thế, Có chỗ bảo thay IC mình cũng thay xong về đi không bị như thế nữa nhưng tầm 2 tháng sau lại bị y như thế. Mình đã tháo chống trộm ra để đi thử để kiểm tra xem có phải do chống trộm hay không thì vẫn bị vậy. Mình cũng nói thợ thay bi côn và vệ sinh lọc gió cả rồi. Nhưng đến giờ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Giúp mình với, thực sự hiện tượng này nguy hiểm quá, vì nhiều lúc đang đi tới ngã tư thì dừng lại đề máy thì không lên, mình suýt bị tai nạn mấy lần vì nó rồi. Mình xin chân thành cảm ơn mọi người
  .
  2banh
  2banh.vn
 2. tuan_baclieu007

  tuan_baclieu007 Biker cấp 1

  Rồi lịch sử lại tái diễn lần nữa rồi sao ta. Mình chạy Attila VT3, mua mới năm 2009. Lúc trước mình bị tình trạng 100% y hệt như bạn vừa kể trên. Ây da, cũng bị điên cái đầu luôn. Mấy thằng bạn sửa xe test tùm lum kiểu. Đổi IC, bugi, mobin, thay ống dẫn xăng,......., nói chung là từa lưa hột dưa luôn mà vẫn bị kiểu đó. Cuối thằng bạn mình nó nghi ngờ cái lỗ thông hơi trên nắp bình xăng. Nó khoan lại cho cái lỗ đó rộng hơn tí xíu. Và xe đã chạy ngon lành tới giờ. Ko biết xe bạn thì sao.
 3. kimphuong20891

  kimphuong20891 Biker mới

  hic hôm trước lúc ở tiệm họ cũng lấy nắp xăng ra kiểm tra rồi không có vấn đề gì. Thật sự rất là đau đầu hic, vì nhiều lúc đang qua ngã tư hay qua đường là nó hụt hụt mình cố giữ tay ga vẫn đi được nhưng y như ngựa phi cà giật cà giật rồi dừng luôn giữa đường, nguy hiểm hết sức. Đề lại không chịu nổ (có lần mấy anh đồng nghiệp tưởng hết xăng thiệt ko biết giấu mặt đi đâu cho hết hichic) 1 lát sau mới chịu nổ máy nhưng nó cũng giật giật thêm 1 lúc mới đi lại bình thường.
 4. tuan_baclieu007

  tuan_baclieu007 Biker cấp 1

  Vậy còn 1 bài cuối cho em nó đây. Bài này mà ko trị được hết căn bệnh của nàng Elizabeth nữa thì mình bỏ nghề từ bán vé số sang bán chuối chiên dạo luôn. Hi...hi, đùa tí cho vui. Nếu kimphuong đã xử lý cái lỗ thông hơi ở nắp bình xăng rồi mà ko hết. Thì mình chắc chắn là hiện tượng này 100% do bình xăng con gây ra. Mà dường như là đời xe này bình cơ chứ ko có FI thì phải. Xem hình bên dưới nhé.

  Can giup do gap
  bạn thấy cái vòng tròn đen (Màng cao su) ko ? có nhiều khả năng là do miếng màng này gây ra mà các bác thợ quên chú ý đến tiểu tiết đó. Chỉ cần rách nhẹ hay mất tính đàn hồi thì cũng gây ảnh hưởng đến bệnh của xe như bạn nêu trên đó. Bạn nên đề nghị tiệm sửa xe mở ra kiểm tra, hoặc có quen biết thầy thợ nào thì mượn bình xăng con khác lắp vào chạy thử. Bảo đảm sẽ trị hết bệnh à. Nếu lần này mình chẩn bệnh đúng là "liên quan đến bình xăng con xe" thì kimphuong quay lại báo tin cho mình biết cái nhé. dù sao cũng cảm thấy vui vui. Chúc kimphuong mau trị hết bệnh cho em nó, mùa mưa đến rồi. Bệnh này nguy hiểm lắm à.
 5. kimphuong20891

  kimphuong20891 Biker mới

  hihi, cảm ơn bạn Tuấn nhiều nha. Kim Phượng sẽ đem xe tới cho thợ kiểm tra y như bạn hướng dẫn. Còn hết bệnh thì chắc chắn 100/1000 mình sẽ nt báo cho bạn biết hihi. Thấy có xíu tia hy vọng rồi. Ráng sống chung với lũ tới thứ 7 nghỉ làm mới đi sửa được. Háo hức quá. Hy vọng là đúng bệnh của em nó. Chứ mình hết chiều em nó nổi rồi :(.