1. Biker cấp 3

  Cần chuẩn bị cho xe máy thế nào trước một chuyến xuyên Việt - Xuyên Việt #3

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 16 Tháng một 2020.

  Loại xe nào mới chạy xuyên Việt được, có nhất thiết phải là xe côn tay không? là những câu hỏi thường thấy, trong bài này mình sẽ nói đầy đủ những thứ anh em cần chuẩn bị cho chiếc xe của mình khi muốn đi xuyên Việt.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3
  Cần chuẩn bị cho xe máy thế nào trước một chuyến xuyên Việt - Xuyên Việt #3

  Xe nào thì đi được?

  Thực tế, dòng xe máy nào cũng đều có thể chạy xuyên Việt được hết từ xe tay ga cho đến xe số, không nhất thiết phải là xe côn tay. Mỗi dòng xe sẽ có nhược điểm nhất định mà anh em cần để ý đến.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 2

  Như xe tay ga, nhược điểm là khi đổ đèo phải rà phanh liên tục dẫn đến hệ thống phanh dễ gặp vấn đề như cháy bố hay mất lực phanh dẫn đến nguy hiểm. Để hạn chế nguy hiểm thì trước khi đi anh em nên vệ sinh hoặc thay luôn bố thắng nếu cần thiết.

  Trong khi đi anh em cũng cần thường xuyên kiểm tra bố thắng và vệ sinh nếu quá bẩn, nhất là khi chuẩn bị xuống đèo, đặc biệt với các cung đường Miền Bắc lên xuống đèo liên tục anh em có thể dừng lại nghỉ để hệ thống phanh giảm nhiệt độ tránh tình trạng bị cháy bố.

  Tại một số đoạn đường ở bán đảo Sơn Trà thuộc thành phố Đà Nẵng có cấm xe tay ga, anh em nên để ý đến.
  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 3

  Với xe số vấn đề nằm ở sức mạnh của xe, khi leo đèo sẽ hơi yếu và cũng phải chú ý tới những lúc vượt xe khác.

  Còn xe tay côn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất vì nó rất linh hoạt, có sức mạnh và sẽ mang lại cảm giác lái thú vị hơn trên một chuyến đi dài.

  Trước khi đi cần chuẩn bị những gì?

  Đầu tiên anh em phải mang xe đi bảo dưỡng, đảm bảo xe đang trong tình trạng hoạt động tốt nhất, để hạn chế được những hư hỏng khi đi.

  Nên thay những loại nhớt tổng hợp cao cấp có thể chạy đến 4000km, để trong suốt hành trình anh em không cần quan tâm đến chuyện thay nhớt.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 4

  Lốp xe cũng là một vấn đề lớn bởi đường ngoài phía Bắc rất trơn và còn nhiều sỏi đá, nếu lốp xe đã sử dụng từ 2 năm trở lên thì nên thay thế.

  Có thể lắp thêm đèn trợ sáng màu vàng phòng trường hợp anh em phải chạy giữa sương mù dày đặc ngoài Miền Bắc, nếu không có đèn sẽ rất nguy hiểm.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 5

  Đồ nghề cần mang theo

  Nếu được anh em nên mua và đem theo một chai vệ sinh sên và một chai dưỡng sên, với việc chạy đường dài và liên tục thì sên rất nhanh khô và bám bụi nên cần được bảo dưỡng khi cần.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 6

  Đồ nghề vá xe là một thứ không thể thiếu vì có rất nhiều đoạn đường vắng không có chỗ sửa xe, anh em nên trang bị một số kỹ năng vá xe thông qua các hướng dẫn trên mạng để có thể xử lý được khi gặp tình huống này.

  Đối với các dòng xe sử dụng lốp có ruột thì sẽ có đôi chút khó khăn và cần nhiều đồ nghề và kỹ thuật hơn, còn với những loại xe sử dụng lốp không ruột thì anh em chỉ cần một bộ vá lụi và ống bơm là xong.

  Can chuan bi cho xe may the nao truoc mot chuyen xuyen Viet Xuyen Viet 3 - 7

  Một số cờ lê cơ bản dành cho xe và một bịch dây rút phòng trường hợp có bộ phận nào đó rơi hoặc bung ra khỏi xe anh em có thể buộc lại.

  Với một chiếc xe máy muốn đi xuyên Việt chỉ cần chuẩn bị như trên là anh em đã có thể chinh phục được những cung đường Việt rồi!

  Chúc anh em có những chuyến đi an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng một 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Khi quê hương từ chối hoặc ko còn những người yêu thương mình nhất trên cõi đời chào đón mình về thì những chuyến phượt ngày tết là điều thú vị nhất
 3. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  năm nay mung 5 minh cũng làm 1 tour! Binh duong-dalat-nha trang - phan thiet-ve lai binh duong!
Đăng ký kênh
Đăng ký