1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cận cảnh Yamaha Cuxi độ banh xác xứng tầm siêu phẩm tại đất Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 3 Tháng sáu 2022.

  Chiếc Yamaha Cuxi đã bị người đời lãng quên năm nào ngày hôm nay đã hoàn toàn thay hình đổi dạng, khi nó xuất hiện trước chúng ta với một diện mạo hoàn toàn mới. Mang trong mình vẻ đẹp vô cùng táo bạo. khác xa với hình ảnh mềm mại nữ tính vốn có củ dòng xe Yamaha Cuxi.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon
  Cận cảnh Yamaha Cuxi độ banh xác xứng tầm siêu phẩm tại đất Sài Gòn

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 2

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 3
  Yamaha Cuxi là mẫu xe tay đã từng được Yamaha Việt Nam phân phối vào năm 2010, và chiếc xe ngày hôm nay cũng nằm trong những chiếc xe đầu tiên được lăn bánh tại nước ta.

  Yamaha Cuxi vốn có thiết kế vuông vức, nhỏ nhắn và trọng lượng chỉ ở mức 89kg nên rất được đối tượng học sinh yêu thích vì dễ chạy. Động cơ tuy có dung tích 102cc, tạo ra 7,2 HP nhưng động cơ này lại trở nên thiếu linh hoạt khi di chuyển 2 người.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 4
  Đó là lý do khối động cơ của chiếc Yamaha Cuxi này đã được nâng cấp hiệu suất, thay đổi đường kính piston từ 49mm lên 57mm và sử dụng ecu Apitech để lập trình lại quá trình phun xăng đánh lửa.

  Động cơ hơn 137cc hiện tại đã đem tới hiệu suất vượt trội cho bản độ Yamaha Cuxi, đem đến cảm giác phấn khích ở mọi dãy tốc độ khi không bao giờ làm người lái cảm thấy hụt hẫng với độ bốc mạnh mẽ.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 5
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 6
  Vì cây pô nguyên bản không thể nào đáp ứng được lượng khí thải của động cơ, nên chiếc Yamaha Cuxi mới cần tới một cây pô tăng có đường kính họng xả to hơn. Cùng với một bộ cổ Titan có kèm theo cảm biến ôxi để dễ dàng canh chỉnh.

  Chi tiết ốp lọc gió CNC bên cạnh vốn thuộc sở hữu của dòng xe Vespa những đã được chế biến lại để gắn trên bản độ Yamaha Cuxi. Tuy không tăng độ hiệu quả của quá trình tản nhiệt, nhưng nó lại là chi tiết có độ thẩm mỹ cực cao.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 7
  Cả hệ thống truyền động nguyên bản nay cũng đã 'vắng mặt' và nhường chỗ cho bộ nồi WF hiệu suất cao. Màu hồng nổi trội của bộ nồi này được khoe ra tuyệt đối với bộ lốc phay đầy tinh xảo và khéo léo.


  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 8
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 9
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 10
  Phuộc sau Gear chính là một trong những yếu tố đảm bảo độ ổn định của chiếc Yamaha Cuxi, không để hiện tượng 'quẫy đuôi cá' xảy ra khi tăng tốc đột ngột.
  Trong góc ảnh trên anh em còn có thể thấy được bộ đèn hậu Koso, kèm theo xi nhan sở hữu công nghệ chiếu sáng Led được sản xuất riêng cho dòng xe Yamaha Cuxi nên dĩ nhiên khi gắn sẽ không gặp nhiều khó khăn.
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 11
  Lường giữa của chiếc Yamaha Cuxi là nơi đang 'cất giấu' cây trợ lực Bitubo, gây ấn tượng mạnh mẽ với chúng ta bằng phân thân CNC nhuộm đỏ bắt mắt. Điểm đặt biệt của trợ lực Bitubo nằm ở chỗ sử dụng khí gas chứ không phải dầu, vậy nên nó sẽ không xảy ra hiện tưởng xì dầu như những dòng trợ lực thông dụng.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 12
  Bên dưới chiếc nắp xăng sắc sảo này là bình xăng 4 lít, chỉ có thể phục vụ được nhu cầu đi loanh loanh nội thành của khối động cơ mạnh mẽ hơn 137cc hiện tại. Khi vận hành trên những cung đường xa, có thể chiếc xe này sẽ làm bạn 'chán nản' vì phải liên tục dừng lại đổ xăng,

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 13
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 14
  Khi đặt cạnh đồng hồ zin Yamaha Cuxi, chắc chắn chiếc đồng hồ NCY này sẽ hoàn toàn ăn đứt với lối hiển thị đầy cuốn hút và còn có ưu điểm hiển thị thêm vòng tua máy. Liên tục di chuyển 'lên xuống' tùy theo thao tác vặn ga của cùm Active bên cạnh.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 15
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 16
  Cặp cùm thắng mà chiếc Yamaha Cuxi đang sở hữu vốn nằm trên mẫu Sportbike Honda CBR1000R. Đặc biệt hơn nữa người thực hiện bản độ Yamaha Cuxi còn sưu tầm được bộ kit Zeta làm bằng nhôm CNC, đem đến sự hành tráng lệ cho cặp cùm thắng này khi xuất hiện vật liệu nhôm Billlet từ phần tay thắng tới bản lề.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 17
  Chân kính CNC đã được bổ sung vào cùm côn CBR1000R hay chúng ta còn có thể gọi là cùm thắng bên trái khi nó nằm trên bản độ Yamaha Cuxi. Nhằm phục vụ mục đích cố định kính chiếu hậu Kitaco, vừa đáp ứng luật giao thông đường bộ Việt Nam vừa đem tới khả năng quan sát an toàn cho người lái.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 18
  Toàn bộ hệ thống mặt nạ phía trước đã trải qua một quá trình chế tác kì công để có thể gắn được cụm đèn lái của mẫu xe cùng nhà Yamaha BWS 125.

  Luồng ánh sáng phát ra từ chiếc Yamaha Cuxi này còn được 'cường hóa' lên một tầng cao mới với dãy đèn trợ sáng đặt phía dưới mặt chảng ba. Có thể soi rõ mọi chướng ngại vật trên đường, nhưng vẫn không làm lóa mắt các phương tiện đối diện.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 19
  Sự cứng cáp, hầm hố của dàn chân trước đến từ sự kết hợp giữa bộ mâm RPM đa chấu cùng với bộ phuộc bình dầu. Biến dàn chân trước trở nên thu hút hơn và không bị 'thua thiệt' với các vị trí tràn ngập đồ chơi còn lại.

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 20
  Nhiệm vụ kìm hãm tốc độ của khối động cơ mạnh mẽ này chủ yếu sẽ do heo thắng Nissin tháo xe cào cào đảm nhận. Khi được kết nối với dây dầu Hel, áp suất dầu truyền tới heo thắng sẽ luôn luôn ổn định vì dây dầu Hel sẽ không có hiện tượng bị co giãn do nhiệt độ giống như dây dầu zin.

  Bản độ Yamaha Cuxi và những góc ảnh khác...

  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 21Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 22Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 23Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 24Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 25Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 26Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 27Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 28
  Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 29Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 30Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 31Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 32Can canh Yamaha Cuxi do banh xac xung tam sieu pham tai dat Sai Gon - 33
  Nguồn ảnh : Nguyễn Văn Tân
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2022