1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cận cảnh Yamaha 125ZR sở hữu mẫu phuộc nhún đã bị tuyệt chủng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2022.

  Bản độ Yamaha 125ZR dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho anh em không khỏi mê mẩn với những chi tiết được làm đẹp bằng phương pháp bọc sợi Carbon có họa tiết hết sức độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kì một chiếc xế độ nào. Đặc biệt hơn nữa bản độ Yamaha 125ZR còn đang sở hữu mẫu phuộc nhún đã bị tuyệt chủng từ lâu, vốn đã 'mất tích' trong nhiều năm trời.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung
  Cận cảnh Yamaha 125ZR sở hữu mẫu phuộc nhún đã bị tuyệt chủng

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 2


  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 3
  Chủ nhân của chiếc Yamaha 125ZR ngày hôm nay chính là anh Tấn Dương, theo chính chủ tiết lộ thì chiếc Yamaha 125ZR đã cùng anh ấy gắn bó trong suốt 6 năm ròng rã. Bắt đầu từ thời điểm năm 2016 - Cái thời mà Yamaha 125ZR hay Yaz 125 bắt đầu trở nên thịnh hành và giá chỉ từ trên dưới 200 triệu đồng, nhưng hiện tại qua 6 thì giá bán của Yamaha 125ZR đã lên tới hàng 400 triệu đến 500 triệu đồng.

  Vì thường xuyên theo dõi những trào lưu của xebiz Việt trong thời gian nhiều năm ròng rã, nên Tấn Dương đã có được một gu thẩm mỹ cực kì ấn tượng. Hỗ trợ anh ta hoàn thiện xế cưng Yamaha 125ZR, biến nó trở thành một bản độ độc nhất vô nhị.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 4
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 5
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 6
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 7
  Một trong những điểm khiến mình ấn tượng nhất trên bản độ Yamaha 125ZR của anh Tấn Dương đó chính là các vị trí được làm đẹp bằng phương pháp bọc sợi Carbon tăng độ cao cấp.

  Điều đặc biệt là trên những chi tiết bọc sợi Carbon nằm cạnh nhau đều có hoa văn khác biệt hoàn toàn để tăng độ nổi bật và sắc sảo, đồng thời thể hiện tay nghề điều luyện của người thực hiện. Tham khảo sơ qua các vị trí như tay dắt, ốp pô, lường giữa,... Mình đã nhanh chóng nhận ra ba loại vân Carbon chất chơi đó là: Vân sọc, vân đa giác 3D, vân hình vuông caro,...

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 8
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 9
  Ngoài làm đẹp và cường hóa độ đẳng cấp, những chi tiết bọc sợi Carbon của chiếc Yamaha 125ZR còn có tác dụng 'che giấu' những bộ phận đã trải qua quá trình xử lý trong quá trình nâng cấp hiệu năng.

  Ví dụ như sự bóng bẫy của vị trí nhựa nhám ở yếm trái sau khi được bọc sợi Carbon đã hoàn toàn che lấp những vết tích cắt gọt, xuất hiện do việc lắp đặt trợ lực sườn Matris. Món đồ chơi tăng độ ổn định cho xế nổ Yamaha 125ZR, tăng độ vững chãi trong quá trình tăng tốc và triệt tiêu hiện tượng chao đảo.
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 10
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 11
  Một khi nhắc tới tay lái của bản độ Yamaha 125ZR, chắc chắn mình cũng sẽ không thể bỏ qua cơ hội giới thiệu những món đồ chơi đang tọa lạc ở vị trí 'đắc địa' này.

  Như anh em có thể thấy, vị trí cùm công tắc phải đã hoàn toàn bị anh Dương loại bỏ bởi vị cùm công tắc zin phải hoàn toàn... không có công tắc mà chỉ là nơi che giấu cùm ga zin. Nơi đó bây giờ đã có sự góp mặt của cùm ga Domino hai dây ga dưới, còn cùm công tắc trái thì cũng đến từ thương hiệu Domino liền lạc một cách hoàn hảo về mặt thương hiệu.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 12
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 13
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 14
  Cùm thắng phía trước là cùm Brembo Billet, hiện đã được điểm xuyến bằng hàng loạt chú ốc Titan vàng óng ánh. Dầu của cùm thắng này và toàn bộ hệ thống thắng phía trước đều nằm trong bình dầu Brembo khói, nắp Daytona vàng tăng thêm phần đồng điệu với ốc Titan.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 15
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 16
  Cách phối cùm thắng Brembo Billet nằm đối trọng với cùm côn Kohken Avanza là một các phối hiện đã 'bay màu' ở thời điểm hiện nay. Nhưng trào lưu này vào 2 năm trước vẫn được các tay chơi đích thực ưa chuộng vì hai mẫu cùm thắng và cùm côn này có mức giá tương đương nhau, đồng thời tạo ra một vẻ đẹp bất đối xứng thú vị khi cùm thắng Brembo Billet và cùm côn Kohken Avanza có kiểu dáng khác biệt hoàn toàn.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 17
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 18
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 19
  Heo Brembo Billet 2 piston phía trước ngoại trừ đẹp mắt hơn heo thắng zin của Yamaha 125ZR thì còn tạo ra lực thắng mạnh mẽ hơn rất nhiều với hai piston đặt song song tác động lực hãm phanh đồng đều lên bố thắng.

  Đĩa thắng trước sử dụng đĩa Brembo Oversize, nhìn vào bề mặt đĩa thắng nằm sát với chân phuộc thì có lẽ anh em cũng đã nhận ra đĩa thắng đã được dời ra ngoài bởi bộ lòng CNC. Để góc đặt heo không cạ cấn vào nan mâm, hỗ trợ heo ăn hết 100% bố thắng.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 20
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 21
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 22
  Trên những bản độ Yamaha 125ZR, mâm Racing Boy CNC FG511 luôn luôn là lựa chọn số một của anh em chơi xe. Bởi vì mẫu mâm này có thể khiến cho bạn ấn tượng bởi vẻ đẹp thanh thoát và sắc sảo, hơn nữa cũng có độ rắn chắn cao củng cố tâm lý cho người lái khi chạy nhanh.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 23
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 24
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 25
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 26
  Heo thắng sau vẫn là heo Brembo Billet 2 piston, nhưng lại được kết hợp với đĩa thắng LCM đến từ Đài Loan. Mẫu đĩa thắng cực kì đặc biệt có khoảng hở nhỏ ở lưỡi đĩa và lòng đĩa, để khi hãm phanh đĩa thắng nếu bị nở ra sẽ không bị cong nếu lực thắng quá mạnh.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 27
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 28
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 29
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 30
  Khi đặt cạnh pen đạp zin, chắc chắn pen đạp Brembo sẽ hoàn hảo hơn về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu năng. Bởi vì chiếc pen đạp Brembo này mang trên mình tông màu liền lạc đến hoàn hảo với bộ phận lốc máy, hơn nữa còn kiểm soát chú heo Brembo Billet 2 piston sau một cách đầy chuẩn xác và nhịp nhàng.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 31
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 32
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 33
  Cây phuộc kịch độc trước mắt anh em chính là phuộc Nitron R2, đã dừng sản xuất rất lâu kể từ khi mẫu Nitron R3 dành cho Yamaha 125ZR ra đời.

  So với Nitron R3, phuộc Nitron R2 sẽ điều chỉnh dễ dàng hơn do chỉ có một núm chỉnh ở trên bình dầu chứ không phải hai núm như Nitron R3. Cách chỉnh thì cũng sẽ tương tự như những mẫu phuộc Mono-Shock của thương hiệu Ohlins hay Racing Boy.

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 34
  Hiệu suất động cơ của chiếc Yamaha 125ZR đã được cải thiện đáng kể với bài độ 4 món ăn chơi nổi danh của làng 2 thì. Bài độ mang ưu điểm gia tăng độ bốc và tốc độ tối đa, đồng thời cũng vô cùng bền bỉ và không tổn hao nhiều đến tuổi thọ động cơ.
  Bản độ Yamaha 125ZR và những góc ảnh khác...

  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 35
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 36
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 37
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 38
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 39
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 40
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 41
  Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 42Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 43Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 44Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 45Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 46Can canh Yamaha 125ZR so huu mau phuoc nhun da bi tuyet chung - 47
  Chụp ảnh : Cu Man - Chủ nhân : Tấn Dương
  2banh
  2banh.vn