1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cận cảnh Ninja Lead độ đỉnh khỏi chỉnh của tay chơi Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2022.

  Ninja Lead là biệt danh mà chúng ta dùng để gọi dòng xe Honda Lead, dòng xe tưởng chừng chỉ dành cho chị em phái đẹp với kiểu dáng mềm mại và thanh thoát. Tuy nhiên khi lọt vào tay Đỗ Xuân Phước thì anh ta đã biến tấu chiếc xế nổ theo một phong cách rất riêng, khiến chiếc Ninja Lead trở nên lịch lãm và sành điệu hơn gấp vạn lần ban đầu!

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon
  Cận cảnh Ninja Lead độ đỉnh khỏi chỉnh của tay chơi Sài Gòn

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 2

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 3
  Hiện chiếc Ninja Lead này đã tiếp nhận nhiều nâng cấp để hình thành nên vẻ đẹp hoành tráng lệ ngày hôm nay.

  Trong đó nâng cấp mà mình ấn tượng nhất chính là bộ trợ lực trung tâm Ohlins TTX nằm gọn ở bên trong phần bợ cổ, với tăng độ ổn định của tay lái khi vận hành ở những dãy tốc độ cao và ngăn nguy cơ chao đảo.

  Nút nhấn pha/cos nguyên bản hiện đã bị thế chỗ bởi nút nhấn pha/cos trên Honda SH có kèm theo chức năng passing. Còn vị trí Idiling Stop thì được điểm xuyến bằng nút tắt máy nhanh SH300i/SH350i đỏ rực bắt mắt.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 4
  Vị trí dàn áo phía trước chính là một thử thách lớn đối với quá trình nâng cấp cùm thắng của chiếc Ninja Lead. Đó là lí do anh Phước đã quyết định hi sinh nhiều chi tiết dàn áo để bố trí lại không gian ở dàn tay lái bên phải, sao cho có thể gắn được cùm thắng Brembo RCS.

  Nhưng liệu các bạn có thắc mắc rằng, tạo sao cùm thắng Brembo RCS khi gắn trên chiếc Ninja Lead này thì núm chỉnh biên độ của nó lại bị biến mất chưa?

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 5
  Núm chỉnh biên độ tay thắng hiện đã được dời sang bên trái với dụng cụ điều chỉnh biên độ cùm thắng của TWM. Dĩ nhiên khi đã được xử lý, cắt gọt để cố định bên trái thì chức năng này sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn là nằm ở vị trí ban đầu và có thể điều chỉnh được ngay cả đang chạy xe.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 6
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 7
  Nếu xét về diện mạo bên ngoài thì quả thật cùm côn Kohken RCS có diện mạo vô cùng liền lạc và đồng điệu với cùm thắng Brembo RCS nằm bên kia.

  Sự liền lạc này đem tới một tổng thể đồng điệu và cân xứng cho dàn tay lái, hơn nữa cùm côn Kohken RCS cũng là một lựa chọn lý tưởng để thay cùm thắng zin điều khiển hệ thống thắng đùm ở bánh sau.​

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 8
  Do hiện tại chưa có thương hiệu nào sản xuất mâm cho Ninja Lead, nên vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta mới chọn cách sơn lại mâm nguyên bản theo màu xanh dạ quang trùng khớp với dàn áo. Đồng thời khiến dàn chân trông bắt mắt hơn đáng kể.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 9
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 10
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 11
  Nếu như nhìn trực diện vào hệ thống thắng bánh trước, chắc chắn không ít anh em sẽ ngỡ ngàng vì không tìm thấy được cọng dây dầu truyền tải lực thắng cho chú heo Frando Billet 2 piston. Vì định hướng theo phong cách này nên dàn chân trước trông cực kì gọn gàng và độc đáo.

  Thực tế cọng dây dầu Hel bấm đầu Earl's hiện đang nằm ở vị trí ốc gió của heo Frando Billet 2 piston. Còn ốc gió hiện tại sẽ nằm ở vị trí 'mặt tiền', nơi mà vốn được sinh ra để lắp đặt heo dầu nhưng hiện ốc gió và dây dầu đã được đảo chiều hoàn toàn.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 12
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 13
  Đĩa thắng trước của chiếc Ninja Lead cũng không phải là đĩa thắng nguyên bản mà là một mẫu đĩa thắng thẩm mỹ hơn. Cũng có đường kính 190mm, đảm bảo có thể khai thác triệt để lực thắng từ chú heo Frando Billet 2 piston.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 14
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 15
  Hiệu năng ánh sáng hiện cũng đã được cường hóa bưởi cây đèn trợ sáng Clear Water. Dòng đèn được các anh em chơi BMW cực kì ưa chuộng vì luồng ánh sáng mạnh mẽ, cùng với hệ thống mạch ổn định có tuổi thọ cực cao và không dễ dàng xảy ra trực trặc về hệ thống điện.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 16
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 17
  Hiện dàn chân sau đang có sự xuất hiện của cây phuộc Ohlins HO545, kết cấu bình dầu dưới của cây phuộc này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt không cần phải cắt gọt dàn áo như các mẫu phuộc bình dầu trên.

  Nếu chơi Ninja Lead mà yêu thích dòng phuộc này, mình khuyên anh em nên cẩn thận dán PPF lại phần bình dầu để hạn chế trầy xước hoặc xì dầu vì vị trí của nó nằm rất gần với bánh sau.
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 18
  Trên một bản độ chất lượng thế này, dĩ nhiên cổ pô Titan là món đồ chơi hoàn toàn không thể thiếu. Phần cổ pô trên chiếc Ninja Lead còn đặt biệt ở chỗ được uốn từ hợp kim Titan chứ không phải kết nối qua mối hàn, giống với các dòng cổ pô của Over Racing.

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 19
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 20
  Ngay cả chi tiết ốc nhớt cũng được anh Phước chăm chút bằng ốc nhớt sắc sảo, đặc biệt màu sắc của ốc nhớt này lại còn vô tình liền lạc với cục mobin sườn MSD mà anh ấy vừa nâng cấp cách đây không lâu. Hai điểm nhấn này đã làm cho vị trí gần ống xả trở nên thu hút hơn, không bị thua kém về mặt đồ chơi so với những vị trí còn lại.

  Ninja Lead độ và những góc ảnh khác...

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 21
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 22Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 23Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 24Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 25Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 26Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 27

  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 28Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 29Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 30Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 31Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 32Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 33Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 34
  Can canh Ninja Lead do dinh khoi chinh cua tay choi Sai Gon - 35
  Nguồn ảnh : Đỗ Xuân Phước (Phước Cận) - Chụp anh : Lê Hoàng Lộc
  2banh
  2banh.vn