1. Biker chuyên nghiệp

  Cận cảnh cấu tạo heo dầu Accossato dành riêng cho thị trường Việt Nam

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng một 2020.

  Vừa bước qua năm 2020 được vài ngày nhưng thương hiệu Accossato đã đem lại cho người chơi xe Việt Nam một mẫu heo dầu 2pis đối xứng phải nói là vô cùng đẹp, heo dầu có thiết kế tinh xảo, lạ mắt và đặc biệt Việt Nam là quốc gia đầu tiên được cung cấp lô hàng này.

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam
  Cận cảnh cấu tạo heo dầu Accossato dành riêng cho thị trường Việt Nam

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 2

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 3

  Đây là một siêu phẩm heo billet 2 piston đối xứng được Accossato sản xuất theo đơn đặt hàng từ phía Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thương hiệu. Và trong tương lai mẫu phanh dầu này sẽ được bán ra trên toàn thế giới, như vậy có thể hiểu hiện nay mẫu heo dầu này chỉ mới được bán duy nhất tại thị trường Việt Nam.

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 4

  Trọng lượng của heo rơi vào khoảng 530g nhẹ hơn dòng Brembo 2pis đối xứng nhôm đúc là 70g nhưng vẫn nặng hơn so với phiên bản Brembo Billet là 30g. Bởi cấu tạo của mẫu heo này tuy là được nhôm nguyên khối CNC thành phẩm nhưng vẫn là 2 mãnh ghép lại.

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 5

  Vị trí 2 lỗ bắt ốc cách nhau là 60mm vậy có nghĩa là tương đồng với mẫu Brembo Moto3 (nên ai đang đi heo Brembo Moto3 mà muốn đổi qua Accossato chỉ việc mua về ráp vào là xong hoàn toàn không cần làm lại pat heo). Có một ưu điểm làm mình rất thích ở cách bắt ốc đứng là khi tăng kích thước size đĩa ta chỉ cần làm thêm cục canh và thay ốc dài hơn là có thể bắt được không cần phải CNC lại bộ pat mới.

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 6Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 7

  Phần bố thắng bên trong sài chung với các dòng Brembo 2 pis đối xứng nên rất dễ mua tại thị trường Việt Nam. Về ngoại hình thì heo dầu Accossato có bề ngang nhỏ hơn so với Brembo nhưng bề dọc thì dày hơn rất nhiều nên rất dễ bị cạ cấn khi chế cháo cho các dòng xe phổ thông. Tuy nhiên ta có thể khắc phục bằng cách làm thớt lòng dời vị trí đĩa ra ngoài hoặc phay nhẹ phần vỏ phuộc...

  Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 8Can canh cau tao heo dau Accossato danh rieng cho thi truong Viet Nam - 9

  Vị trí ốc dầu theo mình thấy chỉ phù hợp cho các dòng xe đi đĩa thắng bên phải, còn khi gắn vào thắng sau thì phải xoay lên trên, nếu xoay xuống dưới dây dầu đi vòng nên rất mất thẩm mỹ. Và giá của mẫu heo dầu này là 5,5 triệu đồng một con bao gồm cả phần bố thắng đi kèm theo heo.

  Hình ảnh của Tini Moto
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng một 2020