1. Biker tích cực

  Camera đã ghi lại nhiều trường hợp vi phạm điển hình mà lái xe hay vin vào cãi cùn

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 21 Tháng bảy 2016.

  Vậy là từ nay mọi chuyện đã bắt đầu đơn giản cho CSGT và người vi phạm khi những hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông được camera ghi lại. Khi người dân cần cung cấp hình ảnh, cảnh sát có thể cho xem lại trên màn hình của camera.

  Camera da ghi lai nhieu truong hop vi pham dien hinh ma lai xe hay vin vao cai cun
  Camera đã ghi lại nhiều trường hợp vi phạm điển hình mà lái xe hay vin vào cãi cùn
  Ngày 21.7, thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật – Đội Phó Đội Tham mưu, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ, Tổng Cục hậu Cần – Kỹ Thuật (Bộ CA) cấp.
  1. Việc thí điểm nhằm mục đích đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera từ đó Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ, chiến đấu của cán bộ chiến sĩ tổ công tác 141.

  2. Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật cũng cho biết, loại camera giám sát phòng vừa tiếp nhận có độ phân giải cao, hình ảnh ghi lại rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

   Camera da ghi lai nhieu truong hop vi pham dien hinh ma lai xe hay vin vao cai cun - 2
   Theo quy chuẩn, cán bộ, chiến sĩ sẽ đeo chiếc camera giám sát trước ngực khi làm nhiệm vụ.

  3. Chiếc camera có thể ghi hình liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển vào máy tính. Chiếc camera có tính năng giống như một chiếc điện thoại cho phép xem lại hình ảnh ngay trên màn hình. Theo quy chuẩn, cán bộ, chiến sĩ sẽ đeo chiếc camera giám sát trước ngực khi làm nhiệm vụ.

   Đây là loại camera giám sát do Việt Nam tự nghiên cứu và sáng chế phù hợp với điều kiện làm việc của các tổ công tác làm nhiệm vụ đặc biệt. Sáng kiến này của các nhà khoa học Bộ CA giảm nửa giá thành nếu nhập từ nước ngoài về.

   Ngày đầu tiên các camera được trang bị cho các tổ công tác 141 trong điều kiện làm việc từ tối 20 đến rạng sáng 21.7 đã phát huy hiệu quả tích cực. Camera đã ghi lại nhiều trường hợp vi phạm điển hình mà lái xe hay vin vào cãi cùn như thấy tổ công tác mới bắt đầu đội mũ bảo hiểm, lý sự cùn...

   Theo ghi nhận, trong ca làm việc đầu tiên tổ công tác Y5/141 đã phát hiện một đối tượng tàng trữ ma tuý có sự góp sức tích cực từ camera giám sát.

   Trước đó, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ thí điểm gắn camera giám sát hành trình xử lý vi phạm cho cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác 141.
  2banh
  2banh.vn