1. Biker bán chuyên

  Cảm nhận Honda Winner 150 Trước và Sau hành trình 600km Hà Giang

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười một 2016.

  Nói về khả năng vận hành của chiếc xe đã đồng hành cùng mình trên 600km đường từ Hà Nội – Lũng Cú, có người bất ngờ, có người thêm tin yêu,… nhưng tựu chung một điểm, ai cũng hiểu hơn về chiếc xe mình đã “hạ quyết tâm” chọn cách đây ít tháng.

  Đi chinh phục cực Bắc là đi 600km Hà Nội – Lũng Cú với toàn đường đồi núi, những khúc cua hiểm hóc, những tình huống giao thông khó đoán định. Để khám phá cung đường, có người chọn đi ô tô, có người chọn thuê xe máy. Còn vừa để khám phá cung đường, vừa khám phá khả năng của chiếc xe mình chọn, mình yêu, họ sẽ đi bằng chính chiếc xe của mình như 14 biker của Hành trình WINNER 150.

  “Không nghĩ nó lại khỏe đến như thế”

  Trước khi tham gia hành trình, chiếc xe WINNER 150 của Hải Duy chủ yếu dùng để phục vụ nhu cầu di chuyển từ nhà đến nơi làm việc, thỉnh thoảng đi chơi các vùng lân cận cùng anh em trong câu lạc bộ WINNER 150 Hà Nội. Sau hành trình Hà Nội – Quản Bạ - Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc để chinh phục cực Bắc, Hải Duy đã gọi chiếc xe của mình là “người bạn đồng hành thân thiết”.Bởi lẽ, chính chiếc xe đã đưa mình vượt qua từng thử thách của những con đèo vùng cao nguyên đá để chạm đích cột cờ Lũng Cú.

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang
  Hải Duy bứt tốc cùng người bạn đồng hành, “phiêu” trên những con đường đèo cheo leo

  Duy chia sẻ: “Qua hành trình, mình khám phá được nhiều điều về bản chất của chiếc xe, cả điểm mạnh, cả “bệnh” của nó và cách để xử lý. Mình không nghĩ là chiếc xe lại khỏe đến như thế, bền bỉ đến như thế!”

  Vốn chỉ dùng xe cho mục đích di chuyển hàng ngày, đến khi chinh phục cung đường đá Hà Giang, Duy có dịp ấn tượng vì khả năng bứt tốc tốt của xe ngay cả trên địa hình leo dốc và vào cua liên tục. “Khi xe về số 2, trên đường dốc phải đến 10 độ, xe có khả năng bứt tốc lên hẳn, động cơ không bị ì ạch dù cân nặng của mình cũng bằng 2 người bình thường.” Nói xong câu ấy, Duy cười. Tôi ngồi đối diện không hiểu Duy cười ngượng ngùng vì thân hình to lớn của mình như một phản xạ tự nhiên hay Duy cười vì sự hài lòng của mình dành cho chiếc xe mà Duy gọi “người đồng hành”.

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang - 2
  Chân dung anh chàng tự nhận “có cân nặng gấp đôi người bình thường” và chiếc xe “người bạn đồng hành thân thiết”

  Tôi tin rằng trong đoàn 14 biker đi chinh phục cực Bắc ấy, sẽ không ít người như Duy, mới mua xe được ít tháng, chưa kịp có nhiều trải nghiệm đặc biệt khó với chiếc xe và “không nghĩ rằng nó bền bỉ đến thế” khi chinh phục các thử thách.

  “Giờ thì có thể yên tâm khi đi đường trường”

  Hơi khác với Duy, cách đây 2 tháng, anh Phạm Đức Lân mua xe với mục đích đi đường trường. Anh nói: “Vì công việc bận nên anh cũng mới sử dụng xe ở mức bình thường, chưa thử được gì nhiều khả năng của chiếc xe. Chỉ thấy chạy đầm và tiết kiệm xăng”.Với anh, hành trình WINNER 150 đi chinh phục cực Bắc là một cơ hội tốt để anh “thử xe, xem có đúng như anh mong đợi”.

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang - 3
  Anh Phạm Đức Lân và chiếc xe lần đầu đi một hành trình hiểm trở đến như thế

  Hành trình chinh phục cực Bắc của anh Lân và 13 biker khác cho anh trải nghiệm chiếc xe của mình ở nhiều địa hình và điều kiện đường khác nhau. Trước khi đến với địa hình hiểm trở của cao nguyên đá Đồng Văn, xe đã có cơ hội được đi roadshow trong trung tâm thành phố Hà Nội giờ cao điểm, băng qua những con đường quốc lộ thẳng tắp xẻ dọc cánh đồng vùng trung du Thái Nguyên, Tuyên Quang. Và điều anh nhận xét về chiếc xe trong ngày cuối của hành trình là gì?

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang - 4
  Vững tay lái vượt qua những địa hình xấu

  “Giờ thì mình có thể yên tâm khi sử dụng xe trên đường trường rồi. Qua hành trình, mình hài lòng về sự vận hành ổn định, an toàn của xe. Đi qua nhiều điều kiện đường phức tạp gồm đường bằng, đường núi, dốc cao, ổ gà, sỏi đá dăm,…, máy xe hoạt động tốt, vận hành bền bỉ dù chạy liên tục trong thời gian dài. Đi xe tương đối ổn định, tay lái vững, không bị rung ở những đoạn đường xấu.”

  “Giữ vững phong độ như mình mong đợi”

  Vốn có kinh nghiệm chinh phục các cung đường khó cùng với chiếc xe, thêm lần này với địa hình núi đá Hà Giang, anh Minh có dịp để yên tâm hơn về “phong độ” của xe. “3 điểm khiến mình yên tâm nhất ở xe là động cơ, khung sườn và phanh. Động cơ ổn định, dù đi đường dài nhưng động cơ của xe lúc bắt đầu đi và khi dừng lại cũng không khác nhau nhiều. Khung sườn chắc chắn, tự tin lao qua ổ gà, không vấn đề gì. Khi đi ở tốc độ 80km/h, gặp các tình huống bất ngờ trên đường, phanh xe vẫn xử lý tốt.”

  Mua xe từ những ngày đầu tiên ra mắt tháng 6/2016, biker Công Minh có nhiều thời gian để thử thách chiếc xe của mình. Ngay từ trước khi tham gia hành trình, Công Minh đã đưa ra khẳng định: “Xét về phân khối và chủng loại underbone, WINNER 150 là chiếc xe có công suất, sức mạnh, khả năng vận hành tốt, ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.”

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang - 5
  Nguyễn Công Minh (thứ 2 từ phải sang) trong buổi xuất phát từ thành phố Hà Nội

  Thích đi vì đây là cung đường chưa đi bao giờ, nhiều người khen đẹp lắm mà cũng khó khăn lắm nên muốn trải nghiệm, anh Minh đã có những ấn tượng khó quên với cảnh đẹp Hà Giang: “Qua Mã Pí Lèng, điều khiến mình ấn tượng mạnh nhất là khi nhìn qua kính chiều hậu, đèn định vị của cả mười mấy xe đi phía sau nhìn vô cùng hùng dũng, khí thế. Cực kỳ phấn khích và choáng ngợp!”

  Cam nhan Honda Winner 150 Truoc va Sau hanh trinh 600km Ha Giang - 6

  Quan trọng hơn, Công Minh đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Trên cung đường này, xe vận hành có tốt như những cung đường trước mình từng đi hay không?”

  Đi, không chỉ là trải nghiệm các cảnh đẹp, với những người yêu xe, họ còn đi để thêm một lần nữa tìm câu trả lời cho giới hạn mà chiếc xe của mình có được. Để mỗi lần đi về, họ thêm tin vào quyết định của mình, thêm tin vào người bạn đồng hành sẽ cùng họ đi khắp nơi!

  Mai Nguyen​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2016
 2. vominhdao

  vominhdao Biker cấp 1

  Winner đi phượt thì quá tuyệt. Mình cũng thích côn tay nhưng phải mua tay ga để cả nhà đi chung.