1. Biker cấp 4

  Cảm nhận của biker Thanh Hóa về xe Suzuki GSX-R “huyền thoại”

  Thảo luận trong 'PKL Suzuki' bắt đầu bởi , 9 Tháng chín 2015.

  Là người đã từng trải nghiệm qua cả 4 phiên bản của chiếc Sportbike Suzuki GSX-R, biker Lê Tuấn Linh tại Thanh Hóa đã có những chia sẽ về cảm nhận, cũng như đánh giá về dòng xe này.

  Có mặt tại thị trường vào năm 1985 và được đánh giá là sportbike được yêu thích nhất của Suzuki, GSX R750 cũng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

  Hiện tại anh Linh đang sở hữu Suzuki GSX R750 đời 2009, tuy nhiên trước đó anh cũng đã từng sử dụng nhiều chiếc xe khác của dòng GSX R bao gồm GSX R600 vào năm 2009, GSX R1000 anh sử dụng năm 2011, đến năm 2012, anh Linh sử dụng chiếc GSX 750 đời 2008. Anh Linh cũng chia sẻ anh đặc biệt thích dòng GSX 750 đời 2008 đến 2010 với thiết kế mắt phượng rất ấn tượng.

  Cam nhan cua biker Thanh Hoa ve xe Suzuki GSXR huyen thoai
  Anh Linh và chiếc Suzuki GSX 750 phiên bản 2009

  Theo anh Linh chia sẻ, sau khi đã có thời gian trải nghiệm 4 mẫu xe của GSX R ở những phân khúc cc khác nhau, anh thấy đối với mẫu GSX R 600 và GSX R 750 không có nhiều sự khác nhau về sức mạnh động cơ. Mặc dù hai chiếc xe được trang bị dung tích khác nhau, Suzuki GSX R 600 được trang bị động cơ DOHC 599cc bốn xilanh thẳng hàng, trong khi mẫu R 750 có dung tích 749cc, cả hai đều được làm mát bằng nước với hệ thống phun nhiên liệu mới và một ống xả nhỏ.

  Cam nhan cua biker Thanh Hoa ve xe Suzuki GSXR huyen thoai - 2
  Chuyến trải nghiệm của anh Linh cùng chiếc GSX R 1000

  Riêng đối với phiên bản GSX R1000, anh có cảm nhận khác hơn hẳn khi lái hai mẫu xe trên với cảm giác mạnh hơn, đầm chắc hơn.

  Cam nhan cua biker Thanh Hoa ve xe Suzuki GSXR huyen thoai - 3
  Anh Linh (bên phải) trong một chuyến đi cùng các thành viên Rau Má Team

  Tuy nhiên theo cảm nhận chung về dòng GSX R, biker Thanh Hóa chia sẻ, ưu điểm đầu tiên là xe có trọng tâm thấp, phù hợp với thể trạng người Viêt Nam, tư thế "in the bike" nghĩa là lọt thỏm trong xe...rất thoái mái, phù hợp với đường dài. Hơn nữa xe được trang bị trợ lực điện từ (rất ít dòng xe có), khi chạy tốc độ thấp thì cho cảm giác lái nhẹ, càng lên tốc càng nặng mang đến cảm giác chắc chắn, ổn định ở tốc độ cao. Vì thuộc dòng xe của Nhật Bản, nên rất lành và bền bỉ.

  Cam nhan cua biker Thanh Hoa ve xe Suzuki GSXR huyen thoai - 4

  Ngoài những ưu điểm trên, anh Linh cũng chia sẻ một số nhược điểm của dòng xe GSX-R đó là hệ thống phanh khá kém, tuy nhiên đến các đời cao đã được cải tiến với phanh Brembo. Một đặc điểm nữa, được anh Tuấn Linh cho là nhược điểm của dòng xe này đó là đề pa vòng tua đầu của xe hơi yếu một chút, nhưng bù lại từ vòng tua 6.500 trở đi xe rất mạnh mẽ và cho cảm giác tăng tốc khá “điên cuồng”.

  Cam nhan cua biker Thanh Hoa ve xe Suzuki GSXR huyen thoai - 5
  Mới đây nhất biker Tuấn Linh đã có chuyến trải nghiệm Tây Bắc cùng chiếc GSX R 750 của mình

  Hiện tại anh Linh đang sử dụng chiếc GSX R 750 (2009) tuy không mạnh mẽ như dòng xe ở phân khúc 1000 phân khối nhưng cũng cung cấp “đủ sức mạnh” để anh chinh phục những cung đường. Hơn nữa, anh Linh còn chia sẽ, rất thích kiểu dáng gọn gàng và thiết kế mặt phượng ấn tượng trên dòng xe đời cũ của hãng xe Nhật Bản.


  Nguồn: Xevaphongcach.net
  2banh
  2banh.vn