Cảm nhận của 1 thành viên về Exciter 150 | Show xe - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi vui toc do, 22 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 3

  Cảm nhận của 1 thành viên về Exciter 150

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi vui toc do, 22 Tháng mười hai 2014.

  Theo như chia sẻ của 1 bạn có nickname là Như Pha bên hội T135 - Trao đổi kinh nghiệm về cảm nhận khi cầm lái chiếc Exciter 150 vừa được ra mắt hoành tráng gần đây:

  Cam nhan cua 1 thanh vien ve Exciter 150
  Exciter 150 phiên bản xanh GP
  Ưu điểm:

  - Kiểu dáng hầm hố, nhiều option, nhìn phần đầu xe không thanh thoát lắm do yếm to mà bánh trước không to tương xứng. Ngược lại nhìn từ đằng sau rất hầm hố, lạ, thích mắt.
  - Tay côn nhẹ, tay ga nhẹ, sang trả số cũng nhẹ nhàng, phản ứng ga nhanh nhạy. Số 1 hơi hiền, nhưng số 2,3,4 mạnh mẽ. Ga đầu hỗn nhưng ga sau hiền hơn mình tưởng. Nếu so với Raider thì cảm giác ga sau của ex 150 sẽ gây thất vọng. Điều này có thể hiểu khi nhìn vào thông số kĩ thuật máy của ex 150cc, đơn giản nó là xe đường phố, ngược hẳn với máy Raider.
  - Đầm xe hơn nếu so với ex 135cc V1 lẫn V2.

  Nhược điểm:

  - Chất lượng gia công từ nước sơn tới nước xi đều không tốt
  - Dàn mủ có chất lượng gia công thấp, mỏng mảnh, không liền lạc. Khi chạy bị rền, rung dàn mủ khá nhiều. Nếu đi lâu ngày có thể sẽ kêu rất to, phải dùng silicon hoặc chêm cao su.
  - Heo dầu trước 1pis. Mình nghĩ nó là 1pis đối xứng nhưng khi xem kĩ thì không phải. Mình ko nghĩ rằng yamaha VN tiết giảm chi phí tới mức dùng heo dầu 1pis trên chiếc ex 150.
  - Máy khá xào, xào như V2, nồi dọng vẫn cành cành, tiếng pô không có bass
  - Phuộc trước khá cứng, giảm chấn không tốt
  - Khi lên tốc độ cao xe vẫn phiêu, không đầm chắc và an toàn như raider, axelo
  - Nồi của 150 không táp bằng nồi zin của 135. Khi dồn số xe không lao trớn phực phực.

  KẾT LUẬN:- Thực sự về chất lượng cục máy lẫn dàn lông thì ex 150 không thể so sánh với ex 135 V1. Mình nói điều này có thể nhiều bạn không hài lòng, nhưng có 1 khoảng cách kha khá về chất lượng xe giữa exciter 4 số so với ex 150 hiện nay. Khi mình thử Raider, mình cảm thấy rất phấn khích. Nhưng khi thử ex 150, mình hơi hụt hẫng.
  - Xét về tiện ích lẫn sức mạnh, ex 150 đều có ưu thế hơn ex 135.

  Đó là theo chia sẻ cảm nhận của 1 bạn khi chạy trên Exciter 150, các bạn khác nếu đã chạy qua Exciter 150 rồi thì cho chút nhận xét về dòng xe này với nhé.

  Nguồn: Như Pha
  T135 -Trao đổi kinh nghiệm
  Mr.T thích bài này.