1. Biker cấp 1

  Cẩm nang đi Phnom Penh dễ dàng, an toàn và rẻ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2013.

  Thủ đô của Campuchia rất dễ đi và cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể dành vài ngày để đi hết.
  Cam nang di Phnom Penh de dang an toan va re

  Đi lại
  Hiện tuyến xe TP HCM đi Phnom Penh mỗi ngày đều có rất nhiều chuyến với nhiều hãng xe khác nhau, khởi hành tại khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, Đề Thám. Giá vé khoảng 8 đến 12 USD, đi trong 5 tiếng.

  Tại thủ đô Phnom Penh, xe về TP HCM giá vé là 10 USD/khách. Các phòng vé hoạt động từ 6h đến 18h mỗi ngày. Các tuyến xe của các hãng Campuchia Capital, Mekong Express Limousine Bus. Xe của hãng xe Việt Nam tại Phnom Penh gồm: xe Sapaco, số 309 Preah Sihanouk Blv, xe Mai Linh số 391 Sihanouk Blvd (No 274), PhnomPenh.

  Tại Phnom Penh bạn có thể thuê xe tuktuk đi cả ngày với giá trên 10 USD. Mỗi chuyến lên xe giá khoảng 2 - 3 USD. Thuê xe máy giá 5 USD hoặc thuê xe đạp giá 3 USD/ ngày.
  Cam nang di Phnom Penh de dang an toan va re - 2
  Cung điện Hoàng Gia là một trong những điểm nên đến nhất tại thủ đô Phnom Penh.

  Ngủ nghỉ
  Khu dành cho Tây balo, nhìn ra sông Tonle Sap, cạnh cung điện Hoàng Gia, giá phòng từ 10 đến 30 USD tùy loại. Ở đây có nhiều quán bar, cửa hàng ăn uống cùng các dịch vụ cho người đi du lịch.

  Khu nhà nghỉ tại chợ Orussei trên đường 107 với mức giá từ 5 đến 12 USD sạch sẽ, rộng và thoáng. Nơi đây rất tiện cho ăn uống vì chợ Orusey về đêm bán nhiều thứ đồ ăn rất ngon và rẻ.
  Ăn chơi

  Cung điện Hoàng gia Campuchia được xây dựng sau khi vua Norodom chuyển đô từ Oudong về Phnom Penh giữa năm 1800. Hoàng cung còn là biểu tượng của cả vương quốc. Khu Hoàng cung gắn liền với Chùa Bạc là tổ hợp gồm cung điện, những công trình kiến trúc và những khu vườn. Cung điện nhìn ra sông Tonle Sap. Tối thứ bảy và chủ nhật, đèn được bật sáng bừng tại đây.
  Cánh đồng chết và bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng: Những chỗ hơi kinh dị với một tháp toàn đầu lâu.

  Chùa Wat Phnum, còn gọi là chùa bà Penh: Chùa này khá đẹp và dễ chịu. Khi đi vào các nơi, nhớ mặc quần dài và áo có tay.

  Bảo tàng Campuchia: Đừng bỏ qua chỗ này, kiến trúc đẹp và có nhiều hiện vật trưng bày.
  Tượng đài độc lập Phnom Penh (The Independence Monument): Được khởi công xây dựng năm 1958 và khánh thành ngày 9/11/1962 nhằm đánh dấu 9 năm độc lập của người Campuchia khỏi áp bức nước ngoài.
  Cam nang di Phnom Penh de dang an toan va re - 3
  Bạn có thể kiếm được một chiếc xe đạp cũ tốt trong các khu chợ.

  Các khu chợ đặc sắc
  Trung tâm mua sắm Sorya: Số13-61, South of Phsar Thom Thmei, Trasak Phaem (St. 63), 12208 Phnom Penh.

  Chợ Nga (Russian Market) – đường 163, mở cửa: 7h đến 17h. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để mua sắm khi đặt chân đến Chợ Nga: quần áo, giầy dép, các đồ lụa silk, đồ cổ (giả có - thật có), các tác phẩm điều khắc… Chợ này mua áo phông giá 2-3 USD khá ổn. Phố đồ cổ tại Phnom Penh cũng nằm gần khu vực Chợ Nga.

  Chợ trung tâm (Central Market) trên đường 128, nơi bạn có thể mua các đồ trang sức được làm bằng bạc, vàng; các đồng xu cổ; đồng hồ (giả); áo quần; giày dép; các sản phẩm lụa…

  Chợ Đêm Phsar Reatrey: Nằm ở đoạn giao giữa Sisowath Quay với đường Oknha Ing Bun Hoaw
  Chợ Kanda nằm gần khu vực phố Tây mới của Phnompenh (khu vực Sisowath Quay). Các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu của người dân địa phương.
  Cam nang di Phnom Penh de dang an toan va re - 4
  Đừng quên nếm thử món côn trùng và hủ tiếu trứ danh đất Nam Vang.

  Mua sắm khác
  Xe đạp: đủ chủng loại với giá rẻ và tốt (giá từ 20 đến 350 USD). Có 3 điểm nhiều là chợ Orussei, đường 271 và đường 360.

  Đồ cũ Nhật Bản: Có 3 cửa hàng tại đường 47, đường 271 và đường quốc lộ 1.

  Theo VnExpress
  2banh
  2banh.vn