1. Biker chuyên nghiệp

  Cảm giác sau khi trải nghiệm nồi R15 cho Exciter

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 3 Tháng một 2023.

  Phải nói từ giai đoạn 2022 đến nay công nghệ nồi R15 được anh em Biker ca tụng rất nhiều về những điểm mạnh do nó mang lại. Sau khi có cơ hội được tậu một bộ cho xe mình, thì bản thân cũng xin có một ít chia sẻ nhỏ về trài nghiệm của mình khi dùng bộ nồi này.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter
  Cảm giác sau khi trải nghiệm nồi R15 cho Exciter.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 2
  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 3

  Chia sẻ thật với các bạn là xe mình bị lột dên hư cam cò, cho nên mình đã quyết định làm mới lại toàn bộ với cấu hình như sau: dên zin thêm tay dên Uma cho bền hơn, lòng trái của Ex 150 và tinh chỉnh thay mới lại cam cò... quan trọng nhất là sẵn đó mình cũng đã tậu bộ nồi R15 cho xe của mình.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 4

  Với cấu hình này mình chỉ chú tâm và độ nhẹ có hậu, quan trọng nhất là xe phải thật êm, thì bộ nồi R15 này đã hoàn thành rất tốt những tiêu chí mình mong muốn. Cảm giác khi chuyển qua dùng nồi này là xe êm hơn, giảm được khoảng 60 đến 70% tình trạng dọng nồi trên Exciter côn tay mà nhiều xe thường bị.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 5

  Về công đoạn tháo ráp cũng khá đơn giản không phức tạp không làm thay đổi quá nhiều cấu trúc nguyên thủy của xe, theo như người thợ chia sẻ với mình nếu không làm máy lại chỉ lên nồi thôi vẫn được chứ không nhất thiết phải bung ra hết mới lên được bộ nồi này.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 6

  Bên lốc nhớt mình thấy anh thợ chỉ cần khoan một lỗ nhỏ xíu vừa đủ để cho nhớt bơm thêm qua nuôi bộ nồi là được và khi trang bị nồi R15 cơ chế đạp cần nổ máy của xe hoàn toàn mất tác dụng. Lúc này chỉ có thể bấm đề là nổ máy tương tự như Ex 150 hay R15.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 7

  Quay trở lại với cảm giác lái, dù mới làm xong và dạo quanh Sài Gòn tầm hơn 2.000 km nhưng mình cảm thấy bộ này rất hiệu quả trong việc chống dọng nồi, giúp xe mình êm hơn từ lúc bấm đề cho đến khi vận hành trên nhiều cấp số. Lá côn bắt nhanh hơn giúp xe phản ứng nhạy hơn ở ga đầu và hậu chạy nhẹ có lực hơn dù phần đề ba thì mình cảm giác xe vẫn chưa hài lòng, nhưng vấn đề này cũng tùy thuộc vào nhiều tinh chỉnh khác nữa riêng mình mới cấu hình kể trên thì bộ nồi R15 này cho hiệu suất rất tốt, đặc biệt còn thừa hưởng được công nghệ slipper clutch trên mẫu xe R15 V3.

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 8
  Cảm giác bóp côn có phần nhẹ hơn nồi zin một xíu, bằng chứng là mình sử dụng một ngón tay vẫn có thể bóp côn được bình thường. Chức năng của nồi R15 có chống trượt bố và trượt bánh theo người thợ canh chỉnh ráp cho mình chia sẻ thì 2 chức năng ấy vẫn hoạt động được đầy đủ khi tháp qua xe Ex 135, còn trải nghiệm thực tế thì mình chưa cảm nhận được vấn đề này

  Cam giac sau khi trai nghiem noi R15 cho Exciter - 9

  Về giá của bộ nồi thì hiện nay rất nhạy cảm nên mình không thể bật mí chính xác được, tuy nhiên với số tiền tầm 2,5 triệu quay đầu là bạn đã có thể tậu một bộ nồi R15 công nghệ mới cho xe của mình chi phí đó đã bao gồm công ráp. Bộ nồi này sẽ ráp tương đối dễ cho các đời Exciter 135 đến 150 côn tay - côn tự động vẫn ráp được nhưng chi phí sẽ cao hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng một 2023