1. Biker mới

  Cảm biến báo mức nước giá rẻ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng một 2019.

  Trong các nhà máy ở khu công nghiệp đều có hệ thống chứa nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Hệ thống này gồm các bể chứa có thể tích lên đến hàng ngàn khối. Cộng với đó là hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống xử lý nước thải tập trung. Do đó, đòi hỏi trong mỗi nhà máy phải có giải pháp giám sát mức nước, nước thải trong bể chứa và phải được thường xuyên kiểm tra để đảm bảo luôn có nước phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt. Thông thường, các nhà máy sẽ chọn giải pháp sử dụng cảm biến để báo đầy báo cạn bể chứa.

  Cam bien bao muc nuoc gia re

  Trên thực tế, một số bể chứa còn phục vụ chữa cháy. Nên đòi hỏi chúng ta phải đi đo kiểm hằng ngày và biết được mức nước còn lại trong bể là bao nhiêu mét hay bao nhiêu mét khối. Để đáp ứng nhu cầu này; bắt buộc chúng ta sử dụng cảm biến đo liên tục. Cảm biến báo mức nước giá rẻ bằng siêu âm là giải pháp lựa chọn hợp lý nhất. Cảm biến siêu âm dễ sử dụng, ngõ ra liên tục 4-20mA nên nó sẽ phát hiện mức nước trong bể thay đổi liên tục. Từ đó báo tín hiệu về bộ hiển thị hoặc bộ điều khiển.

  Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức nước giá rẻ siêu âm HAWK
  Cam bien bao muc nuoc gia re - 2

  Cảm biến báo mức nước giá rẻ bằng siêu âm HAWK được sản xuất tại Hoa Kỳ. Do đó, thiết bị có độ chính xác rất cao, thời gian đáp ứng nhanh và độ bền cao. Trên thị trường hiện cũng có một số dòng cảm biến giá rẻ nhưng xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan... kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng thì cảm biến sẽ bị hỏng và chúng ta phải mất thời gian tìm hàng khác thay thế.

  Nguyên lý hoạt động của cảm biến siêu âm nói chung rất đơn giản. Khi được cấp nguồn thì cảm biến sẽ phát sóng siêu âm theo chu kỳ. Khi sóng siêu âm chạm bề mặt nước sẽ phản xạ trở lại. Từ đó, cảm biến sẽ so sánh và tính ra khoảng cách từ cảm biến đến bề mặt nước là bao nhiêu milimet. Chúng ta dựa vào đó và xác định được thể tích, chiều cao mực nước trong bể.

  Cam bien bao muc nuoc gia re - 3

  Một ưu điểm nữa của cảm biến báo mức nước giá rẻ HAWK là có màn hình hiển thị tại chỗ. Đây là điểm mà chỉ xuất hiện trên một số model cao cấp đắt tiền của hãng khác. Với màn hình hiển thị này chúng ta có thể xác định được mức nước hiện tại trong bể chứa là bao nhiêu. Cũng như quá trình cài đặt sẽ đơn giản hơn. Một vài thông số kỹ thuật cơ bản của cảm biến siêu âm HAWK như:

  • Nguồn cung cấp: 7...28 Vdc
  • Range đo: lên đến 8m
  • Ngõ ra: 4-20mA
  • Sai số: 0.25%
  • Nhiệt độ làm việc: -40...+60 độ C
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Thời gian đáp ứng và độ nhạy cài đặt được
  • Xuất xứ: HAWK (USA)
  Những lưu ý khi chọn mua cảm biến báo mức nước giá rẻ
  Cam bien bao muc nuoc gia re - 4  Khi chọn mua cảm biến hay bất kỳ thiết bị nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ về nó. Đối với cảm biến báo mức nước giá rẻ nói riêng thì thông số kỹ thuật chúng ta cần phải nắm rõ. Như trình bày ở trên, thông số kỹ thuật của HAWK đáp ứng tốt những yêu cầu trên thực tế.

  Do đặc thù cảm biến siêu âm đo bằng sóng. Nên khi lắp đặt và sử dụng chúng ta không nên để cảm biến bị che chắn bởi vật cản. Như hình trên, một số cách lắp đặt sai đã được lưu ý. Trên thực tế, một số bể chứa nước của nhà máy có thể đặt dưới mặt đất hoặc đặt trong các bồn chứa. Có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Tùy vào vị trí của bể chứa mà chúng ta chọn kiểu lắp đặt phù hợp. Do cảm biến báo mức nước giá rẻ HAWK chỉ chịu được nhiệt độ +60 độ C. Nên nếu bắt buộc lắp cảm biến ngoài trời thì chúng ta nên thiết kế mái che để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cảm biến.

  Trong một số trường hợp bể chứa đặt xa tủ điện, chúng ta muốn theo dõi tại tủ điện hoặc lấy tín hiệu điều khiển tại tủ điện thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng đến thiết bị hiển thị mức nước liên tục. Thiết bị này vừa hiển thị tại tủ điện và vừa lấy được ngõ ra analog + relay để điều khiển. Tóm lại, để biết thêm thông tin về cam bien bao muc nuoc gia re xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

  Hotline: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@bff-tech.com

  Website: thietbitudong.com.vn
  2banh
  2banh.vn