1. Biker cấp 1

  Cái duyên của gái Sài Gòn nay đâu??

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười một 2013.

  Những ai từng sống ở Sài Gòn những năm cuối của thế kỷ trước mới thấy, con gái Sài Gòn ngày xưa và ngày nay đã khác xa nhau quá nhiều.

  Những tiểu thư Sài Gòn đài các, kiêu sa, chạy Lambretta hay Vespa dịu dàng trên phố, với tà áo dài thướt tha. Họ là những bông hoa điểm tô cho Sài Gòn hoa lệ. Cách nói chuyện của họ cũng sang trọng và quý phái. Những cô gái ấy giờ đây đã lên chức bà, chức mẹ. Họ vẫn giữ phẩm chất đó, toát lên khí chất của người Sài Gòn.

  Cai duyen cua gai Sai Gon nay dau
  Nét duyên của con gái Sài Gòn xưa.

  Nhưng giờ đây, thế hệ con cháu họ giữ lại được gì? Những cô chiêu cậu ấm đầu xanh đầu đỏ, quần áo cũn cỡn, khoe thân triệt để, ăn nói, cười đùa ngả ngớn vô duyên, thậm chí khiến người đứng cạnh cũng phải ngại. Ngồi lên xe máy thì lạng lách, đánh võng, dựng cả tóc gáy. Ra công viên nói chuyện thì người ngồi công viên kế bên cũng nghe thấy.

  Cai duyen cua gai Sai Gon nay dau - 2 Những hình ảnh kém duyên như thế này hoàn toàn không hiếm trên đường phố Sài Gòn.

  Vẫn biết người Sài Gòn phóng khoáng, tính tình hồ hởi, nhiệt tình, nhưng con gái thì ở đâu vẫn là con gái, cần giữ nét thùy mị đoan trang cần thiết của phụ nữ Á Đông. Các bạn đừng học đòi văn hóa phương Tây, văn hóa lai căng để biến mình thành con người khác. Rồi con cháu các bạn sẽ như thế nào, lại tiếp tục phát huy tiềm năng từ cha mẹ, lại tiếp tục vô duyên, sự vô duyên nhân lên gấp bội theo từng thế hệ. Như vậy thì thật đáng thất vọng!
  2banh
  2banh.vn
  Viet Hung thích bài này.
 2. Văn Tú

  Văn Tú Biker cấp 1

  ôi cha, con gái bây giờ :(