1. Mê PKL

  Cafe Racer - Những điều cần biết (Phần 1)

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2014.

  Với người mê vẻ đẹp phong trần, cá tính và đầy bụi bậm, pha đâu đó một chút cổ điển của những chiếc xe Cafe Racer, từ đó họ luôn mong muốn tạo ra cho mình những chiếc xe ưng ý.

  Xây dựng kế hoạch làm một chiếc xe độ từ việc lên ý tưởng đến biến chiếc xe thành hiện thực sẽ giúp người chơi xe dễ dàng hơn để cho ra lò một chiếc xe ưng ý. BikeExif giới thiệu đến các bạn những bước tập trung chủ yếu vào việc tạo ra một mẫu cafe Racer từ bất kỳ một mẫu xe nào.

  Lựa chọn xe

  Cafe Racer Nhung dieu can biet Phan 1
  Một mẫu xe caferacer cổ điển được những người thợ Việt Nam thực hiện.
  Một chiếc xe có giá cả phải chăng thường là những mẫu xe đời cũ và bị lãng quên đa số là những mẫu xe của Nhật Bản. Người chơi xe có thể tìm cho mình những mẫu xe thuộc dòng CB350, 360, 500, 550, 750 là những mẫu xe điển hình.

  Với Yamaha, có một loạt mẫu như SX360, 400 hoặc 650. Ngoài ra còn có các mẫu TX500 hay SR400 và SR500, thậm chí là Viragos, mẫu xe hiện đang có rất nhiều sự chú ý. Với Kawasaki, bạn có thể chọn một mẫu xe bất kì thuộc dòng Z. Nhưng những mẫu xe của Suzuki lại được đánh giá là có khả năng làm mát tốt nhất, như GS750 hay GS1000.

  Hiểu vấn đề

  Cafe Racer Nhung dieu can biet Phan 1 - 2
  Bình xăng nhôm là đặc trưng của caferacer.
  Nhiều mẫu xe đem đi độ sẽ có những vấn đề tương tự nhau bởi vì chúng đã được sản xuất cách đây 30-40 năm về trước. Người chơi xe cần hiểu rõ về xe, về cấu tạo động cơ, truyền lực, hệ thống điện... để đưa ra những quyết định, những yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp.

  Từ năm 1972-1973, hầu hết xe thể thao đều sử dụng phanh đĩa phía trước. Động cơ khá ồn, và bánh đều là loại nan hoa. Hệ thống giảm xóc chủ yếu là phuộc mạ crôm truyền thống và ống xả có vị trí thấp, dễ bị cọ sát với mặt đường gây xẹt lửa khi vào cua tốc độ cao.

  Luôn chú ý đến việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp và nó phù hợp với nhiều trang thiết bị về sau được thêm vào trong quá trình độ.

  Lên kế hoạch

  Cafe Racer Nhung dieu can biet Phan 1 - 3
  Hình ảnh của chiếc xe thường xuất hiện trên đường đua thập niên 70 của thế kỷ trước.
  Nếu tìm kiếm trên web và nhìn xe đua những năm 70, sẽ thấy những manh mối liên quan. Một số chi tiết sẽ thay đổi như lốp xe, vành bằng nhôm thay thế vành thép. Giảm xóc trước và sau thay đổi hoàn toàn. Sử dụng đĩa phanh bằng thép không gỉ và 2 phanh đĩa cho bánh trước. Khung sườn nhẹ.

  Động cơ mạnh mẽ hơn. Có những thay đổi bên ngoài động cơ điển hình như lọc gió lớn hơn và tốt hơn, ngoài ra còn có một số trang thiết bị làm mát dầu động cơ. Để có thông tin đầy đủ và chính xác, nên tham khảo lời khuyên từ các tạp chí liên quan. Sau đó tìm phần còn lại hoặc có thể tìm kiếm trên những trang bán hàng qua mạng nếu chúng không còn được sản xuất.

  Một cách khác để tiếp thu kiến thức là tham gia một cuộc đua cổ điển. Hoặc tham gia một lớp học về sự thay đổi các mẫu xe qua các thời kì. Sẽ có những qui tắc dùng để đảm bảo chiếc xe sẽ đúng với thời đại cúa nó, và hầu hết những bộ phận cần thiết sẽ có sẵn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 27 Tháng ba 2014