1. Biker cấp 3

  Cafe-racer dành cho ai?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng sáu 2015.

  Chắc chúng ta ai cũng từng một lần mê mẩn với vẻ đẹp của mấy chiếc cafe-racer. Nhưng sự thật thì caferacer là thể loại xe dành cho những ai?
  Caferacer danh cho ai
  Theo tìm hiểu của mình thì: Các thành viên trong nhóm Rockers ngày xưa thường xuyên dùng Mô Tô để lui tới các tiệm Cafe, và 2 quán Cafe cách nhau thường được xem là chặng đầu chặng cuối cho những cuộc đua xe.
  Caferacer danh cho ai - 2
  Một chiếc Cafe Racer thường được độ tối giản để tăng tốc độ tối đa nhưng vẫn dễ điều khiển - cho dù nó có thể không thoải mái khi ngồi lên.
  Caferacer danh cho ai - 3
  Cụ thể 1 chiếc Cafe Racer gồm các yếu tố sau: yên xe kiểu xe đua, ghi đông thấp - thường là ghi đông Clip on gắn thẳng vào phuộc trước, bình xăng bự thiệt bự, ống bô quay ngoặt lui sau, gác chân được dời về phía sau và có hoặc không có fairing bên hông.
  Caferacer danh cho ai - 4
  Một tay chơi Cafe Racer thứ thiệt luôn phải ý thức được rằng: khung sườn của xe phải được gọt dũa hoàn toàn bằng thủ công. Điều đáng nói ở đây là công đoạn này mất đến cả tháng trời và không phải ai cũng làm được.
  Caferacer danh cho ai - 5
  Muốn chơi Cafe Racer phải thực sự có đam mê. Thực tế, việc điều khiển Cafe Racer trên đường phố không hề đơn giản và rất bị chú ý nên nếu ai không thực sự có tình yêu với dòng xe Cafe Racer thì khó có thể gắn bó lâu dài với thú vui này được.
  Caferacer danh cho ai - 6
  Caferacer danh cho ai - 7
  Như vậy để có được chiếc cfae racer như mong muốn thì gia đình bạn phải có điều kiện. Vì nếu ít tiền mà ham đú thì xe sẽ xấu lắm.
  Caferacer danh cho ai - 8
  Ảnh mang tính minh họa
  Caferacer danh cho ai - 9
  Trang phục đi caferacer cũng cần phải bụi bặm mới hợp với chiếc xe. Như vậy nếu bạn mặc áo sơ-mi đóng thùng đi giày tây cắc sẽ hơi bị ngồ ngộ nếu cỡi chiếc xe này đi làm hằng ngày.
  Caferacer danh cho ai - 10


  Caferacer danh cho ai - 11

  Caferacer danh cho ai - 12

  Caferacer danh cho ai - 13
  Trang phục thường thấy của dân đi cafe racer. Có vẻ sếp bạn sẽ không mấy hài lòng nếu bạn chạy chiếc xe hầm hố và ăn mặc khác thường khi đến văn phòng như xì tai này.
  Caferacer danh cho ai - 14
  Rồi đến cô gái yêu bạn cũng sẽ là người có cá tính mới hợp được với dáng xe.
  Nàng sẽ hi sinh những bộ đầm, những chiếc váy ngắn vì chiếc xe của bạn.

  Caferacer danh cho ai - 15
  Thay vào đó là những chiếc áo khoác da.
  Caferacer danh cho ai - 16

  Caferacer danh cho ai - 17
  Có lẽ chỉ những người có đam mê và làm những công việc mang tính nghệ thuật thì mới có thể "tận hưởng thú vui tao nhã" này.


  Caferacer danh cho ai - 18 Caferacer danh cho ai - 19Caferacer danh cho ai - 20
  Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  Gần đây có phong trào độ lên caferacer, nhiều bạn trẻ có đam mê nhưng chưa đủ tiền đã làm cho những chiếc xe bình dân trở thành "siêu phẩm" chưa hoàn hảo, khiến hình ảnh những chiếc cafe-racer trở nên rẻ tiền, đây là một việc làm gây phiền lòng những người chơi thực thụ. Hy vọng thời gian tới thì cafe racer sẽ được trả về giá trị đích thực và đường phố sẽ có những chiếc xe đẹp, sạch mang phong cách riêng của chủ xe.​
  Nguồn sưu tầm từ FaceBook
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 18 Tháng sáu 2015