1. Biker chuyên nghiệp

  Cách xử lý xi nhan không chớp đơn giản nhất

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng một 2023.

  Thông thường khi các bạn gạt công tắc trên cùm điều khiển, xi nhan sẽ chớp theo hướng bạn đã thao tác khi ấy trên đồng hồ đèn xi nhan cũng sẽ chớp theo. Tuy nhiên có một số trường hợp đèn báo xi nhan trên đồng hồ sáng luôn mà không chớp tắt

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat
  Cách xử lý xi nhan không chớp đơn giản nhất

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 2

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 3

  Nếu như bạn gặp phải tình trạng bật xi nhan như đèn báo xi nhan trên đồng hồ sáng luôn, thì rất có thể 1 trong 4 bóng xi nhan trên xe bạn đã có vấn đề. Khi ấy bạn phải kiểm tra lại xem hướng mình đã gạt xi nhan 2 bóng đèn trước/sau có cùng phát sáng hay không.

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 4

  Vì nếu 1 trong 2 bóng xi nhan của hướng bạn gạt công tắc điều khiển bị hư hay đứt bóng. Thì sẽ dẫn tới tình trạng thiếu điện áp khi ấy tín hiệu xi nhan trên đồng hồ sẽ sáng đèn luôn chứ không nhấp nháy như bình thường nữa.

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 5

  Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra xem bóng nào bị hư chúng ta thay mới bóng đó là xi nhan sẽ hoạt động lại bình thường.

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 6

  Trường hợp thứ hai là khi bạn lên bóng led hoặc bóng công suất cao quá nhiều, dẫn tới việc thay đổi nguồn điện thì lúc này bạn bật xi nhan, tín hiệu sẽ không chớp hoặc chớp rất chậm. Lúc này bạn chỉ cần rút cục chớp zin trên xe ra thay bằng loại có công suất nhỏ hoặc cao hơn là sẽ ổn định lại ngay.

  Cach xu ly xi nhan khong chop don gian nhat - 7

  Lưu ý nếu xe bạn đang sử dụng bóng halogen ở nhiều vị trí. Mà bạn muốn chuyển hết qua bóng led thì lúc này việc thay cục chớp không thôi vẫn chưa đủ, bạn phải nhờ thợ điện làm thêm mạch rơle mới đủ điện tải hết dàn bóng led đó, cho nên theo kinh nghiệm của mình bạn nên chừa lại ít nhất 2 bóng có thể là xi nhan trước hoặc sau vẫn là halogen còn lại là bóng led hết thì cục chớp đồ chơi vẫn tải điện được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2023