1. Biker cấp 1

  Cách xử lý khi xe bị ngập nước ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng tám 2018.

  Tình trạng đường xá ngập nước sau những trận mưa to đang trở thành vấn đề muôn thuở. Dù muốn dù không, nếu sinh sống ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, ít nhất một lần trong đời bạn cũng sẽ phải đối mặt với cảnh "phố cũng thành sông". Điều khiển xe hoàn cảnh này là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải chạy xe trênđường ngập nước, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để tránh việcxe bị chết máy, hư hỏng.
  Cách xử lý khi điều khiển xe qua đường ngập nước
  Cach xu ly khi xe bi ngap nuoc
  • Đối với xe số, bạn hãy luôn di xe ở số nhỏ, tốt nhất là số 2, bởi nếu bạn đi số 1, xe sẽ bị giật, còn số 3 hoặc số 4, xe không đủ khỏe để vượt qua được vùng ngập nước.
  • Đối với xe tay ga, bạn hãy luôn đi với mức ga lớn để tránh nước tràn vào pô xe và bộ phận quạt gió
  • Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt quá trình bởi nó sẽ gây ra việc chết máy ngay lập tức
  • Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ thì hãy thay đổi mức điều chỉnh của thắng tay và thắng chân tay vì tăng giảm ga
  Những điều cần làm sau khi đi qua đường ngập nước.
  Trong trường hợp xe bị ngập nước, chết máy, cho dù bạn cố gắng khởi động thì xe vẫn không thể nổ máy được, nguyên nhân là do nước là vào trong máy, xi lạnh, lọc gió hoặc bộ chế hòa khí. Điều bạn cần làm lúc này là tháo bugi xe, đạp cần khởi động để đẩy hết nước trong máy ra, lau thật khô bugi rồi mới lắp lại. Bạn cũng cần khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn tồn đọng trong bộ chế hòa khí. Lúc này khởi động lại, xe bạn có thể chạy tiếp được.
  Cach xu ly khi xe bi ngap nuoc - 2
  Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp khác phục tạm thời. Để đảm bảo xe không bị ảnh hưởng, bạn cần phải thaydầu nhớt xe máy ngay.Khi nước lọt vào bên trong, nó sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của nhớt, ảnh hưởng đến các bộ phận khác như tay biên, xi lanh, đầu bò, xúp-páp...
  Một số lời khuyên khi điều khiển xe trong thời tiết mưa bão
  • Hãy hạn chế đi vào những vùng ngập nước dù phải đi xa hơn.
  • Không đi quá sát vào lề đường vì khu vực này trũng hơn và dễ chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn.
  • Giữ khoảng cách thích hợp với xe trước và tránh đi gần các xe có trọng tải lớn vì dễ bị tác động bởi sóng nước do các xe này gây ra.
  • Luôn bình tĩnh để xử lý mọi vấn đề xảy ra
  Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tốt nhất, bạn không nên điều khiển xe để đảm bảo tốt nhất cho xe cũng như tránh những nguy hiểm không mong muốn cho bản thân.
  2banh
  2banh.vn