1. Biker cấp 3

  Cách xử lý đơn giản khi chạy trên đường nhiều ổ gà nắp cống

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2020.

  Có nhiều con đường chẳng hạn như đường Võ Văn Kiệt có rất nhiều nắp cống trên làn đường của xe máy hay một số con đường có nhiều ổ gà, việc những chiếc xe máy liên tục né tránh nắp cống hay ổ gà là điều thường thấy nên anh em phải hết sức lưu ý.

  Cach xu ly don gian khi chay tren duong nhieu o ga nap cong
  Đừng dại đi sát xe phía trước với đường nhiều ổ gà hay nắp cống.

  Cach xu ly don gian khi chay tren duong nhieu o ga nap cong - 2
  Giữ khoảng cách là yếu tố quyết định đến sự an toàn lúc này, đi quá gần với xe phía trước anh em sẽ không kịp xử lý nếu xe phía trước né nắp cống hay ổ gà, nhiều trường hợp bị giật mình dẫn đến té ngã do bất ngờ thấy người chạy trước né đi và mình lại không tránh kịp.

  Điều quan trọng nữa mình nhận ra được đó chính là không nên vượt xe khi đi trên những đoạn đường nhiều nắp cống và ổ gà, tại sao vậy?

  Cach xu ly don gian khi chay tren duong nhieu o ga nap cong - 3

  Như trên đường Võ văn Kiệt phần nắp cống được làm gần với mép bên trái trên đường dành cho xe máy, nếu anh em vượt lên và đúng lúc chiếc xe chạy phía trước cũng né sang trái để tránh nắp cống thì chẳng phải đã xảy ra va chạm.

  Với những đoạn đường nhiều ổ gà cũng vậy, lỡ không may anh em vừa tăng tốc lên để vượt thì một ổ gà to đã xuất hiện trước mặt vậy thì sẽ rất nguy hiểm.

  Thực tế mình bắt gặp được tình trạng này rất nhiều, đôi lúc không va chạm với xe trước thì lại bị xe sau húc vào đuôi xe do bất ngờ phanh gấp.

  Cach xu ly don gian khi chay tren duong nhieu o ga nap cong - 4

  Việc giữ khoảng cách đủ an toàn với xe phía trước với điều kiện đường thế này còn giúp anh em phát hiện được nắp cống hay ổ gà từ xa và chủ động né từ sớm.

  Phần nắp cống trên đường Võ Văn Kiệt không được làm bằng phẳng với mặt đường nên khi chạy qua xe sẽ bị tưng thậm chí là chao đảo nếu không vững tay lái. Nếu xui hơn anh em còn vị vênh mâm xe.

  Cach xu ly don gian khi chay tren duong nhieu o ga nap cong - 5

  Như vậy, nếu thấy đoạn đường có nhiều ổ gà hay nắp cống thì anh em nên giữ khoảng cách đủ xa với xe phía trước, hạn chế vượt xe khi không cần thiết để đảm bảo an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2020