1. Biker cấp 1

  Cách xử lí khi xe Honda Crea 50cc bị ngập nước

  Thảo luận trong 'Bán xe máy Honda khác' bắt đầu bởi , 13 Tháng chín 2018.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Giá bán:
  19500000
  Vào mùa mưa lũ, việc đi xe tay ga nói chung và xe Honda Crea 50cc nói riêng có thể rơi vào tình trạng bị ngập nước, dẫn đến bị chết máy. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo một số cách xử lí sau đây để khắc phục hậu quả nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất tới động cơ xe cũng như giảm thiểu chi phí cho việc sửa chữa xe.
  Cách hạn chế tình trạng xe Honda Crea 50cc bị ngập nước
  Do có thiết kế đặc biệt, xe Honda Crea 50cc có đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp nên rất dễ bị ngập nước. Khi đi qua những quãng đường có nước bị ngập, nước rất dễ lọt sâu vào làm cho dầu máy bị axit hóa. Ngoài ra, hệ thống điện và hệ thống nén cũng là những bộ phận rất nhạy cảm với nước. Vì vậy, tình trạng xe bị chết máy vào mùa mưa lũ thường xuyên xảy ra, gây nhiều bất tiện thậm chí là tốn kém về kinh tế cho người sử dụng xe. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giúp bạn có thể hạn chế những tổn hại xe do việc ngập nước gây ra.

  Cach xu li khi xe Honda Crea 50cc bi ngap nuoc

  Xe Honda Crea có thiết kế đặc biệt nên dễ bị ngập nước

  Khi trời mưa và đường ngập, tốt nhất chúng ta nên tránh đi vào những con đường bị ngập nước. Song trong nhiều tình huống bắt buộc phải đi xe qua vùng nước ngập thì bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để hạn chế tối đa tình trạng xe bị ngập nước:

  - Luôn đi xe Honda Crea 50cc với mức ga tương đối lớn để tránh nước tràn vào pô và bộ phận quạt gió.

  - Trong suốt quá trình đi xe, nên duy trì tay ga một cách đều đặn để tránh tình trạng xe bị chết máy.

  - Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ thì nên dùng phanh xe thay vì tăng hay giảm ga. Làm như vậy sẽ giúp tránh được tình trạng xe bị chết máy.

  Cach xu li khi xe Honda Crea 50cc bi ngap nuoc - 2

  Nên hạn chế đi xe Honda Crea 50cc qua quãng đường bị ngập nước

  Cách xử lí khi xe Honda Crea 50cc bị ngập nước
  Nếu không may chiếc xe Honda Crea 50cc của bạn đang đi trên quãng đường bị ngập nước và bị chết máy, thì nguyên nhân có thể là do nước bị hút vào hệ thống chứa dầu làm mát hoặc bu-gi bị nước làm mất khả năng đánh lửa, hệ thống điện bị tê liệt. Trong trường hợp này, bạn nên làm một số việc sau đây:

  Cach xu li khi xe Honda Crea 50cc bi ngap nuoc - 3

  Không nên cố gắng nổ máy khi xe Honda Crea 50cc bị ngập nước

  -Thay vì cố gắng nổ máy thì bạn nên dắt xe ra khỏi vùng ngập lụt và đem xe đến một cửa hàng sửa xe Honda Crea gần nhất để thợ có chuyên môn khắc phục “bệnh” cho xe. Nếu bạn vẫn cố gắng nổ máy ngay cả khi xe đã đi qua vùng ngập nước sẽ làm cho dầu pha nước bị đẩy vào bên trong động cơ làm cho động cơ hỏng nhanh hơn sau khi đi được vài ki-lô-mét. Ngoài ra, hệ thống điện của xe có thể bị chập, dẫn đến xe bị cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cũng như tốn kém về kinh tế cho bạn khi phải thay mới toàn bộ hệ thống điện cho xe.

  -Tiếp theo, nên tháo và lau khô bu-gi, khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí.

  -Xả hết dầu và vệ sinh khoang máy bằng dầu nhớt chuyên dụng. Sau đó, thay dầu mới cho xe.

  -Sấy khô và làm sạch toàn bộ hệ thống điện, nhất là các đầu mối vì các tạp chất thường có lẫn trong nước ngập sẽ bám vào các mối tiếp xúc, sẽ dẫn đến các mối nối bị ăn mòn hoặc ôxy hóa trong quá trình sử dụng.

  -Làm khô hệ thống phanh của xe để má phanh không bị chai.

  -Cuối cùng, nên cùng mỡ hoặc dầu máy để tẩy sạch tạp chất dính trên dây curoa và phanh.

  -Cuối cùng, trước khi đi xe nên đề thử máy và làm nóng động cơ trong khoảng 5 phút rồi bạn hãy tiếp tục hành trình của mình.

  Cach xu li khi xe Honda Crea 50cc bi ngap nuoc - 4

  Nên mang xe Honda Crea 50cc đến cửa hàng uy tín để thợ có chuyên môn bảo dưỡng, sửa chữa khi xe của bạn không may bị ngập nước

  Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi đi xe Honda Crea 50cc qua vùng bị ngập nước để hạn chế xe bị chết máy và cách xử lí khi xe bị chết máy. Nếu bạn không tự làm được các bước trên, nên đến một cửa hàng chuyên nghiệp để họ có đầy đủ các thiết bị và đồ chuyên dụng giúp khắc phục xe.

  Tại Hà Nội, bạn có thể qua cửa hàng Xe Nhật Độc tại địa chỉ Kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông - Hà Nội để kiểm tra và bảo dưỡng nếu không may xe Honda Crea 50cc của bạn đã bị ngập nước và có dấu hiệu bị ảnh hưởng hoặc chết máy. Đây cũng là địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các dòng xe tay ga Nhật bãi như Honda Scoopy 50cc hay Honda Zoomer 50cc… Để được tư vấn chi tiết về xe và các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với Xe Nhật Độc theo thông tin dưới đây:

  CÔNG TY CỔ PHẦN XE NHẬT ĐỘC

  Địa chỉ: Kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline: 0948 718 885
  2banh
  2banh.vn