1. Biker chuyên nghiệp

  Cách xử lí hiệu quả khi gác chân trước bị cong

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng bảy 2022.

  Gác chân trước thường sẻ bị cong do va chạm hay ngã xe ngoài ý muốn, chi tiết gác chân tuy bằng sắt nhưng vẫn bị biến dạng theo lực ngã và sức nặng của xe. Vậy đâu là giải pháp phục hồi tốt nhất và an toàn nhất.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong
  Cách xử lí hiệu quả khi gác chân trước bị cong


  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 2

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 3

  Có rất nhiều người khi bị cong phần gác máy này lại tự ý xử lý tại nhà hoặc nhờ người không chuyên, dẫn tới những hư hại nghiêm trọng liên quan tới động cơ mà khắc phục lại phải tốn cả chục triệu đồng.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 4

  Gác máy này được cố định lên xe thông qua 4 con ốc bắt trực tiếp vào bên dưới lốc máy, cho nên khi bị cong gác chân nhiều người sẽ dùng sức bẻ lại hoặc sử dụng búa hay ống tuýp kê vào rồi bẻ lại nó. Làm như vậy là sai hoàn toàn.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 5

  Gác máy này bằng sắt bẻ sống như vậy cũng không thay đổi được nhiều, ngược lại lực bẻ đó còn có thể gây tổn hại đến 4 con ốc bắt bên dưới gác chân sinh ra tình trạng bể lốc máy là coi như cái xe đó tan nát luôn.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 6

  Vì vậy khi bị công gác máy các bạn hãy đến những tiệm hàn gió đá, họ sẽ có đồ nghề làm nóng phân gác máy xe của bạn khiến sắt bị mềm ra lúc này bẻ lại gác chân vừa dễ vừa không gây tổn hại đến phần lốc máy mà chúng ta đã nói phía trên, kinh phí lại rất rẻ một lần bẻ thế này chỉ tốn từ 10 đến 20 ngàn đồng mà nó an toàn hơn.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 7
  Bẻ lại như vậy cũng chỉ là phương án chữa cháy tạm thời mà thôi đi đỡ thì được, chứ bẻ bằng tay thì làm sao cân đối được hai bên như đồ zin. Nếu có điều kiện hơn mọi người hãy chọn phương án mua gác máy mới.

  Cach xu li hieu qua khi gac chan truoc bi cong - 8

  Tổng kết lại khi gác máy các bạn bị cong không nên dùng lực bẻ lại mà hãy hàn gió đá rồi mới bẻ sẽ an toàn hơn cho vị trí lốc máy. Trên đây là kinh nghiệm mình được chia sẻ lại từ một anh thợ hàn, mong anh em có thể tham khảo và làm những gì an toàn nhất cho xe của mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2022