1. Biker cấp 2

  Cách xữ lí các bệnh hay mắc phải khi đi du lịch.

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười 2013.

  Trước mỗi chuyến đi xa, các bạn luôn tập trung chuẩn bị cho mình những vật dụng, hành lí cần thiết để lên đường. Do nóng lòng, mong chờ chuyến đi, một số bạn có thể quên đi việc chuẩn bị cho mình một hành lí kiến thức đễ xữ lí những tình trạng ngoại ý muốn của bạn.​

  Cach xu li cac benh hay mac phai khi di du lich
  Chuẩn bị kiến thức qua sách báo.
  Say tàu xe
  Chỉ ăn nhẹ trước và trong khi di chuyển, chọn vị trí ngồi ở gần cánh máy bay, giữa thân tàu hay ôtô, không đặt bàn chân lên sàn xe, uống thuốc chống say tàu, xe nửa tiếng trước khi khởi hành, trong khi di chuyển có thể ngậm kẹo gừng hay kẹo bạc hà. Không đọc sách báo, không nhìn phương tiện di chuyển bên ngoài.​
  Cach xu li cac benh hay mac phai khi di du lich - 2
  Mệt mõi do say xe
  Đau đầu như búa bổ
  Đơn giản nhất là bạn chỉ cần đắp khăn lạnh lên trán và nhắm mắt lại khoảng từ 3 – 5 phút.​
  Đôi chân ngoan cố
  Cảm giác chân không muốn nhấc khiến bạn đôi khi muốn bỏ dở hành trình.
  Đầu tiên, ấn hai ngón cái lên toàn bộ phần gan bàn chân, sau đó xoa bóp lần lượt từng ngón chân, đồng thời kéo giãn nhẹ nhàng. Cuối cùng, vỗ nhẹ lên ống chân, gót chân và toàn bộ bàn chân.

  Chứng huyết khối trong tĩnh mach – Deep vein thrombosis (DVT)
  Xuất hiện tình trạng cục máu đông ở chân. Bị cục máu đông rất nguy hiểm vì cục máu đông có thể vỡ nhỏ và di chuyển tới những bộ phận chính trong cơ thể kể cả tim hay phổi và có thể đe dọa đến sinh mạng.

  Nên dùng loại vớ có ép hoặc uống thuốc sẽ hữu dụng. Vì vậy nếu bạn lo ngại có thể bị DVT thì khi chuẩn bị cho chuyến đi nên nói chuyện với bác sĩ.
  Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
 2. Honda CB50

  Honda CB50 Biker cấp 2

  Mấy cái này có vẻ bổ ích nè, rất thích hợp cho dân đi phượt giống tui :D