1. Biker cấp 2

  Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy quá đơn giản

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng một 2014.

  Muốn giữ cho chiếc xe máy của bạn luôn bóng bẩy, đẹp đẽ như lúc mới mang về từ cửa hàng, chăm sóc xe thường xuyên và tránh cho các vết gỉ sét hình thành là khâu đầu tiên cần làm. Tuy nhiên, cùng với thời gian và sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh, gỉ sét là không tránh khỏi đối với một số bộ phận trên xe máy. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả.

  Cach tay rua vet ri set tren xe may qua don gian

  Bước 1: Chuẩn bị

  Rửa sạch bề mặt khu vực bị gỉ bằng xà phòng chuyên dụng và nước. Trong trường hợp không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy sử dụng xà phòng thông thường. Sau khi rửa sạch bụi bận và lớp gỉ bề mặt, hãy lau khô bằng khăn mềm.

  Bước 2: Tiến hành

  Cách 1: Sử dụng chất đánh bóng chrome và bùi nhùi sắt

  - Đánh sạch vết rỉ đầu tiên bằng bùi nhùi sắt, sau đó là vật liệu có độ nhám thấp hơn như giấy nhám. Tránh đánh, cọ quá mạnh và dàn trải, có thể làm bong lớp chrome hoặc làm hỏng cả lớp sơn lót, hay làm sần sùi cả khu vực không bị gỉ.

  - Sử dụng chất đánh bóng chrome để loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ.

  - Phủ một lớp wax áo bên ngoài lớp chrome nhằm ngăn vết gỉ xuất hiện trở lại.

  Cách 2: Sử dụng Coca

  Có thể bạn không tin, nhưng Coca là một chất tẩy rửa rất hiệu quả nếu như phạm vi vết gỉ sét không quá rộng và mức độ không trầm trọng. Cách thức tiến hành khá đơn giản. Nếu có thể, hãy tháo các phần bị gỉ và ngâm vào nước coca. Nếu không, dùng nước coke đổ lên những chỗ bị gỉ sét, để khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn lau tẩm coke lau kỹ toàn bộ khu vực gỉ. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

  Cách 3: Dùng dấm và Baking Soda

  Dấm và Baking Soda là những chất tẩy rửa sẵn có và được các bà nội trợ sử dụng từ lâu trong nhà bếp. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để loại bỏ một số vết gỉ sét trên xe.

  - Pha dấm với baking soda theo tỉ lệ 1 ounce dấm với 3 thìa bột baking soda

  - Nếu có thể, hãy ngâm bộ phận bị gỉ sét với dung dịch trên. Nếu không, hãy đổ dung dịch vào bình xịt và xịt nhiều lần lên khu vực gỉ sét. Để trong 1 tiếng.

  - Sau một tiếng, dùng khăn tẩm dung dịch dấm-baking soda lau và cọ kỹ khu vực bị gỉ

  - Làm lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn

  Lưu ý: Không áp dụng những cách thức trên nếu xe của bạn:

  1) Là một chiếc xe cổ và bạn muốn giữ hiện trạng nguyên bản của nó

  2) Nếu chiếc xe đã gỉ sét quá nhiều chi tiết và rất khó tự xử lý. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay thế một số bộ phận để không làm ảnh hưởng đến công năng của chúng.
  2banh
  2banh.vn
 2. Kawasaki Z1000

  Kawasaki Z1000 Biker cấp 2

  Coca rất lợi hại
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  giờ mới nghe thấy trò này Cach tay rua vet ri set tren xe may qua don gian