1. Biker chuyên nghiệp

  Cách phân biệt mâm Daytona YAMAHA - HONDA - SUZUKI, khi mua mâm cũ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2022.

  Hiện nay trên thị trường mâm Daytona cũ khá được ưa chuộng bởi nhìn chung đồ mới giá vẫn còn khá cao nên tìm mua đồ cũ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm cách làm để phân biệt mâm đó là dành cho xe Suzuki, Honda hay Yamaha?

  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu
  Cách phân biệt mâm Daytona YAMAHA - HONDA - SUZUKI


  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 2

  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 3

  Chúng ta sẽ bắt đầu với mâm Daytona bản dành cho Yamaha, nhìn chung phiên bản này sử dụng chung được cho rất nhiều dòng xe từ Yaz, đến Ex nhỏ hoặc Sirius hay Jupiter, nên giá thành sẽ cao hơn các bản dành cho Honda hay Suzuki.

  Mâm trước sẽ có mã là YF - C1, C2: với cấu hình 4 lỗ ốc trước nhỏ bắt được các loại đĩa mặt phẳng của hãng Yamaha và có sẵn vị trí bắt công tơ mét.

  Mâm sau bên cùi dĩa lắp như zin, lỗ chân cùi dĩa sâu hơn so với Honda - Suzuki, đĩa sau 3 lỗ có thể sử dụng đĩa Raider hoặc size to hơn thì dùng của Axelo. Còn nếu mâm sau là đùm thì lắp má đùm Jupiter V - R là như zin.
  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 4Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 5
  Còn bây giờ là đến mâm Daytona của Honda dòng này thì nó được chia thành hai đời cho mâm trướ, cũng hơi khó tìm mua nhưng giá thành vẫn sẽ rẻ hơn bản của Yamaha một phần nào đó.
  Mâm trước sẽ có mã là HF - C1 vs HF - C2: Nếu mua bản 5 lỗ đĩa thì sẽ xài đĩa lõm...đo từ tâm cây mâm tới mặt lỗ ốc bắt đĩa là 25mm... Nếu muốn xài đĩa bằng thì CNC thêm cái thớt 10mm để đẩy đĩa ra ngoài hoặc CNC lòng lõm. Còn dùng đĩa lõm luôn có thể mua đĩa Ls 260mm.
  Còn nếu đi bản 4 lỗ ốc trước thì lỗ ốc sẽ cao hơn tầm 35mm nên có thể sử dụng các loại đĩa bằng thông thường.​

  Mâm sau: bên cũi dĩa lỗ chân cùi dĩa ngắn, lắp cùi dĩa Honda như zin còn đĩa sau 3 lỗ giống Raider hoặc Axelo là được. Còn bản đùm sau thì chúng ta cứ bỏ má đùm nhỏ của Wave hoặc Future vào là dùng như zin.

  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 6
  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 7
  Cuối cùng là mâm Daytona Suzuki, thật sự thì của Honda và Yamaha mình đã thấy nhiều, của Suzuki thì bản thân cũng chỉ nghe anh em truyền tai nhau chứ chưa sờ được tận tay.
  Mâm trước có mã là Mã SF-C2: 4 lỗ đĩa chụm lại gần nhau hơn so với Yamaha - Honda và không có ngàm công tơ mét. Ngoài ra, đo từ tâm cây mâm tới mặt lỗ ốc bắt đĩa là 25mm vì vậy muốn xài đĩa bằng thì cnc cái thớt 10mm để đẩy đĩa ra như mâm Honda hoặc CNC lòng lõm.
  Mâm sau : bên cùi dĩa lỗ chân cùi dĩa ngắn, lắp cùi dĩa Suzuki như zin còn đĩa sau 3 lỗ giống sử dụng đĩa zin là được hoặc lên đĩa lớn thì dùng của Axelo, còn mâm sau là đùm thì lắp má đùm Viva là như zin.
  Cach phan biet mam Daytona YAMAHA HONDA SUZUKI khi mua mam cu - 8

  Trên đây là những thông tin mình biết về mâm Daytona từ nguồn của bạn Lâm Đức Nhân, nếu có sai sót nhỏ hoặc bị thiếu thông tin từ những đời mâm mới hiện nay mong được anh em góp ý xây dựng thêm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2022