1. Biker chuyên nghiệp

  Cách phân biệt Future 125 xăng cơ và Fi cho những anh em định mua lại xe cũ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 21 Tháng chín 2022.

  Tình cờ lướt trên mạng mình bắt gặp trường hợp này, một bạn mua xe cũ Future 125 đời 2013 xe là đời có phun xăng điện tử nhưng không biết vì lý do gì đã bị chuyển đổi về xăng cơ. Mà bạn ấy không biết cách phân biệt, hôm nay mình sẽ chỉ một vài điểm cho anh em phân biệt xăng cơ và Fi ở đời xe này.
  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu
  Cách phân biệt Future 125 xăng cơ và Fi

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 2

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 3
  Future 125 dòng đời này được sản xuất cả hai dạng là xăng cơ và Fi, bề ngoài thì tương đồng hết như nhau không có gì lạ. Nhưng ta có thể thông qua những đặc điểm mà mình sẽ liệt kê dưới đây để phân biệt đâu là xăng cơ và đâu là Fi.

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 4
  Đầu tiên là bộ dây E (Air) bên tay trái, đối với phiên bản xăng cơ sẽ có thêm chức năng này, còn ở phiên bản Fi sẽ không có nên nó sẽ có các nắp chụp cao su để che lại những lỗ trống trên dàn áo. Chi tiết này là dễ nhận biết nhất bằng mắt thường, nhìn sẽ thấy ngay.

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 5
  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 6
  Vị trí thứ hai là nhìn vào phần đầu bò, đối với phiên bản xăng cơ thì sẽ được trang bị đầu lòng ống hơi, còn Fi thì sẽ không có chức năng này. Vì vậy khi nhìn ở đầu bò các bạn thấy có thêm một cái ống đen theo vị trí mà mình đánh dấu ở hình trên thì đó là phiên bản xăng cơ.

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 7Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 8
  Thông qua hai chi tiết này các bạn có thể phân biệt được đâu là xăng cơ và đâu là Fi, quay trở lại với câu chuyện mà mình nhìn thấy trên mạng xã hội. Thông qua các hình ảnh mà bạn này chia sẻ chúng ta có thể thấy bài đăng thì là 125 Fi đầu bò lại không có ống thông hơi. Nhưng bên trong lại sử dụng bộ phao báo xăng của chế hòa khí

  Cach phan biet Future 125 xang co va Fi cho nhung anh em dinh mua lai xe cu - 9
  Thì rất có thể chiếc xe này đã bị tráo mất bộ Fi rồi, thông qua trường hợp này mình cũng muốn nhắc anh em mua xe cũ nên tìm hiểu trước mẫu xe mình đang tìm kiếm để tránh những tình trạng bị lừa như vậy nha.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2022