1. Biker cấp 4

  Cách nhận dạng bố thắng "xịn"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2013.

  Hàng xịn có thương hiệu in rõ, viền sắc nét, mặt phẳng bố không bị cong vênh, lồi lõm.

  Bố thắng thường nằm ở vị trí khuất khó quan sát, chỉ khi nào thấy thắng không ăn hoặc có tiếng kêu thì người sử dụng mới đưa xe đi kiểm tra. Độ bền của bố thắng cũng tùy thuộc vào người sử dụng và chất lượng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bố từ chính hãng cho đến hàng trôi nổi, việc phân biệt và lựa chọn không dễ dàng.

  Cach nhan dang bo thang xin
  Bố thắng (má phanh)

  Các hãng xe máy hiện thường sử dụng bố Nissin. Trong khi trên thị trường còn có sản phẩm khác như Delta (Thái Lan), Brembo, Elig… Bố thắng chia ra làm 2 loại chính: thắng đĩa và thắng đùm. Cấu tạo gồm hỗn hợp amiang trộn với bột đồng hoặc bột nhôm.

  Phân biệt bố thắng chính hãng và hàng kém chất lượng chủ yếu dựa vào quan sát, cảm nhận và sự tin tưởng người bán. Ở hàng chính hãng, các đường nét góc cạnh sắc nét, tên thương hiệu thường in nổi, ký hiệu và số rõ trên xương bố thắng, mặt phẳng của bố không bị cong vênh, lồi lõm.

  Khi bề mặt bố hoặc xương bố không phẳng, hoặc không đúng biên dạng tiêu chuẩn sẽ gây hiện tượng bó, mòn không đều và thậm chí sẽ làm giảm tuổi thọ các chi tiết liên quan như đĩa, tăng bua (mặt phẳng tiếp xúc của bố bên trong đùm)…Khi thắng sẽ phát ra tiếng kêu.

  Theo kỹ sư Nguyễn Hồng Cương, xưởng Thành Gia (Hà Nội), với các loại bố thắng làm giả, làm nhái, về ngoại quan các chi tiết góc cạnh không sắc nét, thiếu tinh xảo và thường không có tên hãng sản xuất hoặc tên hãng và số hiệu in mờ, thời gian sử dụng bố nhanh bị mòn. Một số loại còn dùng xương của bố thắng cũ, dán thủ công bằng các tấm ma sát kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng các tấm ma sát bong gây kẹt thắng và không đảm bảo chức năng.

  Người sử dụng xe nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ, đến trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng có uy tín. Lúc chọn mua hay thay bố thắng, nên yêu cầu cửa hàng hay người bán cho xem trước để kiểm tra và so sánh nếu có thể.
  Cach nhan dang bo thang xin - 2
  Bố đĩa mới chính hãng với các chi tiết sắc nét.
  Cach nhan dang bo thang xin - 3
  Bề mặt xương bố đĩa khi ốp vào nhau không bị cong vênh.

  Theo VnExpress
  2banh
  2banh.vn
 2. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  Đắt thì xắt ra miếng ..kaka