1. Biker-Cấp-Cùn

  Cách nhận biết vỏ xe máy Michelin chính hãng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười 2018.

  lốp xe máy Michelin là một trong những thương hiệu vỏ không ruột hàng đầu trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng ở cả thị trường Việt Nam. Nắm được nhu cầu và thị hiếu đó, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức trục lợi bằng cách làm giả, dập lại logo Michelin trên các loại vỏ xe cũ làm lại. Chính vì thế, người dùng mua nhầm phải vỏ không ruột Michelin giả, vỏ kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng vì chất lượng kém, không bám đường, vỏ xe dễ bị nổ do bị bào mòn.

  Vỏ xe máy là bộ phận duy nhất tiếp xúc mặt đất của chiếc xe quyết định đến hơn 70% khả năng vận hành và xử lý tình huống như: khả năng tăng tốc, bẻ lái, khoảng cách phanh, giảm xóc, chịu tải trọng và bám đường. Và việc thay phải vỏ xe máy Michelin giả sẽ gây ra nguy hiểm lớn cho người dùng.

  Cach nhan biet vo xe may Michelin chinh hang
  Cách nhận biết vỏ xe máy Michelin chính hãng nên biết

  Một trong những cách làm giả vỏ xe máy Michelin chính hãng phổ biến nhất đó chính là dập lại logo, thông tin, hạn sử dụng, … trên vỏ xe khiến cho người dùng nếu không để ý kỹ sẽ rất dễ mua lầm, dễ bị đánh lừa
  Cách phân biệt vỏ xe máy Michelin chính hãng với hàng giả:
  Lốp xe máy Michelin tại thị trường Việt Nam hiện nay được phân phối qua hai hình thức chính là nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy tại Thái Lan và Châu Âu. Bởi có chất lượng, độ bền cực cao và khả năng bám đường, tản nước tốt nên lốp không săm Michelinđược biết đến và ưa chuộng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chính vì quá nổi tiếng như vậy nên vỏ xe máy Michelin lại là đối tượng bị làm giả nhiều nhất
  1) Dựa theo thông số kỹ thuật trên vỏ xe máy Michelin:
  Điều đầu tiên mà bạn cần phải xem xét kỹ trên vỏ không ruột Michelin đó chính là những thông số trên lốp. Đây là một trong những phần dễ dàng bị làm nhái nhất. VD như vỏ có năm sản xuất 2015 sẽ được in lại thành 2018 nhằm đẩy nhanh tốc độ bán hàng tồn kho hơn.

  Cách dễ nhận biết nhất lốp xe máy Michelin còn hạn sử dụng hay không dễ nhất đó là 4 con số đứng sau chữ DOT hoặc sẽ nằm trong khung nhỏ hình chữ nhật trên vành bánh. 2 số đầu chỉ tuần sản xuất, trong khi 2 số sau chỉ năm sản xuất. Lấy ví dụ, ký hiệu DOT 2017 có nghĩa là chiếc vỏ xe máy này được sản xuất vào tuần thứ 20 của năm 2017. Thông thường, một chiếc vỏ xe máy Michelin chính hãng sẽ ở trong trạng thái hoàn hảo trong 5 năm kể từ ngày sản xuất, nếu được bảo quản trong điều kiện tốt. Còn nếu vỏ xe đã quá 5 năm thì không nên sử dụng vì lúc này cao su đã thoái hóa, cứng dòn dễ hư hỏng.
  2) Nơi sản xuất của vỏ xe máy Michelin
  Lốp không săm Michelin trên thị trường được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan và Châu Âu. Bên cạnh đó, những loại vỏ giả sẽ thường được nhập lậu từ Trung Quốc, nếu không để ý kỹ ký hiệu đánh dấu trên vỏ xe thì sẽ rất dễ mua nhầm loại của TQ.
  Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra xuất xứ của vỏ xe máy Michelin bằng cách xem ký hiệu nhỏ trên thành lốp như ở bảng bên dưới:
  Cach nhan biet vo xe may Michelin chinh hang - 2
  3) Tình trạng bên ngoài của vỏ xe máy Michelin
  Về cơ bản, không quá khó để nhận biết lốp không săm Michelin của mình đang dùng là thật hay giả.
  • Sau khi thay vỏ, bạn nên chạy thử 1 đoạn đường từ 5 – 10km. Sau đó dùng tay chà qua vỏ xe, nếu bàn tay bạn chỉ dính bùn đất trên đường mà không hề dính đen thì có thể nói đó là lốp xe máy Michelin chính hãng. Còn nếu tay dính màu đen, khó tẩy rữa thì đó chính là loại lốp được làm giả, làm nhái hoặc chính là loại lốp quá date được đắp cao su để dùng lại.
  • Trên vỏ xe máy Michelin thật luôn có mũi tên báo độ mòn của vỏ cách xa mép lốp 50mm. Đối với vỏ xe giả thì mũi tên tam giác đó thường đã mòn ,chạm mép và rất mờ.
  • Vỏ mới chính hãng thường sẽ có hai dòng chỉ đỏ, xanh chạy dọc trên thân vỏ xe còn vỏ giả thì thường sẽ không có
  • Kéo sợi gai nhỏ bằng cao su trên vỏ không ruột Michelin để kiểm tra. Vỏ cũ (đã sử dụng hay tồn kho) thì khả năng cao su bị lão hóa cao nên dễ bị đứt. Còn mới sản xuất thì dai và khó đứt.
  Tác hại của việc sử dụng vỏ xe máy Michelin giả:
  Việc sử dụng lốp xe máy Michelin kém chất lượng sẽ đem lại những nguy hiểm khôn lường không báo trước được cho người lái. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn tới những hiểm họa tiềm tàng cho người dùng và ảnh hưởng không nhỏ đối với hiệu suất của vỏ. Những ảnh hưởng của vỏ xe giả đối với người dùng như:
  • Hoạt động của vỏ xe không hiệu quả, độ bám đường kém, người lái xe không có cảm giác an toàn
  • Nhanh mòn dẫn đến việc phải thay thế vỏ mới thường xuyên, tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo trì .
  • Có thể gây hư hỏng các phụ tùng liên quan.
  • Tăng tỷ lệ gây ra tai nạn, mất an toàn cho người sử dụng
  Nguồn: Lopxemay.vn
  2banh
  2banh.vn
  Tungmv thích bài này.