1. Biker mới

  Cách nạp điện cho ắc quy xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Bán xe máy hãng khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng tám 2015.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Khi sử dụng xe đạp điện, bộ sạc có vai trò quan trọng quyết định thời gian, tuổi thọ của xe đạp điện. Để xe đạp điện được vận hành tốt cần có cách nạp điện bằng ắc quy đúng cách và hiệu quả.

  Hiện nay, ắc quy dùng cho xe đạp điện chủ yếu là ắc quy khô. Với loại này, xe đạp điệncó thể dùng đến 3 - 4 năm. Nhưng thực tế cho thấy, xe đạp điện sau một thời gian sử dụng thường có vấn đề tới bộ sạc, mà chủ yếu là do ắc quy. Do cách sử dụng và chất lượng các loại ắc quy nên có hiện tượng thoái hoá dần ắc quy, dẫn đến thời gian nạp lâu hơn trong khi thời gian xả lại nhanh hơn, hay còn gọi là hiện tượng chai pin.


  Cần sạc điện đầy đủ trước khi đi xe đạp điện


  Để tránh tình trạng này, khi mua xe đạp điện về, nên sạc đầy pin ngay trong lần đầu tiên, sau đó thường xuyên sạc pin ngay mỗi khi đèn tín hiệu báo yếu pin, tránh tình trạng dùng đến kiệt pin. Mỗi khi sạc pin nên chờ sạc đầy, không nên chỉ sạc gần đầy đã tháo ra, rất hại ắc quy và nhanh chai pin.

  Cần chú ý bộ sạc pin xe đạp điện. Những bộ sạc pin kém chất lượng dẫn đến tình trạng sạc điện không vào. Đối với xe đạp điện Trung Quốc, mặc dù bộ nạp dùng cả năm hoạt động vẫn bình thường nhưng có những bộ nạp mới dùng 4 - 5 lần đã hỏng. Để tránh tình trạng đó, cần kiểm tra kỹ khi mua hàng, tránh mua ở các cơ sở kém chất lượng, không có thương hiệu, giấy bảo hành.
  2banh
  2banh.vn