1. Biker chuyên nghiệp

  Cách lắp đồng hồ Exciter 150 NEW lên phiên bản cũ

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2018.

  Đầu tháng 8 vừa qua, cộng đồng chơi xe trong nước lại một lần nữa dậy sóng với sự xuất hiện của chiếc Yamaha Exciter 150 NEW cùng nhiều nâng cấp vô cùng thú vị về công nghệ như trang bị đèn pha LED, đồng hồ full LCD,... Câu hỏi được anh em chơi xe đặt ra là liệu đồng hồ của chiếc Exciter 2019 khi ráp vào đời cũ có cần phải chế cháo nhiều hay không và có hiển thị đầy đủ chức năng hay không ???

  Cach lap dong ho Exciter 150 NEW len phien ban cu
  Cách lắp đồng hồ Exciter 150 NEW lên phiên bản cũ.
  Nếu bạn đang đi mẫu Exciter 150 thế hệ cũ và thích những thay đổi ở phiên bản mới, nhưng lại không muốn đổi xe vì để tiết kiệm chi phí, thì lựa chọn cách nâng cấp những cái hay ở phiên bản mới vào chiếc xe cũ sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Và mới đây, một biker đến từ Hà Thành đã chọn phương án sử dụng đồng hồ full LCD trên chiếc Exciter 2019 lên chiếc xe Exciter 150 cũ của anh, và anh cũng có một chút chia sẻ về cách gắn mẫu đồng hồ mới này với những thú vị bất ngờ.

  Theo 2banh.vn tham khảo giá của những phụ tùng mới này trên cộng đồng mạng như sau: bộ
  đèn pha LED khoảng 1.050k đồng, Đồng hồ Full LCD khoảng 1.480k đồng, Bộ ghi đông có giá khoảng 285 ngàn đồng, Full nhựa trước - sau của đầu đèn là 480 ngàn đồng, cùng một vài chi tiết khác như bộ cùm công tắc ... Hoặc để tiết kiệm chi phí hơn khi bạn chỉ muốn nâng cấp đồng hồ full LCD bằng cách chế nhựa lại phần bợ đồng hồ tại các tiệm chế mũ với giá chỉ khoảng 500k đồng, tức nhiên nó sẽ không đẹp như trên nguyên bản.​

  Cach lap dong ho Exciter 150 NEW len phien ban cu - 2
  So sánh 2 đầu giắc cắm vào bộ đồng hồ của 2 phiên bản (cũ bên trái và mới bên phải)

  Một điều bất ngờ từ chia sẻ của anh biker Hà Nội sau khi đã độ bộ đồng hồ hiển thị mới này là giắc cắm bộ dây điện vào đồng hồ của cả 2 phiên bản đều giống nhau, tuy nhiên trên bộ giắc của mẫu cũ thiếu đi 1 dây trong khi ở mẫu mới thì đầy đủ các dây cắm vào giắc, việc thiếu đi 1 dây này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, vì theo chia sẻ thì khi gắn bộ đồng hồ mới này vào giắc cắm của chiếc xe cũ vẫn nhận và hiển thị gần như đầy đủ thông tin trên mặt đồng hồ, chỉ thiếu đi tính năng báo bình ở dãy đèn tín hiệu bên trên (cái thứ 3 từ trái qua). Tuy nhiên sau khi gắn xong và đề máy thì bộ đồng hồ hiển thị vẫn bị lỗi nhẹ ở phần báo nhiệt độ, thế nhưng với một vài thủ thuật nhỏ từ các anh thợ chuyên về điện thì sẽ dễ dàng khắc phục được vấn đề này.

  Cach lap dong ho Exciter 150 NEW len phien ban cu - 3
  Ảnh thực tế từ xe
  Dưới đây là clip khi đồng hồ đã chế lên Exciter 150 đời cũ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2018