1. Biker cấp 4

  Cách làm sạch mũ bảo hiểm cho dân phượt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười hai 2013.

  Với những phượt thủ, nếu việc đi lại bằng xe máy thường xuyên, sử dụng mũ đặc thù, thì việc vệ sinh mũ bảo hiểm rất quan trọng. Một số thao tác cơ bản giúp bạn xữ lí nhanh chóng nè

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot
  Để công việc diễn ra suôn sẻ, cần chuẩn bị: bàn chải đánh răng cũ, bàn chải mềm, tăm bông, vải sạch, miếng bọt biển và chất làm sạch. Rửa sạch tay. Đảm bảo rằng quần áo đang mặc không bám bụi. Bởi nếu có chúng sẽ làm xước mũ khi cọ rửa.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 2

  Tuần tự tháo các chi tiết. Nếu chưa chắc chắn về cách thực hiện, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ. Tránh dùng lực mạnh hoặc dụng cụ cứng để tách các chi tiết bởi rất có thể sẽ làm gẫy lẫy hãm hoặc khóa. Chụp hình trạng thái lắp ghép giữa các chi tiết trước mỗi bước tháo mang tính quyết định để tham khảo.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 3

  Xếp các chi tiết theo trình tự để không bị lẫn và dễ lấy khi cần. Chỉ tháo các chi tiết nếu cần.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 4

  Hầu hết các loại mũ bảo hiểm đều có 2 tấm ốp sườn. Tháo rời và ngâm chúng trong nước ấm có độ PH trung tính hoặc nước pha dầu gội trẻ em. Dùng khăn xoa, rồi rửa sạch. Ngâm mũ trong nước ấm có pha thêm chút dầu gội, dùng khăn sạch lót dưới đáy chậu để tránh làm xước sơn. Tiếp tục cọ rửa bằng khăn và bàn chải mềm. Làm sạch chúng bằng nước lạnh. Đặt mũ và các chi tiết ướt trước quạt gió để hong khô.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 5

  Làm sạch kính chắn gió là khâu quan trọng nhất. Bởi nếu bị xước, kính sẽ lóa khi xe ngược chiều bật đèn, nhanh mờ khi đi dưới trời mưa hoặc thời tiết ẩm. Lau kính bằng vải chuyên dụng. Ngâm kính trong nước ấm và quết lên một chút xà phòng. Thao tác vệ sinh nhẹ nhàng, đặc biệt trên bề mặt kính có lớp chống lóa. Sau khi làm khô, bôi lên kính hoạt chất chống sương mù.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 6

  Lau sạch bề mặt ngoài của mũ bằng khăn mềm và chất tẩy nhẹ. Chất tẩy có nguồn gốc từ dầu mỏ sẽ làm hỏng lớp sơn ngoài. Một lần nữa sử dụng nước ấm. Cẩn trọng không dùng lực mạnh. Dùng tăm bông để rửa các lỗ thông gió nếu cần thiết.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 7

  Sử dụng bàn chải ở những nơi tay không thể vươn tới. Lặp lại các thao tác này một vài lần.

  Sử dụng bút sơn để xóa các vết đá dăm. Cách này không thật hoàn hảo nhưng sẽ làm mờ các vết xước, đồng thời chống nước thâm nhập.

  Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot - 8

  Dùng mỡ silicon bôi trơn các khớp nối. Nhớ lau sạch phần mỡ thừa.

  Cuối cùng, ráp các chi tiết lại theo trình tự ngược với lúc tháo. Đảm bảo các chi tiết ở đúng vị trí để thực hiện theo chức năng đã định.

  Đánh bóng toàn mũ, đặc biệt là kính chặn. Lớp đánh bóng tốt giữ nước đọng thành giọt và lăn trên kính giúp dễ quan sát.
  2banh
  2banh.vn
 2. Hùng Chợ Lớn

  Hùng Chợ Lớn Biker cấp 2

  mũ cùi bắp nên hok cần lau sạch, lấy khăn lau lau sơ wa đc rùi Cach lam sach mu bao hiem cho dan phuot