1. Biker mới

  CÁCH LÀM GIẢM ĐỘ CHÓI CỦA ĐÈN LED CẮM CỎ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2021.

  Đèn led cắm cỏ là sản phẩm chiếu hắt và cơ động. Nếu chúng ta sử dụng không đúng sản phẩm, vị trí đặt... không phù hợp có thể làm ánh sáng đèn chiếu trực tiếp và mắt và gây chói. Nhưng chỉ một chút hiệu chỉnh có thể không gây chói cho mắt nữa. Bên cạnh đó còn rất nhiều phương pháp làm giảm độ chói của đèn. Cùng tham khảo ngay nhé
  Sử dụng đèn led cắm cỏ có nhiệt độ màu thấp hay màu ấm hoặc ánh sáng đơn sắc là màu vàng hoặc đỏ
  - Đèn led hay bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào nếu có màu sắc ánh sáng càng ấm thì hàm lượng quang phổ xanh dương càng thấp. Khi đó thiết bị chiếu sáng càng giảm độ chói khi cùng mẫu mã và công suất.
  - Ánh sáng màu trắng của đèn led hay đèn led cắm cỏ có hàm lượng quang phổ màu xanh dương cao nhất. Khi đó độ chói của đèn sẽ cao nhất. Độ chói sẽ giảm dần với ánh sáng màu trung tính (vàng nhạt) rồi cuối cùng là màu vàng có độ chói thấp nhất. Đây là lý do tại sao màu vàng thường được dùng cho phòng ngủ.
  - Nhưng tùy theo mục đích chiếu sáng để ta chọn ra màu sắc ánh sáng phù hợp. Không chỉ lưu tâm tới mỗi việc giảm độ chói mà luôn chọn đèn ánh sáng màu vàng. Hơn nữa chúng ta còn nhiều giải pháp giảm độ chói của đèn nữa không chỉ là dùng đèn led hay đèn led cắm cỏ ánh sáng màu vàng.
  - Nhưng thông thường, với đèn led cắm cỏ lại hay dùng màu trung tính và màu vàng. Vì đây là màu thường thu hút sự quan tâm của người nhìn hơn.
  - Với đèn led cắm cỏ đơn sắc. Chúng ta nên chọn đèn bẩy màu hoặc màu đỏ và vàng, nên hạn chế chọn màu xanh dương vì chúng thường gây chói mắt rất cao.
  Lắp đèn ở vị trí thích hợp
  - Nên lắp đèn ở vị trí sao cho ánh sáng không hướng tới mắt chúng ta hoặc ánh sáng không hướng tới không gian chúng ta thường xuyên sinh hoạt.
  - Đèn led cắm cỏ thường dùng là màu sắc đơn sắc. Mắt người không quen với việc dùng ở không gian có nhiều ánh sáng đơn sắc. Việc chọn vị trí lắp đèn cần cân nhắc để mắt không nhận trực tiếp ánh sáng đơn sắc từ nguồn sáng sơ cấp.
  - Hơn nữa đèn led cắm cỏ là sản phẩm chiếu hắt từ dưới lên. Do đó ánh sáng chúng rất dễ dàng hướng trực tiếp vào mắt làm chói mắt và mất tập trung.
  c. Sử dụng đèn led hay đèn led cắm cỏ có thể hiệu chỉnh được hướng chiếu sáng
  - Trong một số trường hợp chúng ta có thể dùng đèn led hay đèn led cắm cỏ có thể hiệu chỉnh được hướng chiếu sáng. Khi đó hướng chiếu của nguồn sáng sơ cấp sẽ không hướng trực tiếp vào mắt ta mà hướng vào một vật nào đó hoặc không gian nào đó. Lúc đó mắt ta chỉ nhận được nguồn sáng là nguồn sáng thứ cấp có độ chói phù hợp.
  - Đèn led hay đèn led cắm cỏ có thể hiệu chỉnh được hướng chiếu sáng thường sẽ cho chúng ta những lựa chọn linh động trong chiếu sáng khi muốn thay đổi sự phối hợp giữa các nguồn sáng tạo sự mới mẻ trong chiếu sáng trang trí.
  - Thực tế thì hầu như đèn led cắm cỏ đều có thể hiệu chỉnh hướng chiếu sáng dễ dàng.
  d. Sử dụng đèn chiếu sáng công suất nhỏ hơn
  - Khi dùng đèn công suất nhỏ hơn, độ chói và cường độ ánh sáng của đèn sẽ nhỏ hơn nên ánh sáng của đèn hướng trực tiếp vào mắt sẽ ít đi. Khi đó tổng cường độ ánh sáng mắt nhận được ít hơn tức là độ chói sẽ giảm đi.
  - Dùng đèn công suất nhỏ hơn điều đó có nghĩa ta phải tăng số lượng đèn led cho phù hợp với nhu cầu chiếu sáng cụ thể của không gian.
  e. Sử dụng đèn chiếu sáng chuyên dụng
  - Chúng ta có thể dùng đèn led cắm cỏ chuyên dụng cho từng không gian cụ thể. Như thế vừa tạo sự lắp đặt thuận tiện, vừa đạt được mục đích chiếu sáng và vừa có thể giảm độ chói tới mắt người sử dụng.
  - Thường những đèn led chuyên dụng là những sản phẩm được thiết kế đặc thù nhằm đảm bảo rất nhiều tiêu chí khắt khe cho không gian chiếu sáng.
  Hotline: 0243.3153.888
  2banh
  2banh.vn