1. Tiểu Muội Muội

  Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội hay không mới nhất 2017

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười 2017.

  Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội hay không: Hiện nay có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề liệu có thể tra cứu được thông tin xe mình bị phạt nguội hay không, cách kiểm tra xe máy bị phạt nguội như thế nào. Chẳng cần cảnh sát phải thông báo, bạn có thể tự kiểm tra xe của mình có bị phạt nguội hay không bằng cách tra trên website.


  Nhiều người dân bỗng dưng tá hỏa khi nhận được một xấp giấy phạt các lỗi vi phạm hành chính giao thông đường bộ. Để tránh tình trạng này, có những điều bạn nên biết khi cần tra cứu thông tin 'phạt nguội'. Vậy làm thế nào để người dân có thể tra cứu thông tin mình có bị 'phạt nguội'?. Hãy cùng 2banh.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội hay không mới nhất 2017…!!!

  Công an TP.HCM vừa qua đã ra mắt cổng thông tin điện tử vào ngày 23/2, trong đó có mục thông báo các phương tiện giao thông, xe máy bị phạt nguội. Người dân cũng có thể nhập biển số để biết xe mình có bị vị phạm hay không. Tuy nhiên hiện tại cơ quan này đã chuyển sang một hình thức cung cấp khác khi tổng hợp toàn bộ các trường hợp vi phạm vào một tài liệu duy nhất tại địa chỉ http://catphcm.bocongan.gov.vn/ (Trang thông tin trực thuộc Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hồ Chí Minh do PC67 TP.HCM trực tiếp quản lý và đăng tải thông tin) . Và để tra cứu thông tin xe máy bị phạt nguội người dùng phải tải toàn bộ dữ liệu về để xem chứ không thể tra cứu trực tuyến như trước.

  Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội đối với người dân lưu thông xe ở TP HCM

  - Bước 1: Truy cập thông tin tại Cổng thông tin điện tử Công an TP HCM: https://goo.gl/h7QDhY

  - Bước 2: Tải về máy “File đính kèm”.

  - Bước 3: Ấn Ctrl + F và nhập biển số xe của mình để kiểm tra.

  • Nếu kết quả báo lỗi có nghĩa là xe của bạn không bị phạt nguội.
  • Nếu xe bạn bị phạt nguội sẽ hiện ra trên danh sách. Tại đây bạn sẽ thấy lỗi vi phạm, đoạn đường vi phạm và địa chỉ đơn vị sẽ xử lý.
  Cach kiem tra xe may co bi phat nguoi hay khong moi nhat 2017 - 2


  Lưu ý: Những vi phạm bị ghi lại bằng hình ảnh và phạt nguội trong danh sách nêu trên được thống kê từ ngày 7/10/2016 đến 5/10/2017.

  Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội đối với người dân lưu thông xe tại Đà Nẵng

  - Bước 1: Truy cập địa chỉ truy cứu vi phạm giao thông tại Cổng thông tin Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng.

  - Bước 2: Nhập biển số xe cần tra cứu và click biểu tượng tìm kiếm

  • Nếu kết quả báo “Không có dữ liệu” tức là phương tiện không có vi phạm.
  • Nếu kết quả báo chi tiết về hành vi vi phạm thì bạn phải đến cơ quan thông báo vi phạm để nộp phạt và xác nhận đã xử lý.
  Cach kiem tra xe may co bi phat nguoi hay khong moi nhat 2017 - 3

  Lưu ý: Dữ liệu tra cứu cập nhật đến ngày: 1/10/2017

  Cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội đối với người dân lưu thông xe tại Hà Nội

  Đối với cách kiểm tra xe máy có bị phạt nguội hay không tại Hà Nội với các trường hợp vi phạm giao thông tại thủ đô, lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết toàn bộ các trường hợp phạt nguội, đơn vị đã gửi giấy báo cụ thể tới các chủ xe để nộp phạt.

  Cach kiem tra xe may co bi phat nguoi hay khong moi nhat 2017 - 4

  Trong khi đó, trên trang web chính thức của sở Giao thông vận tải ( http://sogtvt.hanoi.gov.vn/xu-ly-vi-pham) hiện mới chỉ có thông tin xử lí vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải chứ chưa có thông tin đối với các trường hợp không kinh doanh (xe cá nhân, tổ chức…)

  Hy vọng với các thông tin cũng như hướng dẫn về việc tự kiểm tra xe máy có bị phạt nguội hay không phía trên từ diển đàn 2banh.vn sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

  Nguồn: Theo "Công an TP.Hồ Chí Minh"
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 16 Tháng mười 2017
  thietgiap thích bài này.