1. Chủ sạp

  Cách khởi động xe máy đã để lâu ngày.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười 2013.

  Khi xe máy của bạn để lâu ngày, thi việc khởi động sẽ rất khó khăn, vì vậy bài viết này sẽ chỉ rõ cách khởi động xe máy tốt nhất sau khi để không sử dụng lâu ngày.

  Chỉ cần xả chút xăng ở bộ chế hòa khí, sau khi xe lâu không đi, thì xe sẽ nổ được ngay mà không cần phải mang ra thợ. Đó là mẹo nhỏ của một người dùng khi xe máy để lâu từ 5-7 ngày, có hiện tượng khó nổ, không khởi động được.

  Với những ai sử dụng xe máy có bộ chế hoà khí thông thường (không phải loại dùng bơm phun xăng điện tử) chắc cũng đã từng có lần rất khó chịu vì xe còn tốt hoặc mới tinh mà rất khó khởi động sau khi xe để không sử dụng khoảng 5 ngày trở lên, nhất là vào mùa lạnh như ở miền bắc.

  Cach khoi dong xe may da de lau ngay
  Xe để lâu khó khởi động có thể có nguyên nhân từ chế khòa khí

  Lý do là do xăng còn lại trong chế hoà khí đã bay hơi những phần dễ cháy trong thời gian xe để không sử dụng nên lúc khởi động lại không nổ máy được.

  Cách khắc phục rất nhanh và đơn giản như sau:

  Nếu xe để khoảng 1 tuần trở lên không đi tới, trước khi khởi động hãy dùng tô-vít vặn nới vít xả xăng ở bộ chế hoà khí để cho số xăng cũ đọng lại trong bầu xăng của chế hoà khí theo ống cao xu chảy xuống đất (chừng 1 chén nhỏ) sau đó vặn vít lại. Khi xăng cũ bị thải ra xăng mới từ bình xăng chảy xuống thay thế xăng cũ nên sẽ khởi động được ngay như bình thường.


  Cach khoi dong xe may da de lau ngay - 2
  Nhấn nút khởi động

  Nhiều người sử dụng xe máy đã từng khổ sở về việc này phải mang xe ra thợ sửa tháo tung tìm nguyên nhân. Hy vọng với mẹo nhỏ nói trên dù để xe cả tháng vẫn chỉ cần 2 phút là khởi động bình thường.

  Theo Autodaily
  2banh
  2banh.vn
  dammexedo, Bi-két and Mr Nghiem Tuc like this.
 2. Mr Nghiem Tuc

  Mr Nghiem Tuc Biker cấp 2

  Hay, thank chủ topic