1. Biker cấp 3

  Cách khởi động xe côn tay xe số đơn giản khi không có cần đạp

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2020.

  Rất nhiều trường hợp chiếc xe không thể tự đề nổ như yếu bình điện, bộ đề gặp hư hỏng và vài lý do sâu xa khác, nếu chiếc xe của anh em không có cần đạp khởi động vậy làm cách nào để anh em có thể khởi động được xe.

  Cach khoi dong xe con tay xe so don gian khi khong co can dap
  Cách khởi động xe côn tay xe số đơn giản khi không có cần đạp.

  Cach khoi dong xe con tay xe so don gian khi khong co can dap - 2
  Đã có rất nhiều dòng xe côn tay và xe số được nhà sản xuất bỏ đi cần đạp, chẳng hạn như Exciter 150 hay mới đây là Winner X, một số chiếc xe vẫn được trang bị cần đạp nhưng anh em thấy không đẹp lại tháo ra.

  Tác dụng của cần đạp khởi động là phòng hờ cho những trường hợp gặp sự cố xe không thể đề nổ, vậy chỉ với 2 cách đơn giản dưới đây anh em sẽ dễ dàng để nổ được chiếc xe.

  Đẩy xe

  Đây là cách đơn giản nếu anh em đang có 2 người, chỉ cần vào cấp số lớn nhất sau đó bóp côn lại (với xe tay côn) hoặc đạp giữ cần số (với xe số), người còn lại sẽ đẩy xe cho có trớn để người lái có thể buông côn ra kích nổ động cơ.

  Cách này đơn giản nhưng sẽ có những lúc không thể làm được ví dụ xe đang đi một mình hay xe quá nặng, vậy thì vẫn còn một cách đơn giản hơn ngay bên dưới.

  Cach khoi dong xe con tay xe so don gian khi khong co can dap - 3

  Quay Bánh xe

  Có thể nhiều anh em vẫn chưa biết đến cách này, với xe số và xe côn tay nếu muốn khởi động xe mà không cần đề anh em chỉ cần dựng chống đứng xe lên vào cấp số cao nhất sau đó quay mạnh bánh sau là xe sẽ nổ được máy.

  Cách này đơn giản và nếu có một mình thì vẫn làm được. Điều anh em cần chú ý là phải quay bánh cẩn thận để tay bị kẹt vào bánh xe, nắm tay vào vỏ xe sẽ an toàn hơn là nắm phía trong phần mâm.

  Cach khoi dong xe con tay xe so don gian khi khong co can dap - 4

  Với 2 cách đơn giản này anh em sẽ dễ dàng đề nổ nếu gặp trường hợp hệ thống đề đang gặp hư hỏng hoặc yếu bình điện nhưng xe lại không có cần đạp.

  Chúc anh em có những chuyến đi thuận lợi với chiếc xe của mình!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng năm 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều