1. Biker cấp 3

  Cách đi xe máy khi đèo 2 người

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2014.

  Việt Nam là đất nước có tì lệ xe máy rất nhiều , vì vậy phương tiện xe máy là 1 phương tiện phổ thông nhất , đi xe máy 1 người rất khác so với đi 2 người . Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách đi xe máy 2 người 1 cách an toàn và hữu ít cho ace 2banh.vn
  1/ Đối với người cầm lái :
  Xuất phát và tăng giảm tốc độ:

  Cach di xe may khi deo 2 nguoi
  Khi xuất phát và trong khoảng thời gian ngắn sau xuất phát, do sự tăng giảm tốc độ mà chuyển động thân thể của người cầm lái và của người ngồi sau không tạo thành một thể thống nhất. Tránh xuất phát đột ngột, tăng tốc đột ngột, vì đây chính là những nguyên nhân gây nên sự mất thăng bằng.
  Vào khúc cua:
  Khi vào khúc cua, chuyển động thân thể của người ngồi sau ảnh hưởng rõ rệt lên mức độ điều khiển được xe, đôi khi người cầm lái không thể điều khiển được chiếc xe di chuyển theo hướng đã định. Hãy cẩn thận chú ý đến chuyển động của người ngồi sau khi cầm lái. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hãy giảm tốc độ trước khi vào cua.

  Cach di xe may khi deo 2 nguoi - 2
  Phanh:
  Khi chở người ngồi sau, lực quán tính sẽ lớn hơn so với khi đi một người. Khi phanh, người cầm lái sẽ bị đẩy về phía trước do tác động của người ngồi sau. Do đó, người cầm lái phải khép người lại, giữ chặt tay lái để chống đỡ lực tác động của người ngồi sau. Khi phanh, cần thực hiện động tác trong tư thế thân hình thẳng góc với thân xe ở trạng thái ổn định. Với cùng một lực phanh, so sánh với khi chỉ có một người thì khoảng cách từ lúc bắt đầu phanh đến khi xe dừng lại sẽ dài hơn. Vì vậy, cần phải sử dụng phanh sớm hơn so với lúc đi một người. Chú ý không nên sử dụng phanh đột ngột.
  2. Đối với người ngồi sau
  Với người ngồi sau, hai chân phải đặt lên chỗ để chân dành cho người ngồi sau, đầu gối khép lại, hai cánh tay ôm người cầm lái hay một tay ôm người cầm lái và tay kia nắm lấy thanh vịn sau xe.

  Cach di xe may khi deo 2 nguoi - 3
  Trang phục gọn gàng thích hợp cho việc lái xe. Luôn luôn đội mũ bảo hiểm.
  Không nên ngồi để hai chân một bên vì rất nguy hiểm.
  Tại các khúc cua, nghiêng người theo chiều nghiêng của người cầm lái (chuyển động đồng nhất).

  (Nguồn: Yamaha)
  2banh
  2banh.vn
 2. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

 3. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp