1. Cách chữa các bệnh đặc trưng trên dòng xe Piaggio Liberty

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười một 2017.

  Riêng với dòng xe thời trang và sang trọng này, thông thường người sử dụng luôn bắt gặp một số lỗi như sau: Lốp sau nhanh bị nứt, tay phanh sau nặng, vành sau có tiếng kêu lạ khi vận hành,... Vậy làm sao để chữa được dứt điểm các bệnh này? Cùng Hoa Đà Piaggio tham khảo một số Cách chữa các bệnh đặc trưng trên dòng xe Piaggio Liberty.

  Vành sau của xe phát ra tiếng kêu lạ khi vận hành

  Nguyên nhân: Liberty do Piaggio Việt Nam sản xuất hay còn gọi là Liberty Việt thường bị xuất hiện lỗi này. Do xuất phát từ sự liên kết không hoàn hỏa giữa vành nhôm và phần lõi thép. Piaggio cho biết, hiện tượng này xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình đúc, không phải lỗi kỹ thuật và không mất an toàn khi sử dụng.

  Cách khắc phục: Piaggio có tiến hành kiểm tra và thay miễn phí nếu cần cho khách hàng tại các đại lý chính hãng.  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty

  Tay phanh xe nặng

  Nguyên nhân: Do lò xo trên bộ chế hòa khí. Còn về phanh sau là do lò xo đàn hồi dài, dẫn đến bị uốn cong làm mất khả năng đàn hồi.

  Cách khắc phục: Cách xử lý đơn giản nhất là cắt bớt lò xo cho phù hợp. Quý khách đến Cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng Piaggio Vespa Hoa Đà (Số 429 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội) hoặc liên hệ theo số điện thoại 091.303.9608 hoặc 0986.361.044 để được tư vấn thêm chi tiết.  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty - 2

  Lốp sau nhanh bị nứt gây mất an toàn

  Nguyên nhân: Có thể do lốp non hơi, chở nặng, không thường xuyên kiểm tra khiến xe vận hành được khoảng từ 10.000 cho đến 12.000 km đã bị nứt.

  Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra xe nếu thấy có điều bất thường, tránh tình trạng lốp non hơi, tránh chở hàng quá nặng. Đến các cửa hàng chuyên về phụ tùng Piaggo chuyên dụng để thay thế lốp nếu có tình trạng nứt, mòn. Đặc biệt, khi thay thế lốp xe, cần phải thay thế lốp phù hợp với dòng xe Liberty này.  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty - 3

  Hiện tượng trượt côn khiến xe bị giật

  Nguyên nhân: Lỗi thông thường gặp ở các dòng xe ga, lỗi ở xe Liberty cũng thường gặp ở hệ thống truyền động. Có thể do xe lâu ngày không bảo dưỡng, bụi bẩn bị hút và bám vào thành chuông côn.

  Cách khắc phục: Bạn chỉ cần đến các cửa hàng rửa xe. Nhưng lời khuyên là nếu bạn lâu ngày không bảo dưỡng, tu dưỡng sửa chữa thì nên đến các cửa hàng chuyên về dòng xe này thì sẽ được tư vấn về cách sử dụng và vận hành xe được tốt nhất.  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty - 4

  Xe sử dụng bị giật, đi xe không bốc

  Nguyên nhân: Do thói quen sử dụng, đặc biệt là các chị em phụ nữ khi chờ đèn đỏ hoặc tắc đường thường vừa ga, vừa phanh dẫn đến sinh nhiệt gây cháy búa côn và chuông côn.

  Cách khắc phục: Quý khách khi sử dụng, hạn chế vừa ga vừa phanh xe. Nếu để búa côn và chuông côn cháy, bạn nên đến cửa hàng thay ngay không nếu đi xe sẽ bị ì và có thể gây nguy hiểm.

  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty - 5

  Lọc gió không hoạt động, xe đi tốn xăng

  Nguyên nhân: Do lọc gió lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng nên dễ bị tắc khi hoạt động trong môi trường nhiều bụi. Nhiên liệu cháy không đủ lượng cần thiết do lượng khí lưu thông giảm, không khí khó đi qua.

  Nguyên nhân tốn xăng là do lọc gió bẩn, tạp chất lẫn với khí lưu thông làm cho hỗn hợp cháy đậm, nhiên liệu không đốt cháy hết.

  Cách khắc phục: Nên thay lọc gió địng kỳ, thông thường là sau khoảng 10.000 Km nếu thường xuyên đi, 12.000 km nếu đi đường ngắn hoặc ít đi. Vệ sinh lọc gió luôn cùng thời điểm thay dầu máy.  Cach chua cac benh dac trung tren dong xe Piaggio Liberty - 6  Trên đây là một số bệnh và Cách chữa các bệnh đặc trưng trên dòng xe Piaggio Liberty và Hoa Đà Piaggio cung cấp đến quý khách.

  Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người sử dụng nên thường xuyên đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Để xe được vận hành trơn tru và không gặp những bệnh đặc trưng trên dòng xe Piaggio Liberty này.  Nếu còn điều gì thắc mắc, xin liên hệ chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức:  CỬA HÀNG SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG HOA ĐÀ PIAGGIO

  - SỐ 429 GIẢI PHÓNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI -  Thông tin chi tiết xin liên hệ phụ tùng Piaggio:

  - Hotline: 091.303.9608 hoặc 0986.361.044

  - Facebook: Cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng Piaggio Vespa Hoa Đà

  - Website: http://phutungpiaggio.vn
  2banh
  2banh.vn