1. Biker cấp 1

  Cách chữa bệnh BẠI NÃO mới nhất tuần qua

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2013.

  "Thầy" chữa bệnh bằng bùa phép chống cự Thanh tra y tế

  Phát hiện những "bệnh nhân" đang có mặt trong phòng chữa bệnh của mình là Thanh tra Sở Y tế TP HCM, thầy bùa ở quận Bình Thạnh la ó, quyết liệt xua cả đoàn ra khỏi nhà.

  Tối 10/9, từ thông tin của người dân và một số bệnh nhân từng điều trị mà không khỏi bệnh, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã có mặt tại một căn hộ trên đường Nguyễn Cửu Vân (phường 17, quận Bình Thạnh), nơi "thầy" Giang đang hành nghề chữa bệnh bằng phương pháp "dán bùa".
  Cach chua benh BAI NAO moi nhat tuan qua
  Bùa điều trị chứng bại não được thầy dán lên trán của một thanh tra y tế đóng vai bệnh nhân. Ảnh: Thiên Chương

  Trong vai người bệnh bại não, một thanh tra viên được "thầy" khám. Sau khi hỏi vài câu, ông Giang quyết định điều trị bằng cách "đau ở đâu dán bùa ở đó". Thấy đã có đủ cơ sở cho thấy việc khám chữa bệnh không có chứng cứ khoa học, đoàn thanh tra xuất hiện, yêu cầu kiểm tra cơ sở chữa bệnh trái phép này.

  "Thầy" Giang sau đó được cho là "đã phản ứng dữ dội". Theo các thanh tra viên, từ vẻ mặt tập trung chú ý vào điều trị, ông Giang đổi sắc giận dữ cùng người nhà la lối cho rằng thanh tra "không được phép vào nhà". Bất chấp phía thanh tra trình quyết định kiểm tra của Sở Y tế, ông này và người nhà vẫn lớn tiếng và kiên quyết yêu cầu những vị khách không mời "ra khỏi nhà".

  Khẳng định mình chữa bệnh không thu phí, chi phí điều trị tùy vào tấm lòng của bệnh nhân, "thầy" Giang cho rằng mình không sai. Khi thanh tra đề nghị trình bằng cấp chuyên môn về khám chữa bệnh, ông này thừa nhận "không có" và cũng không có giấy phép đăng ký hoạt động khám chữa bệnh.

  Trước phản ứng của gia chủ được cho là có dấu hiệu manh động, đoàn thanh tra gọi điện nhờ sự hỗ trợ của công an phường nhưng bị từ chối giúp đỡ với lý do "đoàn không báo trước để phường biết". Vì thế, biên bản vi phạm được lập với ý kiến của cơ sở được thanh tra là "không thống nhất".

  Theo đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM, ngành y tế không cấm các hoạt động khám chữa bệnh nếu người lập cơ sở có bằng cấp chuyên môn và có đăng ký hoạt động tại Sở Y tế. Tuy nhiên chữa bệnh bằng bùa chú là không được phép vì không có cơ sở khoa học. Cách chữa này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, khiến bệnh ngày càng nặng hơn mà "thầy" Giang là một minh chứng.

  Theo thư tố cáo của một số người bệnh từng điều trị tại nhà thầy Giang, cách chữa của thầy là cho bệnh nhân tự khai bệnh rồi dán miếng bùa có viết chữ Hoa vào vị trí "bị bệnh". Người đau đầu dán vào đầu, bệnh ở tay chân thì dán vào tay chân. Thời gian mỗi lần điều trị từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

  Thanh tra Sở Y tế cho biết, dù không thu phí nhưng việc nhận bệnh điều trị của ông Giang là sai quy định và yêu cầu ông này Giang ngưng tiếp nhận bệnh kể từ ngày 10/9. "Riêng việc bất hợp tác thi thành công vụ của công an phường 17, thanh tra Sở Y tế sẽ có ý kiến bằng văn bản gửi đến Công an quận Bình Thạnh", lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế cho biết.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thanh Nien Nghiem Tuc

  Thanh Nien Nghiem Tuc Biker mới

  Chữa kiểu này là không nghiêm túc rồi
 3. Châu Tinh Trì

  Châu Tinh Trì Biker cấp 1

  đau ở đâu dán ở đó, đau ở đó thì dán ở đâu ?
 4. bôlôbôla

  bôlôbôla Biker cấp 1

  @Châu Tinh Trì: đau ớ đó là ở đâu....
  Châu Tinh Trì thích bài này.
 5. Châu Tinh Trì

  Châu Tinh Trì Biker cấp 1

  có cần hỏi kỹ đến vậy ko haha, cứ nghĩ là đâu tay đau chân đau bụng gì đó đi. :D