1. Biker cấp 4

  Cách chống trộm xe máy để không bị mất cắp trong những ngày giáp Tết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng một 2017.

  Ai đã từng mất xe rồi mới thấm được nỗi đau của chuyện mất xe. Hiện nay là thời điểm mà bọn trộm xe máy đang vào mùa kiếm ăn. Mong rằng anh chị em bà con cô bác sẽ cẩn trọng và khóa xe để tránh những đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là bài viết Cách chống trộm xe máy để không bị mất cắp trong những ngày giáp Tết:

  Cach chong trom xe may de khong bi mat cap trong nhung ngay giap Tet
  Tháng Tết hay tháng củ mật là thời điểm mọi người thường sơ hở và những tên trộm cắp cũng vì thế mà hoành hành. Sau đây là cách chống trộm xe máy để không bị mất cắp trong những ngày giáp Tết này.

  Cách chống trộm xe máy trong tháng Tết:

  1. Chống trộm xe máy bằng khóa cổ

  Hãy luyện tập thói quen khóa cổ xe để tạo ra trở ngại cho kẻ trộm. Ngoài ra, cũng nên luôn nhớ phải rút chìa khóa ra khỏi ổ khi xuống xe, để tránh bị kẻ gian dòm ngó.

  2. Chống trộm xe máy bằng đóng nắp khóa điện

  Việc đóng nắp khóa điện (khóa từ) không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

  3. Chống trộm xe máy bằng cách lắp chuông báo động

  Khi bật bộ thiết bị báo động gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra.

  4. Chống trộm xe máy bằng khoá từ Smartkey

  Khoá từ Smartkey gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay. Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không nhận điện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

  5. Chống trộm xe máy bằng cách dùng nhiều ổ khóa

  Với những dòng xe có giá trị thấp thường không trang trị nắp đậy chìa vì thế chúng sẽ dễ dàng bị đánh cắp hơn. Do vậy giải pháp đơn giản nhưng cần chút đầu tư đó là bạn nên lắp thêm một, 2 hoặc 3 cái khóa để cản trở kẻ gian. Tuy việc lắp đặt nhiều ổ khóa sẽ tạo ra đôi chút cồng kềnh khi di chuyển, nhưng cũng chính vì thế mà kẻ gian sẽ e dè hơn khi phải cắt một lúc nhiều loại khóa trên xe của bạn.

  6. Cất giữ xe cẩn thận

  Nên đặt xe ở trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, hãy gửi xe vào những bãi xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.

  Theo Bích Châu (Gia Đình Việt Nam)
  2banh
  2banh.vn
 2. duongdacta

  duongdacta Biker mới

  bài viết hay đó thớt! cảm ơn đã chia sẻ!